Tìm x e Z, biết:
(3*+² - 3*): 3² = 2²
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{4};\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{3}\Rightarrow\dfrac{x}{10}=\dfrac{y}{20}=\dfrac{z}{12}\)
Áp dụng t/c của dãy số bằng nhau, ta có: \(\dfrac{x-y+z}{10-20+12}=\dfrac{4}{2}=2\)
\(\dfrac{x}{10}=2\Rightarrow x=20\)
\(\dfrac{y}{20}=2\Rightarrow y=40\)
\(\dfrac{z}{12}=2\Rightarrow z=24\)
x/10=y/20=z/12
x-y+z/=10-20+12=4/2=2
x=2.10=20
y=2.20=40
z=2.12=24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2=y3=z4x2=y3=z4
\Leftrightarrow2x4=y3=z4=2x+y−z4+3−4=123=42x4=y3=z4=2x+y−z4+3−4=123=4
\Rightarrowx=8
y=12
z=16
bài 2
x2=y5=z7x2=y5=z7
\Rightarrow2y=5x ;x=2,5y ;zx=3,5zx=3,5 ;2y=5x;z=3,5x
\RightarrowA = x-y+z/x+2y-z=x-2,5x+3,5+5x-3,5x=3,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)và \(x+z=18\)
Áp dụng t/c dãy tỏ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+z}{2+4}=\frac{18}{6}=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=3\\\frac{y}{3}=3\\\frac{z}{4}=3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\y=9\\z=12\end{cases}}\)
b ) \(\frac{x}{5}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}\) và \(y-x=39\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}=\frac{y-x}{-6-5}=\frac{39}{-11}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=\frac{39}{-11}\\\frac{y}{-6}=\frac{39}{-11}\\\frac{z}{7}=\frac{39}{-11}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{195}{11}\\y=-\frac{234}{11}\\z=\frac{273}{11}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.
a) 22 - ( - x ) = 12
22 + x = 12
x = 12 - 22
x = -10
b) ( x + 5 ) + ( x - 9 ) = x+ 2
( x + 5 ) + x - 9 = x + 2
x + 5 - 9 = 2
x - 4 = 2
x = 6
2.
| x - 20 | = 11
Th1: x- 20 = 11
x = 20 + 11 = 31
Th2 : x- 20 = -11
x = -11 + 20
x = 9
b) x ko có giá trị thoả mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-2x+3\right)=\left(x^2-2x+1\right)+2=\left(x-1\right)^2+2\)chia hết cho x - 1
Nên x - 1 \(\in\)Ư(2) = 1 ; 2 ; -1 ; -2
Lập bảng rồi tìm x
Có x^2-2x+3 = (x^2 - x) -(3x - 3)
= x.(x-1)+3.(x-1) = (x+3).(x-1) chia hết cho x-1 với mọi x e Z
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+)vì (x-3)(2y+1)=7 Nên Ta có bảng:
x-3 | -7 | 7 | -1 | 1 |
x | -4 | 10 | 2 | 4 |
2y+1 | -1 | 1 | -7 | 7 |
y | -1 | 0 | -4 | 3 |
Vậy x=-4 thì y=-1
x=10 thì y=0
x=2 thì y=14
x=4 thì y=3
+)Tìm x,y sao cho (x-7)(x+3)<0
Ta có:
TH1:x-7>0 và x+3<0 =>x>7 và x<-3(loại)
TH2:x-7<0 và x+3>0 => x<7 và x>-3
=>x=-2;-1;0;1;2;3;4;5;6
Vậy x=-2;-1;0;1;2;3;4;5;6 thỏa mãn đề bài
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$(3^{x+2}-3^x):3^2=2^2$
$3^x(3^2-1):3^2=2^2$
$3^x.8:3^2=2^2$
$3^x.2^3=2^2.3^2$
$3^x.2=3^2$
$3^x=\frac{3^2}{2}=\frac{9}{2}$
Với $x$ nguyên thì điều này không xảy ra. Bạn xem lại đề.