K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 1 : \(12x^6+3\)

Câu 2:\(-5x^6+3\)

cái này là +- đa thức gì đó mk học mà quên rồi

a: \(=2x^3:\dfrac{-3}{2}x+4x:\dfrac{3}{2}x-5:\dfrac{3}{2}\)

=-4/3x^2+8/3-10/3

=-4/3x^2-2/3

d: \(\dfrac{3x^3-5x+2}{x-3}=\dfrac{3x^3-9x^2+9x^2-27x+22x-66+68}{x-3}\)

\(=3x^2+9x+22+\dfrac{68}{x-3}\)

2: =(2x+1)^2-y^2

=(2x+1+y)(2x+1-y)

3: =x^2(x^2+2x+1)

=x^2(x+1)^2

4: =x^2+6x-x-6

=(x+6)(x-1)

5: =-6x^2+3x+4x-2

=-3x(2x-1)+2(2x-1)

=(2x-1)(-3x+2)

6: =5x(x+y)-(x+y)

=(x+y)(5x-1)

7: =2x^2+5x-2x-5

=(2x+5)(x-1)

8: =(x^2-1)*(x^2-4)

=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)

9: =x^2(x-5)-9(x-5)

=(x-5)(x-3)(x+3)

a: \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=9x^3-6x^2+x-3\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=-x^3-6x^2+13x-7\)

b: \(P\left(1\right)=4-6+7-5=-2+7-5=0\)

\(P\left(-2\right)=-32-24-14-5=-73\)

26 tháng 8 2019

phân tích thành nhân tử ak?

26 tháng 8 2019

\(a,2x^3+5x^2+5x+3\)

\(=2x^3+3x^2+2x^2+3x+2x+3\)

\(=x^2\left(2x+3\right)+x\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)\)

\(=\left(2x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)

a: \(=\dfrac{6x^2+9x+8x+12}{2x+3}=\dfrac{3x\left(2x+3\right)+4\left(2x+3\right)}{2x+3}\)

=3x+4

b: \(=\dfrac{5x^2-2x+15x-6}{5x-2}\)

\(=\dfrac{x\left(5x-2\right)+3\left(5x-2\right)}{5x-2}=x+3\)

c: \(=\dfrac{-8x^2+20x+2x-5-10}{2x-5}=-4x+1+\dfrac{-10}{2x-5}\)

d: \(=\dfrac{14x^2-35x+2x-5}{2x-5}=\dfrac{7x\left(2x-5\right)+\left(2x-5\right)}{2x-5}\)

=7x+1

e: \(=\dfrac{2x^3+x^2+6x^2+3x+12x+6}{2x+1}\)

\(=\dfrac{x^2\left(2x+1\right)+3x\left(2x+1\right)+6\left(2x+1\right)}{2x+1}=x^2+3x+6\)

f: \(=\dfrac{x^3-2x^2+6x^2-12x+x-2}{x-2}=x^2+6x+1\)

g: \(=\dfrac{12x^3+6x^2-4x^2-2x+6x+3}{2x+1}=6x^2-2x+3\)

18 tháng 9 2021

b. 6x(x - 5) - x(6x + 3)

= x(6x - 30) - x(6x + 3)

= x(6x - 30 - 6x - 3)

= x(-33)

= -33x

19 tháng 9 2021

\(1,\\ a,=-35x^5y^4z\\ b,=6x^2-30x-6x^2-3x=-33x\\ c,=x^3-9x^2-2x^2+18x-x+9=x^3-11x^2+17x+9\\ 2,\\ A\left(x\right)+B\left(x\right)=10-2x+4x^3-5x^2-10x^3-5x+6x^2-20\\ =-6x^3+x^2-7x-10\\ A\left(x\right)-B\left(x\right)=10-2x+4x^3-5x^2+10x^3+5x-6x^2+20\\ =14x^3-11x^2+3x+30\\ 3,\\ a,M\left(x\right)=5x+20=0\\ \Leftrightarrow x=-4\\ b,N\left(x\right)=100x^2-49=0\\ \Leftrightarrow\left(10x-7\right)\left(10x+7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{10}\\x=-\dfrac{7}{10}\end{matrix}\right.\\ c,P\left(x\right)=3x-15=0\\ \Leftrightarrow x=5\)