Chương trình khuyến mại lớn nhất năm: Lì xì đầu xuân - Nhân đôi gói VIP, xem ngay!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x
x - căn bậc hai(x+1) -1 = 0
\(x-\sqrt{x+1}-1=0\\ =>\sqrt{x+1}=x-1\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x+1=\left(x-1\right)^2\\x-1\ge0\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x+1=x^2-2x+1\\x\ge1\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x^2-3x=0\\x\ge1\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x\left(x-3\right)=0\\x\ge1\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\\x\ge1\end{matrix}\right.< =>x=3\)
Vậy \(S=\left\{3\right\}\)
Tìm x :
a) x2 = 7 với x2 > 0.
b) Căn bậc hai của x = 10.
c) Căn bậc hai của x - 2 = 12.
d) Căn bậc hai của x - 1 = 1/3.
e) Căn bậc hai của 2x + 5/4 = 3/2.
f) 1/2 - căn bậc hai của 1/2 - x/2 = 0.
Giúp mình với nhé
a) x = \(\sqrt{7}\)
b) x = + - căn 10
c) x = căn 14
d) x bằng 2 / căn 3
e) x = 1 / căn 8
f) x = 1 - căn 2 / 2
i don't khow
Tìm GTNN của:
1) A= căn bậc hai của(x+1) + căn bậc hai của(y-2) biết x+y=42) B= (căn bậc hai của(x-1)/x) + (căn bậc hai của(y-2)/y)3) x + căn bậc hai của(2-x)
Cho biểu thức A= x-1 căn bậc hai x-1 + x+2 căn bậc hai x +1 phần căn bậc hai x+1 với a>0,x khác 1
a) rút gọn biểu thức A
B) tìm x để có giá trị bằng 6
Tìm x biết
a) căn bậc hai 2x-1 = 3 ( x lớn hơn hoặc bằng 1/2)
b) căn bậc hai 4x - 1 - căn bậc hai 2x+7=0
MÌNH ĐANG CẦN GẤP! LÀM XONG NHANH ĐÚNG VÀ ĐẦU TIÊN MÌNH TRẢ 6 TICK!
\((căn bậc hai(x)/(căn bậc hai(x)+căn bậc hai(1)) -căn bậc hai(x)/(căn bậc hai(x)-căn bậc hai(1)))/(2 /(x-1))\)
tìm x, biết:a, căn bậc hai của x^2+x+1 =x+1b, căn bậc hai của 4x^2-10x+25 +2x=5c, căn bậc hai của x^2-2x+1 =3
((căn bậc hai của x)/2 x -2 + 3- (căn bậc hai của x)/2x -2 );(( căn bậc hai của x) +1/x+(căn bậc hai của x )+1 + (căn bậc hai của x)+2/ x( căn bậc hai của x )-1) rut gon
Tìm ĐKXĐ của căn bậc hai của x+5 - căn bậ hai của 2x+1 >=0
giúp mình nhanh với khoảng đến hơn 4h thôi nhé mình sắp đi hc r
tìm x : a/ căn bậc hai của x=x; b/ căn bậc hai của x < căn bậc hai của 2x-1 ; d/ căn bậc hai của x+2 = căn bậc hai của 4-x
so sánh : a/ căn bậc hai của 3-5 và -2 ; b/ căn bậc hai của 2+ căn bậc hai của 3 và 2
(Căn bậc hai của x^2-4x+5)+(Căn bậc hai của x^2-4x+8)+(Căn bậc hai của x^2-4x+9)=0
\(x-\sqrt{x+1}-1=0\\ =>\sqrt{x+1}=x-1\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x+1=\left(x-1\right)^2\\x-1\ge0\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x+1=x^2-2x+1\\x\ge1\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x^2-3x=0\\x\ge1\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}x\left(x-3\right)=0\\x\ge1\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\\x\ge1\end{matrix}\right.< =>x=3\)
Vậy \(S=\left\{3\right\}\)