cho hàm số y=f(x)=2x2-10x+8
tìm x để f(x)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(f\left(1\right)=2.1^2+5.1-3=2+5-3=4\)
\(f\left(0\right)=0+0-3=-3\)
\(f\left(1,5\right)=2.\left(1,5\right)^2-5.1,5-3=4,5-7,5-3=-6\)
Ta có: f(1) = 2.12 – 5 = 2 – 5 = -3
f(-2) = 2.(-2)2 – 5 = 8 – 5 = 3
f(0) = 2.02 – 5 = 0 – 5 = -5
f(2) = 2.22 – 5 = 2.4 – 5 = 3
`a)`
`@f(1)=2.1^2+5.1-3=2.1+5-3=2+5-3=4`
`@f(0)=2.0^2+5.0-3=-3`
`@f(1,5)=2.(1,5)^2+5.1,5-3=4,5+7,5-3=9`
_____________________________________________________
`b)`
`***f(3)=9`
`=>3a-3=9`
`=>3a=12=>a=4`
`***f(5)=11`
`=>5a-3=11`
`=>5a=14=>a=14/5`
`***f(-1)=6`
`=>-a-3=6`
`=>-a=9=>a=-9`
a: f(1)=2+5-3=4
f(0)=-3
f(1,5)=4,5+7,5-3=9
b: f(3)=9 nên 3a-3=9
hay a=4
f(5)=11 nên 5a-3=11
hay a=14/5
f(-1)=6 nên -a-3=6
=>-a=9
hay a=-9
Ta có f ' ( x ) = x 3 + 2 x 2 − 7 x + 3 ' = 3 x 2 + 4 x − 7 .
Suy ra f ' ( x ) ≤ 0 ⇔ 3 x 2 + 4 x − 7 ≤ 0 ⇔ − 7 3 ≤ x ≤ 1
Chọn đáp án A
a/ Thay x =0 vào hàm số f(x) = 2x2 - 10 ta có
f(0) = 2 . 0 - 10 = -10
Thay x = 1 vào hàm số f(x) = 2x2 - 10 ta có
f(1) = 2 . 12 - 10 = 2 - 10 = -8
Thay \(x=-1\dfrac{1}{2}=-\dfrac{3}{2}\)vào hàm số f(x) ta có
\(f\left(-1\dfrac{1}{2}\right)=2.\left(-\dfrac{3}{2}\right)^2-10=\dfrac{9}{2}-\dfrac{20}{2}=-\dfrac{11}{2}\)
b/ f(x) = -2
\(\Leftrightarrow2x^2=8\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)