2x+y+3xy=1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: M=2(-2x-3xy^2+1)-3xy^2+1
=-4x-6xy^2+2-3xy^2+1
=-4x-9xy^2+3
b: Thay x=-2 và y=3 vào M, ta được:
M=2*(-2)-3*(-2)*3^2+1
=-4+1+6*9
=54-3
=51
\(-\dfrac{2}{3}\left(x^2y^2\right)^2+\dfrac{1}{3}xy^2\cdot0,75x-3xy\cdot\left(-2x\right)\)
\(=-\dfrac{2}{3}x^4y^4+\dfrac{1}{3}xy^2\cdot\dfrac{3}{4}x-3xy\cdot\left(-2x\right)\)
\(=-\dfrac{2}{3}x^4y^4+\left(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{3}{4}\right)\left(x\cdot x\right)y^2-\left(3\cdot-2\right)\left(x\cdot x\right)y\)
\(=-\dfrac{2}{3}x^4y^4+\dfrac{1}{4}x^2y^2+6x^2y\)
b: \(B=\dfrac{3y+5}{y-1}-\dfrac{-y^2-4y}{y-1}+\dfrac{y^2+y+7}{y-1}\)
\(=\dfrac{3y+5+y^2+4y+y^2+y+7}{y-1}\)
\(=\dfrac{2y^2+8y+12}{y-1}\)
=>x(3y+2)+y+2/3=5/3
=>(y+2/3)(3x+1)=5/3
=>(3x+1)(3y+2)=5
=>\(\left(3x+1;3y+2\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;1\right);\left(\dfrac{4}{3};-\dfrac{1}{3}\right);\left(-\dfrac{2}{3};-\dfrac{7}{3}\right);\left(-2;-1\right)\right\}\)
a) \(\left(2x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(\dfrac{-1}{2}x\right)\)
\(=3x^2y^3:\left(\dfrac{-1}{2}x\right)\)
\(=-6xy^3\)
b) \(\left(3x^2y^2-6x^2y+12xy\right):3xy\)
\(=9xy^2:3xy\)
\(=3y\)
mik ko chắc chắn lắm
A = \(\dfrac{-1}{2}\)x(-4x2 + 4xy -6y2): \(\dfrac{-1}{2}x\)
= -4x2 + 4xy - 6y2
B = 3xy(xy - 2x + 4) : 3xy
= xy - 2x + 4
mik ko chép lại đầu bài đâu, vì mik lười đánh máy lắm
a) 5x2 ( 3x2 -7x+2)-15x(x-3)
=15x4-35x3+10x2-15x2+45x
=15x4-35x3-5x2+45x
c) (x+3)(x-3)(x-2)(x+1)
=(x2-9)(x2+x-2x-2)
=(x2-9)(x2-x-2)
=x4-x3-2x2-9x2+9x+18
=x4-x3-11x2+9x+18
d)(2x+1)2+(4x-1)2+2(2x+1)(4x+1)
=2x2+4x+1-16x2-8x+1
=2x2+4x+1-16x2-8x+1+16x2-4x+8x-2
=2x2+7
e) (2x2-3x)(5x2-2x+1)-10x2(x+3)
=10x4 -4x3+2x2-15x3+6x2-3 -10x2-30x
=10x4-19x3-2x2-30x-3
\(2x^2+y^2-3xy=x-y\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)\left(2x-y\right)=x-y\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-y=0\\2x-y=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=x\\y=2x-1\end{matrix}\right.\)
Thay xuống pt dưới ...
2x+y+3xy=1
(3x+1)y+2x=1
(3x+1)y+2x-1=0
=>3x+1=0
=>3x=-1
=>3y+2=0
=>3y=-2
=>y=-2/3
Bài này bn chi tiết chút thì sẽ ok hơn đấy ạ