K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2017

<=> 8x2 + 3x - 11 = 0

<=> 8x2 - 8x + 11x - 11 = 0

<=> 8x(x-1) + 11(x-1) = 0

<=> (x - 1 )(8x + 11) = 0

- Ủng hộ -

~minhanh~

26 tháng 10 2023

1)

\((x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24\\=[(x+2)(x+5)]\cdot[(x+3)(x+4)]-24\\=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24\)

Đặt \(x^2+7x+10=y\), khi đó biểu thức trở thành:

\(y(y+2)-24\\=y^2+2y-24\\=y^2+2y+1-25\\=(y+1)^2-5^2\\=(y+1-5)(y+1+5)\\=(y-4)(y+6)\\=(x^2+7x+10-4)(x^2+7x+10+6)\\=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)\)

2) Bạn xem lại đề!

17 tháng 1 2021

undefined

27 tháng 9 2016

Ta có:  x6 -y6= (x3) -(y3)2  = (x3  - y3)(x3 + y3)

27 tháng 9 2018

\(x^6-y^6\)

\(=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

hk 

tốt

13 tháng 10 2017

(3x-1)^2 - 16 = (3x-1)^2 - 4^2

                   = (3x-1-4)(3x-1+4)

                   = (3x-5)(3x+3)

27 tháng 9 2018

\(\left(3x-1\right)^2-16\)

\(=\left(3x-1\right)^2-4^2\)

\(=\left(3x-1-4\right)\left(3x-1+4\right)\)

\(=\left(3x-5\right)\left(3x+3\right)\)

\(=3\left(x+1\right)\left(3x-5\right)\)

26 tháng 7 2016

a)3x2+9x-30=3x2+15x-6x-30=(3x2-6x)+(15x-30)=3x(x-2)+15(x-2)=(3x+15)(x-2)

b)3x2-5x-2=3x2-6x+x-2=(3x2-6x)+(x-2)=3x(x-2)+(x-2)=(3x+1)(x-2)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 10 2023

Lời giải:

1. 
$x^3+3x^2-16x-48=(x^3+3x^2)-(16x+48)=x^2(x+3)-16(x+3)$

$=(x+3)(x^2-16)=(x+3)(x-4)(x+4)$

2.

$4x(x-3y)+12y(3y-x)=4x(x-3y)-12y(x-3y)=(x-3y)(4x-12y)=4(x-3y)(x-3y)=4(x-3y)^2$

3.

$x^3+2x^2-2x-1=(x^3-x^2)+(3x^2-3x)+(x-1)=x^2(x-1)+3x(x-1)+(x-1)$

$=(x-1)(x^2+3x+1)$

3x^2-3x-6

=3(x^2-x-2)

=3(x-2)(x+1)

DD
30 tháng 11 2021

\(x^2\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(3x+1\right)+7x-x^2\)

\(=x^3+x^2-3x^2-4x-1+7x-x^2\)

\(=x^3-3x^2+3x-1\)

\(=\left(x-1\right)^3\)

17 tháng 3 2020

bạn ơi hình như sai đề thì phải a bạn mình nghĩ phải là \(\left(x^2-x+2\right)^2\)

VC
17 tháng 3 2020

\(\left(x^2-x+2\right)+\left(x-2\right)^2=\left(x^2-x+2\right)+x^2-2^2\)

\(=x^2-x+2+x^2-2^2\)\(=\left(x^2+x^2\right)+\left(2-2^2\right)-x\)

\(=2x^2-\left(2-4\right)-x=2x^2-\left(-2\right)-x\)

\(=2x^2+2-x=2x^2+2.1-x=2\left(x^2+1\right)-x\)