(3xy-4y^2)-N=x^2-7xy+8y^2
giải giùm mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A-\left(3xy-4y^2\right)=x^2-7xy+8y^2\)
\(A=x^2-7xy+8y^2+\left(3xy-4y^2\right)\)
\(A=x^2-7xy+8y^2+3xy-4y^2\)
\(A=x^2-\left(7xy-3xy\right)+\left(8y^2-4y^2\right)\)
\(A=x^2-4xy+4y^2\)
\(A=\left(x-2y\right)^2\)
\(A-\left(3xy-4y^2\right)=x^2-7xy+8y^2\)
=>A=\(x^2-4xy+4y^2\)
=>A=\(\left(x-2y\right)^2\)
Vậy A=\(\left(x-2y\right)^2\)
a, \(M-\left(3xy-4y^2-2xy\right)=\left(x^2-7xy+8y^2\right)\)
\(\Rightarrow M=\left(x^2-7xy+8y^2\right)+\left(3xy-4y^2-2xy\right)\)
\(\Rightarrow M=x^2-7xy+8y^2+3xy-4y^2-2xy\)
\(\Rightarrow M=x^2+\left[3xy-7xy-2xy\right]+\left[8y^2-4y^2\right]\)
\(\Rightarrow M=x^2-6xy+4y^2\)
b, \(N+\left(x^3-xyz+3x^2y\right)=2x^3+3xy-xy^2\)
\(\Rightarrow N=\left(2x^3+3xy-xy^2\right)-\left(x^3-xyz+3x^2y\right)\)
\(\Rightarrow N=2x^3+3xy-xy^2-x^3+xyz-3x^2y\)
\(\Rightarrow N=\left[2x^3-x^3\right]+3xy-xy^2+xyz-3x^2y\)
\(\Rightarrow N=x^3+3xy-xy^2+xyz-3x^2y\)
Tích mình nha!!!
a/
\(M+5x^2-2xy-6x^2-9xy+y^2=0\)
\(M-x^2-11xy+y^2=0\)
\(M-x^2+y^2-11xy=0\)
\(M=x^2-y^2+11xy\)
Vậy:..
Câu b tương tự
\(M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)
\(M=x^2+11xy-y^2\)
\(N=3xy-4y^2-x^2+7xy-8y^2\)
\(N=-x^2+10xy-12y^2\)
a. \(M+\left(5x^2-2xy\right)=6x^2+9xy-y^2\)
\(\Rightarrow M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)
b. \(\left(3xy-4y^2\right)-N=x^2-7xy+8y^2\)
\(\Rightarrow N=3xy-4y^2-x^2+7xy-8y^2\)
a: \(M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy=x^2+11xy-y^2\)
b: \(N=3xy-4y^2-x^2+7xy-8y^2=-x^2+10xy-12y^2\)
a, (6x2+9xy-y2) - ( 5x2-2xy)=M
=> M= (6x2+9xy-y2) - ( 5x2-2xy)
=> M= 6x2+9xy-y2 - 5x2+2xy
=> M=(6x2- 5x2)+(9xy+2xy)-y2
=>M= 1x2 + 11xy - y2
Vậy M= 1x2 + 11xy - y2
b, N= (3xy-4y2) - (x2-7xy+8y2)
=> N= 3xy-4y2 - x2+7xy-8y2
=> N= (3xy+7xy)-(4y2+8y2)-x2
=> N= 10xy - 12y2 -x2
Vậy N= 10xy - 12y2 -x2
Chúc bạn học tốt nha!!!
a, M+(5x2-2xy)=6x2+9xy-y2
\(\Rightarrow\)M= (6x2+9xy-y2)-(5x2-2xy)
= 6x2+9xy-y2-5x2+2xy
= (6x2-5x2)+(9xy+2xy)-y2
= x2+11xy-y2
Vậy đa thức M= x2+11xy-y2
b, (3xy-4y2)-N=x2-7xy+8y2
\(\Rightarrow\)N= (3xy-4y2)-(x2-7xy+8y2)
= 3xy-4y2-x2+7xy-8y2
= (3xy+7xy)+(-4y2-8y2)-x2
= 10xy-12y2-x2
Vậy đa thức N=10xy-12y2-x2
a, M= 6x^2+9xy -y^2-5x^2+2xy
M= x^2 + 11xy - y^2
b, N = 3xy - 4y^2 - x^2 + 7xy - 8y^2
N= 10xy - 12y^2- x^2
a, M= 6x^2+9xy -y^2-5x^2+2xy
M= x^2 + 11xy - y^2
b, N = 3xy - 4y^2 - x^2 + 7xy - 8y^2
N= 10xy - 12y^2- x^2
chúc bn hok tốt @_@
Cậu lấy 3xy - 4y^2 - x^2 - 7xy + 8y^2
thì sẽ ra N nhé
óc chó là có thật