K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2017

à mình ghi nhầm dòng cuối là "số dư của phép chia này cho 9 là 4"

7 tháng 2 2017

có: 1532 đồng dư với 2 (mod9)

=> 15325 đồng dư với 2(mod9)

lại có: 2 mũ 5 = 32 : 9 dư 5 => 1532- 1 chia 9 dư 4

16 tháng 11 2016

a1278b chia 2 dư 1 và chia 5 dư 4 nên b phải bằng 9

tổng các chữ số là: a+1+2+7+8+9=27

do đó 27+a=36;a =36-27=9

Vậy số a1278b =92789 (thỏa mãn đề bài)

16 tháng 11 2016

A=9

B=9

               vậy so do la 912789

28 tháng 11 2015

Số đó là : 2010

Tick mình điiiiiiiiiiiiii

11 tháng 11 2019

Các số a; b; c có dạng

a=9m+4; b=9n+5; c=9p+8

a/ a+b=9m+4+9n+5=9(m+n)+9 chia hết cho 9

b/ b+c=9n+5+9p+8=9(n+p)+9+4

=> b+c chia 9 dư 4

a)Gọi số a =9p+4

              b=9q+5

=>a+b=9p+4+9q+5=9p+9q+9=9.(p+q+1)\(⋮\)9

Vậy a+b chia hết cho 9 khi a chia 9 dư 4 và b chia 9 dư 5

b)Gọi số b=9q+5

            c=9k+8

=>b+c=9q+5+9k+8=9q+9k+13=9.(q+k+1)+4

Mà 9.(q+k+1)\(⋮\)9

=>b+c chia 9 dư 4

Vậy b+c chia 9 dư 4 khi b chia 9 dư 5 và c chia 9 dư 8

Chúc bn học tốt

9 tháng 1 2016

1. A= 4p+3 = 17m+9= 19n+13 
A+25 =4p+28= 17m+34 =19n+38 
nhận thấy A+25 đồng thời chia hết cho 4, 17 và 19 
vậy A+25 chia hết cho 4.17.19 =1292 
A chia 1292 dư (1292-25) = 1267

2....

20 tháng 6 2016

Gọi số cần tìm là ab

b phải là 1,3,5,7,9 để chia cho 2 dư 1

b phải chia cho 5 dư 2 nên b phải bằng 7

Ta được số: a7

Mà a7 chia hết cho 9 nên (a+7) phải chia hết cho 9 

Suy ra a=2;9

Số cần tìm là

27;97

20 tháng 6 2016

97 không chia hết cho 9

8 tháng 2 2016

Ta có:2n+1 chia hết cho n-3

=>2n-6+7 chia hết cho n-3

=>2(n-3)+7 chia hết cho n-3

Mà 2(n-3) chia hết cho n-3

=>7 chia hết cho n-3

=>n-3\(\in\)Ư(7)={-7,-1,1,7}

=>n\(\in\){-4,2,4,10}

Vì n là số tự nhiên nên n\(\in\){2,4,10}

8 tháng 2 2016

Giải :

2n + 1 ⋮ n - 3 <=> 2.( n - 3 ) + 7 ⋮ n - 3

Vì n - 3 ⋮ n - 3 , để 2.( n - 3 ) + 7 ⋮ n - 2 <=> 7 ⋮ n - 3 => n - 3 ∈ Ư ( 7 ) = { + 1 ; + 7 }

Ta có : n - 3 = 1 => n = 4 ( nhận )

           n - 3 = - 1 => n = 2 ( nhận )

           n - 3 = 7 => n = 8 ( nhận )

           n - 3 = - 7 => n = - 4 ( nhận )

Vậy n ∈ { - 4 ; 2 ; 4 ; 8 }