Y^50÷(y^5)^3÷(y^2)^10
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\left(x-3\right)^{10}\ge0\) ; \(5\left(y-2\right)^{10}\ge0\)
Mà (x-3)^10+5(y-2)50=0
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^{10}=0\) và \(5.\left(y-2\right)^{10}=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\) và \(y-2=0\)
\(\Rightarrow x=3\) và \(y=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình làm một câu ví dụ thui nha
\(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}=\frac{5x}{50}=\frac{y}{6}=\frac{2z}{42}=\frac{5x+y-2z}{50+6-42}=\frac{28}{14}=2\)
\(\frac{5x}{50}=2\Rightarrow x=20\)
\(\frac{y}{6}=2\Rightarrow y=12\)
\(\frac{2z}{42}=2\Rightarrow x=42\)
mấy câu khác thì tương tự
tíc mình nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15:{90:(135+63.5)} = 15;{90:(135+315)}
= 15:{90:450}
= 15:\(\frac{1}{5}\) =15.5=75
y.5=50
y = 50:5 =10
(28+y)-3= \(3^{10}:3^7\)
(28+y)-3= \(3^3=27\)
28+y = 27+3 =30
y =30-28 =2
Trả lời :
15 : { 90 : ( 135 + 63 . 5 ) }
= 15 : { 90 : 450 }
= 15 : \(\frac{1}{5}\)
= 75
( 28 + y ) - 3 = 310: 37
( 28 + y ) - 3 = 33
( 28 + y ) - 3 = 9
28 + y = 12
y = -16
Vậy x = -16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}\Rightarrow\frac{5x}{50}=\frac{y}{6}=\frac{2z}{42}\)
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{5x}{50}=\frac{y}{6}=\frac{2z}{42}=\frac{5x+y-2z}{50+6-42}=\frac{28}{14}=2\)
Khi đó: \(\hept{\begin{cases}\frac{5x}{50}=2\Rightarrow x=20\\\frac{y}{6}=2\Rightarrow y=12\\\frac{2z}{42}=2\Rightarrow z=42\end{cases}}\)
e) \(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\Rightarrow\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}\)
Áp dụng tc dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x-2}{4}=\frac{3y-6}{9}=\frac{z-3}{4}=\frac{2x-2+3y-6-z+3}{4+9-4}=\frac{2x+3y-z-5}{9}=\frac{50-5}{9}=5\)
Khi đó: \(\hept{\begin{cases}\frac{2x-2}{4}=5\Rightarrow x=11\\\frac{3y-6}{9}=5\Rightarrow y=17\\\frac{z-3}{4}=5\Rightarrow z=23\end{cases}}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(x+y=2< =>\left(x+y\right)^2=4< =>\left(\frac{x+y}{2}\right)^2=1\)
Bài toán quy về chứng minh \(xy\le\left(\frac{x+y}{2}\right)^2\)
\(< =>xy\le\frac{\left(x+y\right)^2}{4}< =>4xy\le x^2+y^2+2xy\)
\(< =>4xy-2xy\le x^2+y^2< =>\left(x-y\right)^2\ge0\)*đúng*
Vậy ta có điều phải chứng minh
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(y^{50}\div\left(y^5\right)^3\div\left(y^2\right)^{10}\)
`=`\(y^{50}\div y^{15}\div y^{20}\)
`=`\(y^{50-15-20}=y^{15}\)
`\text {Kaizuu lv u}`