Tìm x bt:
x^2=81
| x-2 | =3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:\(\frac{x+10}{x+5}=\frac{x+5+5}{x+5}=1+\frac{5}{x+5}\)
\(\Rightarrow5⋮x+5\)
Hoặc \(x+5\inƯ\left(5\right)\)
Vậy Ư(5) là:[1,-1,5,-5]
Do đó ta có bảng sau:
x+5 | -5 | -1 | 1 | 5 |
x | -10 | -6 | -4 | 0 |
Vậy x=-10;-6;-4;0
Giải:
Ta có:
\(x+10⋮x+5\)
\(\Rightarrow\left(x+5\right)+5⋮x+5\)
\(\Rightarrow5⋮x+5\)
\(\Rightarrow x+5\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
+) \(x+5=1\Rightarrow x=-4\)
+) \(x+5=-1\Rightarrow x=-6\)
+) \(x+5=5\Rightarrow x=0\)
+) \(x+5=-5\Rightarrow x=-10\)
Vậy \(x\in\left\{-4;-6;0;-10\right\}\)
Có: \(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3},x+y+z=150\)
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{x+y+z}{1+2+3}=\frac{150}{6}=25\)
Có: \(\frac{x}{1}=25\Rightarrow x=25\)
Lại có: \(\frac{y}{2}=25\Rightarrow y=50\)
Và: \(\frac{z}{3}=25\Rightarrow z=75\)
Vì x,y,z tỉ lệ với 1,2,3
\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{x+y+z}{1+2+3}=\frac{150}{6}=25\)
\(\Rightarrow\begin{cases}\frac{x}{1}=25\\\frac{y}{2}=25\\\frac{z}{3}=25\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=25\\y=50\\z=75\end{cases}\)
Vậy x=15;y=50;z=75
2*(4x+1)+3*(2x+3)=81
8x+2+6x+9=81
14x+11=81
14x=81-11
14x=70
x=70:14
x=5
b: Để A nguyên thì 2n+3 chia hết cho n
=>3 chia hết cho n
=>n thuộc {1;-1;3;-3}
c: Th1: n=2
=>n+3=5(nhận)
TH2: n=2k+1
=>n+3=2k+4=2(k+2)
=>Loại
d: Gọi d=ƯCLN(2n+3;2n+5)
=>2n+5-2n-3 chia hết cho d
=>2 chia hết cho d
mà 2n+3 lẻ
nên d=1
=>PSTG
a)\(\left(\frac{3}{5}\right)^5\times x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\)
\(\Leftrightarrow\frac{3^5}{5^5}\times x=\frac{3^7}{7^7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3^7}{7^7}:\frac{3^5}{5^5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3^7\times5^5}{7^7\times3^5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3^2\times5^5}{7^7}\)
b)\(\left(\frac{-1}{3}\right)^3\times x=\frac{1}{81}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(-1\right)^3}{3^3}\times x=\frac{1}{3^4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3^4}:\frac{-1}{3^3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1\times3^3}{3^4\times\left(-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{-3}\)
c)\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
d)\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^4=\left(\frac{2}{3}\right)^4\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)
a, xem lại đề , sửa rồi thì báo cho tui
b, \(\left(x+\frac{2}{5}\right)^5=\left(x+\frac{2}{5}\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{2}{5}\right)^5-\left(x+\frac{2}{5}\right)^3=0\)
\(\Rightarrow\left(x+\frac{2}{5}\right)^3.\left[\left(x+\frac{2}{5}\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+\frac{2}{5}\right)^3=0\\\left(x+\frac{2}{5}\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{2}{5}\\\left(x+\frac{2}{5}\right)^2=1\end{cases}}}\)
Ta có \(\left(x+\frac{2}{5}\right)^2=1\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{5}=1\\x+\frac{2}{5}=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=-\frac{7}{5}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\text{{}-\frac{2}{5};\frac{3}{5};-\frac{7}{5} \)}
x2 = 81
x2 = 92
=>x=9
|x-2|=3
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=3\\-\left(x-2\right)=3\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\-x+2=3\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)
x^2 = 81
x^2 = 9^2
x = 9