\(\dfrac{1}{2}.x+0,4.\left(x-1\right)=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a. $=0,16-(-0,064).(-3)=0,16-0,192=-0,032$
b. $=(1\frac{3}{4})^2(1\frac{3}{4}-1)+1=(1\frac{3}{4})^2.\frac{3}{4}+1$
$=\frac{147}{64}+1=\frac{211}{64}$
c.
$=(\frac{2}{3})^3-4(\frac{-7}{4})^2-(\frac{2}{3})^3$
$=-4(\frac{-7}{4})^2=\frac{-49}{4}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) = 0,16 - 0,064 . (-3)
= 0,16 + 0,192
= 0,352
b) = (7/4)³ - (7/4)² + 1
= 343/64 - 49/16 + 1
= 147/64 + 1
= 211/64
c) = 8/27 - 4.(-7/4)² - 8/27
= -4.49/16
= -49/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=5\cdot\left(\dfrac{2}{5}-\dfrac{13}{12}\right):\left[-8\cdot\dfrac{11}{8}\right]\)
\(=5\cdot\dfrac{-41}{60}\cdot\dfrac{-1}{11}=\dfrac{205}{60\cdot11}=\dfrac{41}{132}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-\dfrac{1}{5}\right)^{2004}+\left(y+0.4\right)^{100}+\left(z-3\right)^{678}=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{5}=0\\y+0.4=0\\z-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\y=-0.4\\z=3\end{matrix}\right.\)
Vì (x-1/5)2004 \(\ge\)0
(y+0,4)100\(\ge\)0
(z-3)678\(\ge\)0
=>(x-1/5)2004+(y+0,4)100+(z-3)678\(\ge0\)
Dấu "="xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{5}=0\\y+0,4=0\\z-3=0\end{matrix}\right.\) =>\(\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{5}\\y=-0,4\\z=3\end{matrix}\right.\)
Vậy x=1/5,y=-0,4,z=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>1/3x+2/5x-2/5=0
=>11/15x-2/5=0
=>11/15x=2/5
=>x=2/5:11/15=2/5*15/11=30/55=6/11
b: =>-5x-1-1/2x+1/3=x
=>-11/2x-2/3-x=0
=>-13/2x=2/3
=>x=-2/3:13/2=-2/3*2/13=-4/39
c: (x+1/2)(2/3-2x)=0
=>x+1/2=0 hoặc 2/3-2x=0
=>x=1/3 hoặc x=-1/2
d: 9(3x+1)^2=16
=>(3x+1)^2=16/9
=>3x+1=4/3 hoặc 3x+1=-4/3
=>3x=1/3 hoặc 3x=-7/3
=>x=1/9 hoặc x=-7/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(2\dfrac{3}{3}\cdot4\cdot\left(-0.4\right)+1\dfrac{3}{5}\cdot1.75+\left(-7.2\right):\dfrac{9}{11}\)
\(=-4.8+\dfrac{8}{5}\cdot\dfrac{7}{4}-\dfrac{36}{5}\cdot\dfrac{11}{9}\)
\(=\dfrac{-24}{5}+\dfrac{14}{5}-\dfrac{44}{5}\)
\(=\dfrac{-54}{5}\)
b) Ta có: \(\left(\dfrac{1}{24}-\dfrac{5}{16}\right):\dfrac{-3}{8}+1^{10}\cdot\left(-5\right)^0\)
\(=\left(\dfrac{2}{48}-\dfrac{15}{48}\right)\cdot\dfrac{8}{-3}+1\cdot1\)
\(=\dfrac{-13}{48}\cdot\dfrac{-8}{3}+1\)
\(=\dfrac{13}{18}+\dfrac{18}{18}=\dfrac{31}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3: \(\left|x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{1}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{2}\\x-\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{4}\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\left(3x+\dfrac{1}{3}\right)\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+\dfrac{1}{3}=0\\x-\dfrac{1}{2}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{9}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
b)
\(\left(x-\dfrac{3}{2}\right)\left(2x+1\right)>0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{2}>0\\2x+1>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{2}< 0\\2x+1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{3}{2}\\x>-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{3}{2}\\x< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{3}{2}\\x< -\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B = .................
Xét thừa số 63.1,2 - 21.3,6 = 0 nên B = 0
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{7}}\right|\)
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}\right)}\right|\)
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{18}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{43}{45}\)
Mình làm câu 1,2 trước, câu 3 sau
Câu 1:
\(\sqrt{x^2}=0\)
=> \(\left(\sqrt{x^2}\right)^2=0^2\)
\(\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0\)
Câu 2:
\(A=\left(0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{12}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+2,75-2,2\right)\)
\(A=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)
\(A=3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)\cdot11\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)
\(A=33\cdot\dfrac{491}{1820}\cdot\dfrac{221}{420}=\dfrac{3580863}{764400}\)
\(\dfrac{1}{2}.x+0,4.\left(x-1\right)=0\)
\(\dfrac{1}{2}.x+0,4.x-0,4=0\)
\(\dfrac{1}{2}.x+0,4.x=0+0,4\)
\(\dfrac{1}{2}.x+0,4.x=0,4\)
\(x.\left(\dfrac{1}{2}+0,4\right)=0,4\)
\(x.\left(0,5+0,4\right)=0,4\)
\(x.0,9=0,4\)
\(x=0,4:0,9\)
\(x=\dfrac{4}{9}\)