Tìm x
(x-3)7=(x-3)5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 10
x = 2
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x + 8 = 11x - 10
-9x = -18
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 14
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 10
x = 10/7
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 0
x = 0
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
x + 22 = 10x - 15
9x = 37
x = 37/9
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 2
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
2x + 1 = 11x - 6
-9x = -7
x = 7/9
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 8
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
35 = 6 + 4x
4x = 29
x = 29/4
1) 2(x + 5) + 3(x + 7) = 41
2x + 10 + 3x + 21 = 41
5x + 31 = 41
5x = 41 - 31
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
2) 5(x + 6) + 2(x - 3) = 38
5x + 30 + 2x - 6 = 38
7x + 24 = 38
7x = 38 - 24
7x = 14
x = 14 : 7
x = 2
3) 7(5 + x) + 2(x - 10) = 15
35 + 7x + 2x - 20 = 15
9x + 15 = 15
9x = 15 - 15
9x = 0
x = 0
4) 3(x + 4) + (8 - 2x) = 22
3x + 12 + 8 - 2x = 22
x + 20 = 22
x = 22 - 20
x = 2
5) 4(x + 5) + 3(7 - x) = 49
4x + 20 + 21 - 3x = 49
x + 41 = 49
x = 49 - 41
x = 8
6) 7(x - 1) + 5(3 - x) = 11x - 10
7x - 7 + 15 - 5x = 11x - 10
2x - 11x + 8 = -10
-9x = -10 - 8
-9x = -18
x = -18 : (-9)
x = 2
7) 4(2 + x) + 3(x - 2) = 12
8 + 4x + 3x - 6 = 12
7x + 2 = 12
7x = 12 - 2
7x = 10
x = 10/7
8) 5(2 + x) + 4(3 - x) = 10x - 15
10 + 5x + 12 - 4x = 10x - 15
10x - 15 = x + 22
10x - x = 22 + 15
9x = 37
x = 37/9
9) 7(x - 2) + 5(3 - x) = 11x - 6
7x - 14 + 15 - 5x = 11x - 6
11x - 6 = 2x + 1
11x - 2x = 1 + 6
9x = 7
x = 7/9
10) 5(3 - x) + 5(x + 4) = 6 + 4x
15 - 5x + 5x + 20 = 6 + 4x
6 + 4x = 35
4x = 35 - 6
4x = 29
x = 29/4
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
a \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}\\ \dfrac{2}{3}x=\dfrac{-2}{15}\\ x=-\dfrac{2}{15}:\dfrac{2}{3}\\ x=-\dfrac{1}{5}\) b) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{5}{3}x=-2\\ \dfrac{5}{3}x=\dfrac{4}{5}+2\\ \dfrac{5}{3}x=\dfrac{14}{5}\\ x=\dfrac{14}{5}:\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{42}{25}\)c) \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{5}{3}:x=\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{50}{9}\)d) \(\dfrac{5}{7}:x-3=-\dfrac{2}{7}\\ \dfrac{5}{7}:x=3-\dfrac{2}{7}\\ \dfrac{5}{7}:x=\dfrac{19}{7}\\ x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{19}{7}\\ x=\dfrac{5}{19}\)
a: x=9/2-3/7=57/14
b: =>x=7/5x5/7=1
c: =>x=11/3:3/8=11/3x8/3=88/9
a : x = \(\dfrac{9}{2}\) - \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{57}{14}\)
b : = > x = \(\dfrac{7}{5}\) x\(\dfrac{5}{7}\) = 1
c : = > \(\dfrac{11}{3}\) : \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{11}{3}\) x \(\dfrac{8}{3}\) = \(\dfrac{88}{9}\)
a: x*3/4=1/5
=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15
b: x*3/7=2/5
=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15
c: 1/3+2/9=2/12x
=>1/6x=3/9+2/9=5/9
=>x=5/9*6=30/9=10/3
d: 4/15*x-2/3=1/5
=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15
=>4x=13
=>x=13/4
e: x:1/7=2/3
=>x=2/3*1/7=2/21
f: 1/9:x=7/3
=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21
j: 1/4+5/12=8/3:x
=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3
=>x=4
h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10
=>x=7/4:7/10=10/4=5/2
thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
a: =>7/9:x=1/18-2/9=1/18-4/18=-3/18=-1/6
=>x=-7/9:1/6=-7/9*6=-42/9=-14/3
b: =>x*7/5=2/15+2/5=8/15
=>x=8/15:7/5=8/21
c: =>x-1/2=3/14:4/7=3/8
=>x=3/8+4/8=7/8
d: =>0,4x+0,3x-0,2x=0,7
=>0,5x=0,7
=>x=1,4
a: =>x+7/4=6:2/3=9
=>x=29/4
b: =>x:5/3=7/5
=>x=7/5*5/3=7/3
c:=>x+1/6=5/3
=>x=10/6-1/6=3/2
d: =>x+4/5=4/5+3/7+3/5
=>x=3/7+3/5=36/35
e: =>x/35=4/5-5/7=3/35
=>x=3
f: =>13/28+x=1/2
=>x=1/28
g: =>1/3-x=1/9
=>x=2/9
***c,4(x-5)-3(x+7)=-19
Suy ra (4x-20)-(3x+21)=-19
Suy ra (4x-3x)-(20+21)=-19
Suy ra x-41=-19
suy ra x=-19+41
Suy ra x=22
Vậy x=22
MẤY DÒNG NÀO BẠN THẤY KO CẦN THIẾT THÌ LƯỢC BỎ NHA!!!
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+6\right)=4\left(x-7\right)\)
\(2x-10-3x-18=4x-28\)
\(2x-3x-4x-10-18=-28\)
\(-5x-28=-28\)
\(-5x=-28+28=0\)
\(x=\frac{0}{-5}=0\)
b) \(3\left(x-1\right)-2\left(x+5\right)=2\left(x-3\right)\)
\(3x-3-2x-10=2x-6\)
\(3x-2x-2x-3-10=-6\)
\(-x-13=-6\)
\(-x=-6+13=7\)
\(x=-7\)
c) \(5\left(1-x\right)-6\left(1+x\right)=7\left(3-x\right)\)
\(5-5x-6-6x=21-7x\)
\(-5x-6x+7x+5-6=21\)
\(-4x-1=21\)
\(-4x=22\)
\(x=\frac{22}{-4}=\frac{-11}{2}\)
d) \(2x+5-3\left(3x+7\right)=6\left(1-x\right)+8\)
\(2x+5-9x-21=6-6x+8\)
\(2x-9x+6x+5-21=6+8\)
\(-x-16=14\)
\(-x=14+16=30\)
\(x=-30\)
e) \(x-2+3\left(x-4\right)=5\left(x-6\right)+7\)
\(x-2+3x-12=5x-30+7\)
\(x+3x-5x-2-12=-30+7\)
\(-x-14=-23\)
\(-x=-23+14=-9\)
\(x=9\)
f) \(x+2+3\left(1-x\right)-5\left(2-x\right)=6\left(1-x\right)+\left(3-x\right)\)
\(x+2+3-3x-10+5x=6-6x+3-x\)
\(x-3x+5x+6x+x+2+3-10=6+3\)
\(10x-7=9\)
\(10x=9+7=16\)
\(x=\frac{16}{10}=\frac{8}{5}\)
\(\left(x-3\right)^7=\left(x-3\right)^5\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^7-\left(x-3\right)^5=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^5\left[\left(x-3\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)