tìm x
a. 11/12 - (2/X + X)=2/3
b.2x.(x-1/7)=0
c3/4 + 1/4:x=2/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =>x/27+1=-2/3
=>x/27=-5/3
=>x=-45
b: \(\Leftrightarrow x-4=\dfrac{2}{5}:\dfrac{20}{21}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{21}{20}=\dfrac{42}{100}=\dfrac{21}{50}\)
=>x=221/50
c: \(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{60}=\dfrac{1}{15}\)
=>x=1/15-2/3=1/15-10/15=-9/15=-3/5
d: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{15}{14}\cdot\dfrac{21}{20}\)
=>\(x\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{5}-\dfrac{9}{8}=\dfrac{-37}{40}\)
=>x=-37/24
e: =>-3/7x=84/45
=>x=-196/45
f: =>11/10x=-2/3
=>x=-20/33
2:
a: =>x-1/5=2/15
=>x=2/15+3/15=5/15=1/3
b: =>x+7/12=-5/6-2/6=-7/6
=>x=-14/12-7/12=-21/12=-7/4
c: =>x+2/3=-10/3
=>x=-4
d: =>1/4:x=-11/4
=>x=-1/4:11/4=-1/11
e: =>8:x=1,6
=>x=5
\(a,\Leftrightarrow x^2+2x+1-x^2+3x-2x=3\\ \Leftrightarrow3x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{2}\\ b,\Leftrightarrow x^2-x-6-x^2+6x-9=15\\ \Leftrightarrow5x=30\Leftrightarrow x=6\\ c,\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3-3x^2-2x+3=0\\ \Leftrightarrow x=-4\)
a) \(\left(x+1\right)^2-x\left(x-3\right)=2x+3\Rightarrow x^2+2x+1-x^2+3x=2x+3\)
\(\Rightarrow3x=2\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\)
a) \(\Rightarrow x^2+4x+25-x^2=3\Rightarrow4x=-22\Rightarrow x=-\dfrac{11}{2}\)
b) \(\Rightarrow\left(4x+3-2x+3\right)\left(4x+3+2x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow2\left(x+3\right).6x=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)
a: x*3/4=1/5
=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15
b: x*3/7=2/5
=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15
c: 1/3+2/9=2/12x
=>1/6x=3/9+2/9=5/9
=>x=5/9*6=30/9=10/3
d: 4/15*x-2/3=1/5
=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15
=>4x=13
=>x=13/4
e: x:1/7=2/3
=>x=2/3*1/7=2/21
f: 1/9:x=7/3
=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21
j: 1/4+5/12=8/3:x
=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3
=>x=4
h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10
=>x=7/4:7/10=10/4=5/2
thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
b) x=0