Tính hợp lí:
1+7+8+23+...+99
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 -2 + 3 - 4 + 5 - 6 + 7 - 8 +...+ 97 - 98 + 99 - 100
= ( 1-2 ) + ( 3-4 ) + ( 5-6) + (7-8) +...+ ( 97-98 ) + ( 99-100 )
= (-1) + (-1) + (-1) + (-1) +...+ ( -1) + (-1)
= (-1) . 50
= - 50
_Hok tốt_
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`a)3/5+(-4/9)`
`=3/5-4/9`
`=27/45-20/45`
`=7/45`
`b)3/5+2/5 . 15/8`
`=3/5 + 30/40`
`=3/5+3/4`
`=12/20+15/20`
`=27/20`
`c)7/2 . 8/13 + 8/13 . (-5/2)`
`=8/13 . (7/2 +(-5)/2)`
`=8/13 . 1`
`=8/13`
`d)-5/17 . (-9/23)+9/23 . (-22/17) + 11 9/23`
`=-5/17 . (-9/23) + 9/23 . (-1) . 22/17 + 11 + 9/23`
`=-5/17 . (-9/23) + (-9/23) . 22/17+11+9/23`
`= -9/23 ( -5/17 + 22/17)+11+9/23`
`= - 9/23 . 1+11+9/23`
`=-9/23+11+9/23`
`=(-9/23+9/23)+11`
`=0+11`
`=11`
a: =27/45-20/45=7/45
b: =3/5+30/40
=3/5+3/4
=12/20+15/20
=27/20
c: =8/13(7/2-5/2+1)=8/13*2=16/13
d: =9/23*5/17-9/23*22/17+11+9/23
=-9/23+11+9/23
=11
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
D = 1-2-3-4+5-6-7-8+9-10-11-12+...+97-98-99-100
D = (1-2-3-4)+(5-6-7-8)+(9-10-11-12)+...+(97-98-99-100)
D = -8 + -8 +....+-8 ( Có 25 chữ số -8 )
D = -200
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C =1+2-3-4+5+6-7-8+.....+97+98-99-100
= ( 1 + 2 -3 -4 ) + ( 5+6-7-8 ) + ... + ( 97 + 98 -99-100)
= 4 + ( -4 ) + ... + ( -4) ( do có 25 số)
= 4 x25 = 100
A= 1 + 2 - 3 -4 + 5 + 6 -7 -8 + ... +97 +98 -99 -100 ( có: ( 100 - 1 ) : 1 + 1 = 100 )
A= ( 1 +2 - 3 - 4 ) + ( 5 + 6 - 7 -8 ) + ... ( 97 + 98 - 99 +100 ) ( có 100 : 4 = 25 cặp )
A= - 4 + -4 + -4 + ... + -4 ( có 25 số hạng )
A= ( -4 ) . 25
A= -100
tham khảo
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a\frac{31}{23}-\left(\frac{7}{23}+\frac{8}{23}\right)\)
\(=\frac{31}{23}-\frac{7}{23}-\frac{8}{23}\)
\(=\frac{16}{23}\)
Hot
tốt
!
a)\(\frac{31}{23}-\left(\frac{7}{23}+\frac{8}{23}\right)=\frac{31}{23}-\frac{8}{23}+\frac{7}{23}=1+\frac{7}{23}=1\frac{7}{23}\)
b)\(\left(\frac{1}{3}+\frac{12}{67}+\frac{13}{41}\right)-\left(\frac{79}{67}-\frac{28}{41}\right)=\left(\frac{13}{41}+\frac{28}{41}\right)+\left(\frac{79}{67}-\frac{12}{67}\right)-\frac{1}{3}=1+1-\frac{1}{3}\)
\(=2-\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)
Bạn xem lại đề đề thiếu dữ liệu
Tổng này có vẻ không theo quy luật gì cả? Bạn xem lại xem đã viết đúng chưa vậy?