K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

\(6\times\left(5\times x+35\right)=330\)

`\Rightarrow 5 \times x + 35 = 330 \div 6`

`\Rightarrow 5 \times x + 35 = 55`

`\Rightarrow 5 \times x = 55 - 35`

`\Rightarrow 5 \times x = 20`

`\Rightarrow x = 20 \div 5`

`\Rightarrow x=4`

Vậy, `x=4.`

4 tháng 7 2023

giúp mik

7 tháng 7 2016

936-(4.x+24)=72

7 tháng 7 2016

\(6.\left(5.x+35\right)=330\)

\(5.x+35=330:6\)

\(5.x+35=55\)

\(5.x=55-35\)

\(5.x=20\)

\(x=20:5\)

\(x=4\)

30 tháng 8 2015

a) => x : 80 = 2

=> x = 160

b) => 200/15 : x = 3

=> x = 40/9

c) => 158 - x = 140

=> x = 18

d) => 231 - (x-6) = 103

=> x - 6 = 128

=> x = 134

 

10 tháng 9 2015

 

(6x + 35 ) = 330 : 6

6x+35=55

6x=55-35

6x=20

x=20:6

x=10/3

21 tháng 7 2019

6.(x+35)=330

x+35= 330:6

x+35=55

x=55-35

x=20

21 tháng 7 2019

6 .( x + 35 ) = 330

=> x + 35 = 330 : 6

=> x + 35 = 55

=> x = 55 - 35

=> x = 20

a: \(x^3+8x=5x^2+4\)

=>\(x^3-5x^2+8x-4=0\)

=>\(x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4=0\)

=>\(x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

2: \(x^3+3x^2=x+6\)

=>\(x^3+3x^2-x-6=0\)

=>\(x^3+2x^2+x^2+2x-3x-6=0\)

=>\(x^2\cdot\left(x+2\right)+x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)

=>\(\left(x+2\right)\left(x^2+x-3\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x^2+x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{-1+\sqrt{13}}{2}\\x=\dfrac{-1-\sqrt{13}}{2}\end{matrix}\right.\)

3: ĐKXĐ: x>=0

\(2x+3\sqrt{x}=1\)

=>\(2x+3\sqrt{x}-1=0\)

=>\(x+\dfrac{3}{2}\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}=0\)

=>\(\left(\sqrt{x}\right)^2+2\cdot\sqrt{x}\cdot\dfrac{3}{4}+\dfrac{9}{16}-\dfrac{17}{16}=0\)

=>\(\left(\sqrt{x}+\dfrac{3}{4}\right)^2=\dfrac{17}{16}\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{\sqrt{17}}{4}\\\sqrt{x}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{\sqrt{17}}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}=\dfrac{\sqrt{17}-3}{4}\left(nhận\right)\\\sqrt{x}=\dfrac{-\sqrt{17}-3}{4}\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

=>\(x=\dfrac{13-3\sqrt{17}}{8}\left(nhận\right)\)

4: \(x^4+4x^2+1=3x^3+3x\)

=>\(x^4-3x^3+4x^2-3x+1=0\)

=>\(x^4-x^3-2x^3+2x^2+2x^2-2x-x+1=0\)

=>\(x^3\left(x-1\right)-2x^2\left(x-1\right)+2x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x^3-2x^2+2x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x^3-x^2-x^2+x+x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)^2\cdot\left(x^2-x+1\right)=0\)

=>(x-1)^2=0

=>x-1=0

=>x=1

NV
16 tháng 1 2024

a.

\(x^3+8x=5x^2+4\)

\(\Leftrightarrow x^3-5x^2+8x-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-4x^2+4x\right)-\left(x^2-4x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

b.

