a) \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{5}{9}\)
b) \(a^2+b+2=2ab\)
Tìm ab
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ Ta có:
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1.b}{a.b}+\frac{1.a}{b.a}=\frac{b+a}{b.a}=\frac{5}{9}\)
Vì a.b = 9 => (ab) = (1;9),(3;3),(9;1)
Mà a+b = 5 Nên a,b ko có giá trị thỏa mãn
a,b,c khác nhau đôi một nghĩa là từng cặp số khác nhau ,là:
+a khác b
+b khác c
+c khác a
\(A=\frac{1}{a^2+2bc}+\frac{1}{b^2+2ac}+\frac{1}{c^2+2ab}\)
Từ \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0=>\frac{ab+bc+ac}{abc}=0=>ab+bc+ac=0\)
Suy ra: \(ab==-\left(bc+ac\right)=-bc-ac\)
\(bc=-\left(ab+ac\right)=-ab-ac\)
\(ac=-\left(ab+bc\right)=-ab-bc\)
Nên \(a^2+2ab=a^2+bc+bc=a^2+bc+\left(-ab-ac\right)=a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\)
Tương tự,ta cũng có: \(b^2+2ac=\left(b-a\right)\left(b-c\right)\)
\(c^2+2ab=\left(c-a\right)\left(c-b\right)\)
Vậy \(A=\frac{1}{\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\frac{1}{\left(b-c\right)\left(b-c\right)}+\frac{1}{\left(c-a\right)\left(c-b\right)}=\frac{b-c+c-a+a-b}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=0\)
\(a,\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{5}{9}\)
\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{a+b}{ab}=\frac{5}{9}\)
Đưa 9 về thừa số nguyên tố 9=9.1(vô lí)
Chắc đề bài này sai
Câu này lớp 7 tớ có làm. Cũng như cái mà gọi là áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau và tỉ lệ thức. mình tính ra dc a, b. c rồi.