( 22/5 + 17/7 ) + ( 39/7 - 12/5 )
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 2:
\(\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{3}{35}=\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{15}\)
\(\dfrac{9}{22}\cdot55=\dfrac{9\cdot55}{22}=\dfrac{9\cdot5}{2}=\dfrac{45}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12) 17 – 11 – 14 – (-39)
=17-11-14+39
=6-14+39
=-8+39
=31
13) −127 - 18.( 5 - 6)
=-127-18.1
=-145
14) 100 + (+430) + 2145 + (-530)
=530+2145-530
=(530-530)+2145
=0+2145
=2145
15) (+12).13 + 13.(-22)
=13.[12+(-22)]
=13.(-10)
=-130
16) {[14 : (-2)] + 7} : 2012
={-7+7}:2012
=0:2012
=0
17) 13 – 18 – (- 42) - 15
=13-18+42-15
=-5+42-15
=37-15
=22
18) 369 – 4[(-5) + 4.(-8)]
=369-4[-5+(-32)]
=369-4(-37)
=369+148
=517
19) (-12).(-13) +13.(-29)
=12.13+13.(-29)=13.[12+(-29)]=13.(-17)=-221
20) 125 – 4[ 3 – 7.(-2) ]
=125-4[3+14]
=125-4.17
=125-68
=57
21) (-14).9 – 13.(-9)
=(-14).9+13.9
=9.[-14+13]
=9.(-1)
=-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{-3}{7}\)
\(\dfrac{5}{22}\)
\(\dfrac{12}{7}\)
\(\dfrac{28}{17}\)
\(\dfrac{11}{12}\)
\(\dfrac{-3}{7};\dfrac{5}{22};\dfrac{12}{7};\dfrac{28}{17};\dfrac{11}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\)Ta tách thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)+\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(5+7+9+11+13+15+17\right)\)là \(S_1\)
\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\) là dãy \(S_2\)
- Số số hạng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17-5\right)\div2+1=7\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_1\)là:
\(\left(17+5\right)\times7\div2=77\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(3+8+13+18+23+28\right)\)
\(\left(28-3\right)\div5+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy \(S_2\)là:
\(\left(28+3\right)\times6\div2=93\)
Tổng của dãy \(S_1\)và \(S_2\)là:
\(77+93=170\)
Đáp số: \(170\)
\(b)\)Ta ghép thành 2 vế của phép tính ra thành:
\(\left(4+7+10+13+16+19\right)+\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
Ta gọi dãy \(\left(4+7+10+13+16+19\right)\)là \(S_1\)
\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)là \(S_2\)
- Số số hạng của dãy số \(S_1\)là
\(\left(19-4\right)\div3+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_1\)là:
\(\left(19+4\right)\times6\div2=69\)
- Số số hạng của dãy \(S_2\)là:\(\left(5+9+13+17+21+25\right)\)
\(\left(25-5\right)\div4+1=6\)( số hạng )
Tổng của dãy số \(S_2\)là:
\(\left(25+5\right)\times6\div2=90\)
Tổng của dãy \(S_1\) và \(S_2\)là:
\(69+90=159\)
Đáp số: \(159\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(-22\right)\cdot\left(-5\right)>0\)
\(\left(-7\right)\cdot20< -7\)
(-22).(-5)và 0
do 2 số nguyên âm nhân với nhau ra số nguyên dương nên ta có thể rút gọn biểu thức thành 22.5 và 0 từ đó => 22.5>0
(-7).20 < -7
(-39).12 = 39.(-12)
(35-15).(-4)+24(-13-17)=30.(-4)+24(-13-17)=-120+24.30=-120+720=600
(-13)(57-34)+57(13-45)=-13.57-(-13).34+57.13-57.45=13.(-57)-13.(-34)+57.13-57.45=13(-57-(-34)+57)-57.45=13.34-57.45=442-2565=-2123
\(\left(\dfrac{22}{5}+\dfrac{17}{7}\right)+\left(\dfrac{39}{7}-\dfrac{12}{5}\right)\)
\(=\dfrac{239}{35}+\dfrac{111}{35}=\dfrac{239+111}{35}\)
\(=10\)
c.mơn