52 -4(x- 5) = 40
Giair giúp mik nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2+x)+(4+x)+...+(52+x)=780
=>(x+x+...+x)+(2+4+...+52)=780
=>26x+702=780
=>26x=78
=>x=3
=>(2+4+...+52)+(x+x+...+x)=780 (26 số hạng x)
=>(52+2).26/2+26x=780
=>702+26x=780
=>26x=780-702
=>26x=78
=>x=78:26
=>x=3
36 x ( 10 + 1 )
= 36 x 11
= 396
36 x 10 + 36 x 1
= 360 + 36
= 396
Cách 1 :
36 x ( 10 + 1 )
= 36 x 11
= 396
Cách 2 :
36 x ( 10 + 1 )
= 36 x 10 + 36 x 1
= 360 + 36
= 396
a)x : 3 - 7 * 2 = 1,56
x : 3 - 14 = 1,56
x : 3 = 1,56 + 14
x : 3 = 15,56
x = 15,56 * 3
x = 46,68
b)nếu dấu chấm trên đề là dấu phẩy thì:
x : 6,4 = 1,248
x = 1,248 * 6,4
x = 7,9872
c)(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + (x + 4) + (x + 5) = 40
x + 1 + x + 2 + x + 3 + x + 4 + x + 5 = 40
(x + x + x + x + x) + (1 + 2 + 3 + 4 + 5) = 40
5 * x + 15 = 40
5 * x = 40 - 15
5 * x = 25
x = 25 : 5
x = 5
A) X:3 - 7 * 2 = 1,56
X:3-14=1,56
X:3=1,56+14
X:3=5,56
X= 5,56* 3 =16,68
B) X : 6 . 4 = 1 ,248
X = 1,248 :4 *6
X=1,872
C) ĐỀ DÀI LÀM LUN
= 5X + (1+2+3+4+5) =40
5X+15 =40
5X= 40-15=25
X= 25:5=5
\(a,\Leftrightarrow x^3=\dfrac{20}{3}\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{\dfrac{20}{3}}\\ b,\Leftrightarrow x-1=9\Leftrightarrow x=10\\ c,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=5\\x-1=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow2x+1=5\Leftrightarrow x=2\\ e,\Leftrightarrow2x-4=4\Leftrightarrow x=4\)
Câu a) xem lại đề giùm nhé em
b) \(\left(x-1\right)^3=9^3\)
\(x-1=9\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
c) \(\left(x-1\right)^2=25\)
\(x-1=5\) hoặc \(x-1=-5\)
* \(x-1=5\)
\(x=6\)
* \(x-1=-5\)
\(x=-4\)
Vậy \(x=-4\); \(x=6\)
d) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(2x+1=5\)
\(2x=4\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
e) Sửa đề: \(\left(2x+4\right)^3=64\)
\(\left(2x+4\right)^3=4^3\)
\(2x+4=4\)
\(2x=0\)
\(x=0\)
Vậy \(x=0\)
+ Trường hợp 1:
Nếu \(x\ge2\)phương trình đã cho trở thành: \(\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x^4-5x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\left(l\right)\\x=\sqrt{5}\left(tm\right)\\x=-\sqrt{5}\end{cases}}\)(Dấu ngặc vuông nha)
+ Trường hợp 2:
Nếu \(x< 2:\)phương trình đã cho trở nhành:\(\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow x^4-5x^2+8=0\left(vn\right)\)
Vậy phương trình có nghiệm là \(x=\sqrt{5}\)
\(\left|x-2\right|\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=0\)
+) Xét \(x\ge2\)
\(pt\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x^4-4x^2-x^2+4=4\)
\(\Leftrightarrow x^4-5x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm\sqrt{5}\end{cases}}\)
Chỉ thấy \(\sqrt{5}>\sqrt{4}=2\)nên \(\sqrt{5}\)là 1 nghiệm của pt đang xét.
+) Xét \(x< 2\)
\(pt\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow x^4-4x^2-x^2+4=-4\)
\(\Leftrightarrow x^4-5x^2+8=0\)(1)
Đặt \(x^2=t\left(t\ge0\right)\)
\(\left(1\right)\Leftrightarrow t^2-5t+8=0\)(2)
Mà \(t^2-5t+8=\left(t-\frac{5}{2}\right)^2+\frac{7}{4}>0\)
\(\Rightarrow\) (2) không xảy ra
Lúc đó pt đang xét vô nghiệm.
Vậy \(S=\left\{\sqrt{5}\right\}\)
`52 -4(x- 5) = 40`
`4(x-5) = 52-40 =12`
`x-5 = 12/4=3`
`x=3+5=8`
Vậy `x=8`
x=8