2^x.2^x+1.2^x+2=64
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\dfrac{x+1}{65}+\dfrac{x+2}{64}=\dfrac{x+3}{63}+\dfrac{x+4}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1}{65}+1+\dfrac{x+2}{64}+1=\dfrac{x+3}{63}+1+\dfrac{x+4}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+1+65}{65}+\dfrac{x+2+64}{64}=\dfrac{x+3+63}{63}+\dfrac{x+4+62}{62}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x+66}{65}+\dfrac{x+66}{64}-\dfrac{x+66}{63}-\dfrac{x+66}{62}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+66\right)\left(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{62}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+66=0\) ( vì \(\dfrac{1}{65}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{1}{63}-\dfrac{1}{62}>0\) )
\(\Rightarrow x=-66\)
\(b,\dfrac{x-12}{77}+\dfrac{x-11}{78}=\dfrac{x-74}{15}+\dfrac{x-73}{16}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-12}{77}-1+\dfrac{x-11}{78}-1=\dfrac{x-74}{15}-1+\dfrac{x-73}{16}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-12-77}{77}+\dfrac{x-11-78}{78}=\dfrac{x-74-15}{15}+\dfrac{x-73-16}{16}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}-\dfrac{x-89}{15}-\dfrac{x-89}{16}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-89\right)\left(\dfrac{1}{77}+\dfrac{1}{78}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{16}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-89=0\)
\(\Rightarrow x=89\)
b.
\(\dfrac{x-12}{77}+\dfrac{x-11}{78}=\dfrac{x-74}{15}+\dfrac{x-73}{16}\\ \Rightarrow\left(\dfrac{x-12}{77}-1\right)+\left(\dfrac{x-11}{78}-1\right)=\left(\dfrac{x-74}{15}-1\right)+\left(\dfrac{x-73}{16}-1\right)\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}=\dfrac{x-89}{15}+\dfrac{x-89}{16}\\ \Leftrightarrow\dfrac{x-89}{77}+\dfrac{x-89}{78}-\dfrac{x-89}{15}-\dfrac{x-89}{16}=0\\ \\ \Leftrightarrow\left(x-89\right)\left(\dfrac{1}{77}+\dfrac{1}{78}-\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{16}\right)=0\\ \Leftrightarrow x-89=0\\ \Leftrightarrow x=89\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`x :3*5 = 3/4 :(-5/6)`
`x :15 =3/4*(-6/5)=-9/10`
`x = -9/10 *15 =-27/2`
`x-1*2/2 = 8/x -1.2`
`x- 1*1 = 8/x -2`
`x-8/x = -2+1`
`x-8/x =-1`
`x^2 -8x =-x`
`x^2 -8x +x=0`
`x^2 -7x =0`
`x(x-7) =0`
`=>[(x=0),(x=7):}`
`a, x \div 15=-9/10`
`x=-9/10*14`
`x=-27/2`
`b, (x-1*2)/2=8/(x-1*2)`
\(\left(x-1\cdot2\right)\cdot\left(x-1\cdot2\right)=8\cdot2\)
`(x-1*2)^2=16`
`(x-1*2)^2=(+-4)^2`
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1\cdot2=4\\x-1\cdot2=-4\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-2=4\\x-2=-4\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=4+2\\x=\left(-4\right)+2\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5}{1.2}+\frac{5}{2.3}+\frac{5}{3.4}+...+\frac{5}{x\left(x+1\right)}=\frac{64}{13}\)
\(\Leftrightarrow5\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{64}{13}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{64}{13}\div5\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{64}{65}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{64}{65}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{65}\)
\(\Rightarrow x+1=65\Rightarrow x=65-1=64\)
\(\text{Vậy }x=64\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phương trình chính tắc của elip là: c) \(\frac{{{x^2}}}{{64}} + \frac{{{y^2}}}{{25}} = 1\).
a) Không là PTCT vì a =b =8
b) Không là PTCT
d) Không là PTCT vì a =5 < b =8.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = (1.1)/(1.2) x (2.2)/(2.3) x ... (99.99)/(99.100) = 1/2 . 2/3 . 3/4. ..99/100 = 1/100
Tk cho em nha
\(2^x\cdot2^x+2^x+2=64\\ \Leftrightarrow\left(2^x\right)^2+2^x-62=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2^x\approx7,3898\\2^x\approx-8,3898\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x\approx2,8855\).
P/s: bài này không thể giải được bằng cách lớp 6
hà quang minh:2x+2 chứ đâu phải 2x+2