Tìm nghiệm của đơn thức A(x)
A(x)=\(x^3\)+3x+6\(x^4\)+18\(x^2\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ P(x)= x^4 + x^3 +x + 1
= x^3(x+1)+(x+1) *1
= (x+1)(x^3+1)
Nghiệm P(x)khi P(x)=0
hay (x+1)(x^3+1)=0
suy ra x+1=0 do đó x=-1
và x^3+1=0 suy ra x^3=-1 nên x=-1
Vậy P(x) có 1 nghiệm là x=-1
a,G(x)=2x-6
<=>2x-6=0
<=>2x=6
<=>x=3
Vậy nghiệm của G(x) là 3
b,hệ số là 0
a,2x-6=0
<=>x=3
b,\(a^2-3.\left(-2\right)+18=0\Leftrightarrow a^2=-24\)(Vô nghiệm)
\(Câu8\)
\(a,A=\dfrac{1}{2}x^3\times\dfrac{8}{5}x^2=\left(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{8}{5}\right)x^{3+2}=\dfrac{4}{5}x^5\)
b, \(P\left(0\right)=0^2-5.0+6=6\\ P\left(2\right)=2^2-5.2+6=0\)
Câu 9
\(a,A\left(x\right)+B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5+5x^3+x^2+2x-3\\ =\left(5x^3+5x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(-3x+2x\right)+\left(5-3\right)\\ =10x^3+2x^2-x+2\)
\(b,H\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=5x^3+x^2-3x+5-\left(5x^3+x^2+2x-3\right)\\ =5x^3+x^2-3x+5-5x^3-x^2-2x+3\\ =\left(5x^3-5x^3\right)+\left(x^2-x^2\right) +\left(-3x-2x\right)+\left(5+3\right)\\ =-5x+8\)
\(H\left(x\right)=0\\ \Rightarrow-5x+8=0\\ \Rightarrow x=\dfrac{8}{5}\)
vậy nghiệm của đa thức là \(x=\dfrac{8}{5}\)
A: Đặt P(x)=0
=>3x-5=0
hay x=5/3
b: Đặt Q(x)=0
=>-2x+6=0
hay x=3
c: Đặt M(y)=0
=>1/2y-3=0
hay y=6
d: Đặt A(x)=0
=>12-3/4x=0
=>3/4x=12
hay x=16
Bài 7
a)cho P(x) = 0
\(=>3x-5=0\Leftrightarrow3x=5\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}\)
b) cho Q(x) = 0
\(=>6-2x=0\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)
c)cho M(y) = 0
\(=>\dfrac{1}{2}y-3=0\Leftrightarrow\cdot\dfrac{1}{2}y=3\Leftrightarrow y=6\)
d)cho A(x) = 0
\(=>\dfrac{-3}{4}x+12=0=>-\dfrac{3}{4}x=-12=>x=16\)
e)cho B(y) = 0
=>\(2y+15=0=>2y=-15=>y=-\dfrac{15}{2}\)
f) cho C(t) = 0
=>\(2-5t=0=>5t=2=>t=\dfrac{2}{5}\)
1:
a: f(3)=2*3^2-3*3=18-9=9
b: f(x)=0
=>2x^2-3x=0
=>x=0 hoặc x=3/2
c: f(x)+g(x)
=2x^2-3x+4x^3-7x+6
=6x^3-10x+6
a) Đặt A(x)=0
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=\dfrac{1}{6}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{\sqrt{6}}{6};-\dfrac{\sqrt{6}}{6}\right\}\)
A(x)=x3+3x+6x4+18x2
A(x)=(x3+3x)+(6x4+18x2)
A(x)=x.(x2+3)+6x2.(x2+3)
A(x)=(x2+3)(x+6x2)=0
Có x2+3>0
=>x+6x2=0
=>x.(6x+1)=0
=>x=0 hoặc 6x+1=0
=>x=0 hoặc x=-1/6
A(x)=x( 6x\(^3\)+ x\(^2\)+ 18x + 3) =0
= x [ x2 (6x+1) + 3( 6x+1)]
=x(6x+1)( x2 +3)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{6}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)