K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
27 tháng 8 2023

Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hỗ trợ bạn nhanh hơn. Đọc đề thế này khá khó hiểu!!!!

\(3^{-2}\cdot2^{x-3}=\dfrac{7}{36}\)

=>\(2^{x-3}=\dfrac{7}{36}:\dfrac{1}{9}=\dfrac{63}{36}=\dfrac{7}{4}\)

mà x nguyên

nên \(x\in\varnothing\)

2 tháng 10 2021

3-2 . 34 . 3x = 37

<=> 32 + x = 37

<=> 2 + x = 7

<=> x = 7 - 2

<=> x = 5

2 tháng 10 2021

\(2^{-2}\cdot2^x+2\cdot2^x=9\cdot2^6\\ \Rightarrow2^{x-2}+2^{x+1}=9\cdot2^6\\ \Rightarrow2^{x-2}\left(1+2^3\right)=9\cdot2^6\\ \Rightarrow2^{x-2}\cdot9=9\cdot2^6\Rightarrow2^{x-2}=2^6\\ \Rightarrow x-2=6\Rightarrow x=8\)

\(3^{-2}\cdot3^4\cdot3^x=3^7\\ \Rightarrow3^{x+4-2}=3^7\\ \Rightarrow x+2=7\Rightarrow x=5\)

 

2 tháng 9 2019

x^3=125

x=5

2 tháng 9 2019

x6:x3=125

x6-3=125

x3=125

x3=53

x=5

vậy x=5

`#3107.101107`

`1)`

`58 + 7x = 100`

`=> 7x = 100 - 58`

`=> 7x = 42`

`=> x = 42 \div 7`

`=> x = 6`

Vậy, `x = 6`

`2)`

`(x - 12) \div 12 = 12`

`=> x - 12 = 12*12`

`=> x - 12 = 144`

`=> x = 144 + 12`

`=> x = 156`

Vậy, `x = 156`

`3)`

`x - 56 \div 4 = 16`

`=> x - 14 = 16`

`=> x = 16 + 14`

`=> x = 30`

Vậy, `x = 30`

`4)`

`101 + (36 - 4x) = 105`

`=> 36 - 4x = 105 - 101`

`=> 36 - 4x = 4`

`=> 4x = 36 - 4`

`=> 4x = 32`

`=> x = 32 \div 4`

`=> x = 8`

Vậy, `x = 8`

`5)`

`2(x - 51) = 2*2^3 + 20`

`=> 2(x - 51) = 2^4 + 20`

`=> 2(x - 51) = 16 + 20`

`=> 2(x - 51) = 36`

`=> x - 51 = 36 \div 2`

`=> x - 51 = 18`

`=> x = 18 + 51`

`=> x = 69`

Vậy, `x = 69.`

1) 58 + 7x=100

             7x = 100 - 58

             7x = 42

              x = 42 : 7

              x = 6

2)(x-12):12=12

    (x - 12) = 12 x 12

    x - 12   = 144

     x          = 144 + 12

      x =  156

3)x-56:4=16

   x - 14 = 16

    x       = 16 + 14

    x       = 30

4) 101+(36-4x)=105

             (36-4x) = 105 - 101

              36-4x  =   4

                     4x = 36 - 4

                      4x = 32

                        x = 32 : 4

                        x = 8

5)2(x-51)=2.2 mũ 3 + 20

    2(x-51)=2.8 + 20

     2(x-51)=16 + 20

     2(x-51)= 36

        x - 51 = 36 : 2

         x - 51 = 18

         x = 18 + 51

         x = 69

\(a;\left(x+1\right)\times\left(x+3\right)-x\times\left(x+2\right)=7\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+3-x^2-2x=7\)

\(\Leftrightarrow2x+3=7\Rightarrow x=\frac{7-3}{2}=2\)

            Vậy x=2

\(b;2x\left(3x+5\right)-x\left(6x-1\right)=33\)

\(\Leftrightarrow6x^2+10x-6x^2+x=33\)

\(\Leftrightarrow11x=33\Leftrightarrow x=3\)

        Vậy x=3    

2 tháng 9 2019

\(=>2\cdot4^x+64\cdot4^x=1056\)

\(=>4^x\cdot\left(2+64\right)=1056\)

\(=>4^x=1056:66=16\)

\(=>4^x=4^2\)

\(=>x=2\)

ti ck nha

2 tháng 9 2019

2.22x + 43.4x = 1056

=> 2.4x + 43.4x = 1056

=> (2 + 64).4x = 1056

=> 66.4x = 1056

=> 4x = 1056 : 66

=> 4x = 16

=> 4x = 42

=> x = 2

7.4x - 1 + 4x + 1 = 23

=> 7.4x.1/4 + 4x.4 = 23

=> (7/4 + 4).4x = 23

=> 23/4.4x = 23

=> 4x = 23 : 23/4

=> 4x = 4

=> x = 1

3x + 2 - 5.3x = 36

=> 3x.9 - 5.3x = 36

=> 3x.(9 - 5) = 36

=> 3x.4 = 36

=> 3x = 36 : 4

=> 3x = 9 = 32

=> 3x = 2