\x+2\+\x+3/5\+\x+1/2\=4x
hãy giải ra giúp tôi nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{Ta có: }\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+.....+\frac{3}{\left(x+2\right)\left(x+5\right)}=\frac{3}{20}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+.....+\frac{1}{\left(x+2\right)}-\frac{1}{\left(x+5\right)}=\frac{3}{20}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{\left(x+5\right)}=\frac{3}{20}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\left(x+5\right)}=\frac{1}{2}-\frac{3}{20}\)
b. \(2x=\dfrac{-1}{5}\)
\(x=-0,25\)
d. \(\dfrac{2}{x+1}=\dfrac{x+1}{16}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=32\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=4\sqrt{2}\\x+1=-4\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\sqrt{2}-1\\x=-4\sqrt{2}-1\end{matrix}\right.\)
Ta có : \(x-\frac{3}{1.5}-\frac{3}{5.9}-\frac{3}{9.13}-\frac{3}{13.17}-\frac{3}{17.21}=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\left(\frac{3}{1.5}+\frac{3}{5.9}+\frac{3}{9.13}+\frac{3}{13.17}+\frac{3}{17.21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(\frac{4}{1.5}+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+\frac{4}{13.17}+\frac{4}{17.21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+\frac{1}{3}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}\left(1-\frac{1}{21}\right)=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{3}{4}.\frac{20}{21}=\frac{2}{7}\)
=> \(x-\frac{5}{7}=\frac{2}{7}\)
=> x = 1
Vậy x = 1
x = -1 vì nếu x nguyên dương ta sẽ không có được x bởi 2013 = 2013 rồi
Theo đề bài ta có, x + ( x +1 ) nên chỉ có khả năng x là x là số âm thôi vì nếu x là số âm thì mới cộng với 2012 +2013 = 2013 được. Vậy theo mình nghĩ số nguyên âm mà phù hợp x là -1.
nếu đúng thì xin bạn hãy mình nhé
Anh tôi mới làm bài này hôm qua xong:
x+(x+1)+(x+2)+ ... + 2012+2013 = 2013
Suy ra: x+(x+1)+(x+2)+...+2012= 2013-2013 = 0
= [x+2012] + [(x+1)+ 2011] +... = 0
= (x+2012)(1+1+...+1) = 0
Bởi (1+1+...+1) khác 0 nên:
x + 2012 = 0 suy ra: x = 0 - 2012 = -2012.
Vậy : x = -2012.