(1+3+5+7+................+97+99)nhân(45 nhân 3-45 nhân 2 -45)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(1+3+3+7+...+97+99)x(45x3-45x2-45)
Ta xét tổng:45x3-45x2-45
=45x3-45x2-45x1
=45x (3-2-1)
=45x0
=0
Thay vào biểu thức trên ta có:(1+3+3+7+...+97+99)x0
=0
Vậy gía trị biểu thức trên là 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=0:{2+4+6+...98}=0
=[1+3+5+7+...97+99]x[45x3-45x3]
=[----------------------------]x0=0
Dấu gạch trên là gì đấy?
a, [ 0 x 1 x 2 x 3 ...x 99 x 100] : [2 + 4 + 6 + ... 98]
Vì có chữ số 0 mà 0 nhân số nào cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 + ... 98 )
Vì số nào chia 0 cũng bằng 0
=> 0 : ( 2 + 4 + 6 +.. + 98 ) = 0
b, Đặt A = 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 + 99 )
Đặt B = 45x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45
B = 45 x 3 - 45 x 2 - 45 x 1
B = 45 x ( 3 - 2 - 1 )
B = 45 x 0
B = 0
Vì 0 nhân số nào cũng = 0
=> ( 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 97 +99 ) x 0 = 0
c, Bạn chỉ cần biến đổi tử số hoặc mẫu số giống nhau thì kết quả sẽ = 1 nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=[(99-1):2+1]x(99+1)x[45x(3-2-1)]
=(50x100)x(45x0)
=5000x0
=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(5^2.3^5.\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(=25.243.\frac{9}{25}\)
\(=6075.\frac{9}{25}\)
\(=2187\)
b) \(4.32.2^3.\frac{1}{16}\)
\(=4.32.8.\frac{1}{16}\)
\(=128.8.\frac{1}{16}\)
\(=1024.\frac{1}{16}\)
\(=64\)
c) \(\left(-2\frac{1}{3}\right)^2.\left(-\frac{1}{4}\right)^2\)
\(=\frac{49}{9}.\frac{1}{16}\)
\(=\frac{49}{144}\)
d) \(\frac{9^5.5^7}{45^7}\)
\(=\frac{9^5}{9^7}\)
\(=\frac{1}{9^2}=\frac{1}{81}\)
e) 103 + 5.102 + 53
= 1000 + 5.100 + 125
= 1005 . 12500
= 13505
P/s: Mũ not ngũ ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A = 1 x 3 + 3 x 5 + 5 x 7 + ....+ 97 x 99
=> 6A = 1 x 3 x 6 + 3 x 5 x 6 + 5 x 7 x6 + ...+ 97 x 99 x 6
6A = 1 x 3 x ( 5+1) + 3 x 5 x (7-1) + 5 x 7 x ( 9-3) + ...+ 97 x 99 x (101- 95)
6A = 1 x 3 x 5 + 1 x 3 + 3 x 5 x 7 - 1x3x5 + 5 x 7 x 9 - 3x5x7 + ...+ 97x99x101 - 95x97x99
6A = ( 1 x 3 + 1 x 3 x 5 + 3 x 5 x 7 + 5x7x9+...+97x99x101) - (1x3x5+3x5x7+...+95x97x99)
6A = 1 x 3 + 97x99x101
\(A=\frac{1x3+97x99x101}{6}=161651\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4^2\cdot120-4^3\cdot17+4^2\cdot34\)
\(=4^2\left(120-4\cdot17+34\right)\)
\(=16\left(120-68+34\right)\)
\(=16\cdot86=1088\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 45 - 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= ( 45 - 45 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 ) x ( 72 - 8 x 8 - 8 )
= ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 ) x ( 72 - 64 - 8 )
= ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 ) x 0
= 0
kết quả bằng 0
= ( 1 + 3 + 5 + 7 + .........+ 97 + 99 ) x ( 45 x 3 - 45 x 2 - 45 x 1 )
= ( 1 + 3 + 5 + 7 + .........+ 97 + 99) x ( 45 x ( 3 - 2 - 1 ) )
= ( 1 + 3 + 5 + 7 +.. ........+ 97 + 99) x ( 45 x 0 )
= ( 1 + 3+ 5 + 7 +.............+ 97 + 99) x 0
= 0