Giúp mik với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(a,A=2\left(x^2+2x\right)-x^2\left(x+2\right)+x^3-4x+3\)
\(=2x^2+4x-x^3-2x^2+x^3-4x+3\)
\(=3\)
Vậy biểu thức thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến
\(b,B=2y\left(y^2+y+1\right)-2y^2\left(y+1\right)-2\left(y+10\right)\)
\(=2y^3+2y^2+2y-2y^3-2y^2-2y+10\)
\(=10\)
Vậy biểu thức thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến
\(c,D=x\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x+1\right)-x+5\)
\(=x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5\)
\(=5\)
Vậy biểu thức thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến
\(d,E=x\left(2x-3\right)+2x^2\left(x-2\right)-2x\left(x^2-x+1\right)+5\left(x-1\right)\)
\(=2x^2-3x+2x^3-4x^2-2x^3+2x^2-2x+5x-5\)
\(=-5\)
Vậy biểu thức thức trên không phụ thuộc vào giá trị của biến


a) Xét \(\Delta ABC\) và \(\Delta ADE\) có:
\(\widehat{EAD}=\widehat{BAC}\) (2 góc đối đỉnh)
\(AE=AC\) (A là trung điểm của CE)
\(AD=AB\) (A là trung điểm của BD)
\(\Rightarrow\Delta ABC=\Delta ADE\left(c-g-c\right)\)
b) Do \(\Delta ABC=\Delta ADE\) nên:
\(\widehat{ABC}=\widehat{EDA}\) (2 góc tương ứng)
\(\Rightarrow DE//BC\) (Do \(\widehat{ABC}\) và \(\widehat{EDA}\) là 2 góc so le trong)



`4` If the weather is nice, we will go swimming with my friends.
\(a=\lim\limits_{x\rightarrow-3}\dfrac{x+3}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-3}\dfrac{1}{x-3}=-\dfrac{1}{6}\)
\(b=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x+3}{x+2}=\dfrac{5}{4}\)
\(c=\lim\limits_{x\rightarrow4}\dfrac{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{\left(x+5\right)\left(x-4\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow4}\dfrac{x+4}{x+5}=\dfrac{8}{9}\)
\(d=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x+2}{x-1}=4\)
\(e=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x+7-9}{\left(x-2\right)\left(\sqrt{x+7}+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x-2}{\left(x-2\right)\left(\sqrt{x+7}+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{1}{\sqrt{x+7}+3}=\dfrac{1}{6}\)
\(f=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{x+3-4}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x+3}+2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{x-1}{\left(x-1\right)\left(\sqrt{x+3}+2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{1}{\sqrt{x+3}+2}=\dfrac{1}{4}\)
\(h=\lim\limits_{x\rightarrow-3}\dfrac{x+7-4}{\left(x+3\right)\left(\sqrt{x+7}+2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-3}\dfrac{x+3}{\left(x+3\right)\left(\sqrt{x+7}+2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-3}\dfrac{1}{\sqrt{x+7}+2}=\dfrac{1}{4}\)
Bài 1:
a,
= limx->-3 \(\dfrac{x+3}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}\)
= limx->3 x-3
= -3 -3
= -6
b,
= limx->2 \(\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
= limx->2 \(\dfrac{x+3}{x+2}\)
= \(\dfrac{5}{4}\)
c,
= limx->4 \(\dfrac{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+5\right)}\)
= limx->4 \(\dfrac{\left(x+4\right)}{\left(x+5\right)}\)
= \(\dfrac{8}{9}\)
d,
= limx->2 \(\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-1\right)}\)
= limx->2 \(\dfrac{\left(x+2\right)}{\left(x-1\right)}\)
= 4