\(\dfrac{24}{7x-3}\)=\(\dfrac{-4}{25}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{2}{7}\Rightarrow\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{6}{21}\Rightarrow2x+1=21\)
\(\Rightarrow2x=21-1=20\Rightarrow x=\dfrac{20}{2}=10\)
Vậy x = 10
b. \(\dfrac{24}{7x-3}=\dfrac{-4}{25}\Rightarrow\dfrac{24}{7x-3}=\dfrac{24}{150}\Rightarrow7x-3=150\)
\(\Rightarrow7x=150+3=153\Rightarrow x=\dfrac{153}{7}\)
Vậy \(x=\dfrac{153}{7}\)
c. \(\dfrac{4}{x-6}=\dfrac{-12}{18}\Rightarrow-12\cdot\left(x-6\right)=4\cdot18=72\)
\(\Rightarrow x-6=\dfrac{72}{-12}=-6\Rightarrow x=-6+6=0\)
\(\dfrac{y}{24}=\dfrac{-12}{18}\Rightarrow y=\dfrac{-12\cdot24}{18}=-16\)
Vậy x = 0 ; y = -16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{2}{7}\)
=> 2(2x+1) = 6.7
4x+2=42
4x=40
x=10
Vậy x=10
a)\(\dfrac{6}{2x+1}=\dfrac{2}{7}\\ =>6.7=2.\left(2x+1\right)\\ =>2x+1=\dfrac{6.7}{2}=\dfrac{42}{2}=21\\ =>2x=21-1=20\\ =>x=\dfrac{20}{2}=10\)
b) \(\dfrac{24}{7x-3}=-\dfrac{4}{25}\\ =>24.25=-4.\left(7x-3\right)\\ =>7x-3=\dfrac{24.25}{-4}=-150\\ =>7x=-150+3=-147\\ =>x=\dfrac{-147}{7}=-21\)
c) \(\dfrac{4}{x-6}=\dfrac{y}{24}=-\dfrac{12}{18}\\ =>x-6=\dfrac{4.18}{-12}=-6\\ =>x=-6+6=0\\ y=\dfrac{-12.24}{18}=-16\)
d) \(-\dfrac{1}{5}\le\dfrac{x}{8}\le\dfrac{1}{4}\\ < =>-\dfrac{8}{40}\le-\dfrac{5x}{40}\le\dfrac{10}{40}\\ =>-8\le-5x\le10\\ Mà:-8< -5.1< -5.0< -5.\left(-1\right)< -5.\left(-2\right)=10\\ =>x\in\left\{-2;-1;0;1\right\}\)
e) \(\dfrac{x+46}{20}=x\dfrac{2}{5}\\ < =>\dfrac{x+46}{20}=\dfrac{5x+2}{5}\\ =>5\left(x+46\right)=20\left(5x+2\right)\\ < =>5x+230=100x+40\\ < =>230-40=100x-5x\\ < =>190=95x\\ =>x=\dfrac{190}{95}=2\)
f) \(y\dfrac{5}{y}=\dfrac{56}{y}\\ < =>\dfrac{y^2+5}{y}=\dfrac{56}{y}\\ =>y\left(y^2+5\right)=56y\\ =>y^2+5=\dfrac{56y}{y}=56\\ =>y^2=56-5=51\\ =>y=\sqrt{51}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
24:
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\dfrac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\dfrac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}=\dfrac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+6}=\dfrac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+6\right)=8\left(x+6\right)-8\left(x+2\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+12=8x+48-8x-16=32\)
=>(x+10)(x-2)=0
=>x=-10 hoặc x=2
25: \(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+1\right)^2+1}{x+1}+\dfrac{\left(x+4\right)^2+4}{x+4}=\dfrac{\left(x+2\right)^2+2}{x+2}+\dfrac{\left(x+3\right)^2+3}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow x+1+\dfrac{1}{x+1}+x+4+\dfrac{4}{x+4}=x+2+\dfrac{2}{x+2}+x+3+\dfrac{3}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x+1}+\dfrac{4}{x+4}=\dfrac{2}{x+2}+\dfrac{3}{x+3}\)
\(\Leftrightarrow x+5=0\)
hay x=-5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\left(4-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\left(\dfrac{4}{1}-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\left(\dfrac{20}{5}-\dfrac{12}{5}\right).\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=\dfrac{8}{5}.\dfrac{25}{8}-\dfrac{2}{5}:\dfrac{-4}{25}\)
\(=1-\dfrac{2}{5}.\dfrac{25}{-4}\)
\(=1-\dfrac{-5}{2}\)
\(=\dfrac{2}{2}-\dfrac{-5}{2}\)
\(=\dfrac{7}{2}\)
dài quá nên mik sẽ giải lần lượt mỗi câu trả lời là một câu nhá bạn!!
Giải:
a)(4-12/5).25/8-2/5:-4/25
=8/5.25/8-(-5/2)
=5+5/2
=15/2
b)(-5/24+3/4-7/12):(-5/16)
=-1/24:(-5/16)
=2/15
c)6/7+5/4:(-5)-(-1/28).(-2)2
=6/7+(-1/4)-(-1/28).4
=6/7-1/4-(-1/7)
=6/7-1/4+1/7
=(6/7+1/7)-1/4
=1-1/4
=3/4
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: 4/9+3/7=28/63+27/63=55/63
3/4+7/24=18/24+7/24=25/24
1/3+2/9+4/27=9/27+6/27+4/27=19/27
b: 5/6-3/8=20/24-9/24=11/24
7/15-11/30=14/30-11/30=3/30=1/10
2/3+1/6-7/12
=8/12+2/12-7/12
=3/12=1/4
c: 18/25*15/6=15/25*18/6=3*3/5=9/5
30/49:6/7=30/49*7/6=210/294=5/7
1/2*3/4:6/5=3/8*5/6=15/48=5/16
d: 8*3/5:12/5=24/5*5/12=2
4:9/5:10/3=4*5/9*3/10=2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(-\dfrac{17}{25}-\dfrac{8}{25}\right)+\left(\dfrac{13}{37}+\dfrac{24}{37}\right)=1\)