\(x^3+3x^2-x-6=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3+x^2-3x\right)+\left(2x^2+2x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2+x-3\right)+2\left(x^2+x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2+x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{-1\pm\sqrt{13}}{2}\end{matrix}\right.\)

21 tháng 9 2015

a) 70 - 5.(2x-3)=45

5.(2x-3)=70-45

10x-15 =25

10x     =25 +15

10x     =40

x        =40:10

x        = 4

b)6.(5x+35) =330

5x +35 = 330 : 6

5x +35 =55

5x = 55-35

5x = 20

x = 20 : 5

x = 4

c)936-(4.x+24)=72

4x+24 =936 - 72

4x+24 =864

4x = 864 - 24

4x = 840

x = 840 :4

x = 210

d)(x+1)+(x+3)+(x+5)

x+1+x+3+x+5=30

(x+x+x)+(1+3+5) = 30

3x + 9 =30

3x = 30-9

3x =21

x = 21 : 3

x = 7

e)Vì số lượng x bằng  số số hạng nên số lượng x là :

(100 - 2) : 2 + 1 = 50 (số x)

Tổng 2 +4+6+8+...+100 là :

(100+2) x 50 : 2 = 2550

Ta có :

50 x + 2550 = 2650

50x = 2650 -2550

50x = 100

x = 100 : 50

x = 2

Tick nghen !

2 tháng 9 2017

a, \(231-\left(x-6\right)=1339:13\)

\(\Leftrightarrow231-\left(x-6\right)=103\)

\(\Leftrightarrow x-6=128\)

\(\Leftrightarrow x=134\)

Vậy .....

b, \(70-5\left(2x-3\right)=45\)

\(\Leftrightarrow5\left(2x-3\right)=25\)

\(\Leftrightarrow2x-3=5\)

\(\Leftrightarrow2x=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy ....

c, \(156-\left(x+61\right)=82\)

\(\Leftrightarrow x+61=74\)

\(\Leftrightarrow x=13\)

Vậy ....

d, \(6\left(5x+35\right)=330\)

\(\Leftrightarrow5x+35=55\)

\(\Leftrightarrow5x=20\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Vậy ......

e, \(936-\left(4x+24\right)=72\)

\(\Leftrightarrow4x+24=864\)

\(\Leftrightarrow4x=840\)

\(\Leftrightarrow x=210\)

Vậy ...

231-(x-6)=1339:13

237-x=103

=>x=237-103=134

Vậy x=134

70-5(2x-3)=45

70-10x+15=45

=>-10x=45-15-70=-40

=>x=4

Vậy x=4

Các caau sau tương tự nhé bn

11 tháng 9 2017

a) \(70-5\left(2x-3\right)=45\)

\(70-10x+15=45\)

\(-10x=45-70-15\)

\(-10x=-40\)

\(x=4\)

vay \(x=4\)

 b) \(156-\left(x+61\right)=82\)

\(x+61=156-82\)

\(x+61=74\)

\(x=74-61\)

\(x=13\)

vay \(x=13\)

c) \(6\left(5x+35\right)=330\)

\(30x+210=330\)

\(30x=330-210\)

\(30x=120\)

\(x=4\)

vay \(x=4\)

d) \(936-\left(4x+24\right)=72\)

\(4x+24=936-72\)

\(4x+24=864\)

\(4x=864-24\)

\(4x=840\)

\(x=210\)

vay \(x=210\)

11 tháng 9 2017

\(70-5.\left(2x-3\right)\)\(=45\)

\(5.\left(2x-3\right)\)\(=\)\(70-45\)

\(5.\left(2x-3\right)\)\(=25\)

\(2x-3=25:5\)

\(2x-3=5\)

\(2x=8\)

\(x=8:2\)

\(x=4\)

\(156-\left(x+61\right)\)\(=82\)

\(x+61=156-82\)

\(x+61=74\)

\(x=74-61\)

\(x=13\)

\(6.\left(5x+35\right)\)\(=330\)

\(5x+35=330:6\)

\(5x+35=55\)

\(5x=55-35\)

\(5x=20\)

\(x=20:5\)

\(x=4\)

\(936-\left(4x+24\right)\)\(=72\)

\(4x+24=936-72\)

\(4x+24=864\)

\(4x=864-24\)

\(4x=840\)

\(x=840:4\)

\(x=210\)