K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2016

là 2016.5

1 tháng 4 2016

tôi không biết

3 tháng 6 2017

2016 x 2016 - 2015 x 2017 + x = 2016 

(2016 x 2016) - (2015 x 2017) + x = 2016 

4064256 - 4064255 + x = 2016 

1 + x = 2016 

x = 2016 - 1 

x = 1 

3 tháng 6 2017

x=2015

Nếu đúng thì k cho mình nhé

21 tháng 3 2018

|x-2016|2016+|x-2017|2016=1

|x-2016|2016=1 hoặc |x-2017|2016=1

th1:|x-2016|2016=1                                                    

|x-2016|2016=12016                                                                       

x-2016=1

x=1+2016

x=2017 

th2:

làm tương tự

21 tháng 3 2018

x=2016hoac x=2017

11 tháng 5 2018

trừ mỗi vế cho 2 rồi tách -2 thành -1và -1

11 tháng 5 2018

X=1 nhé

24 tháng 8 2019

Ta có: \(\frac{x-2019}{2018}+\frac{x-2018}{2017}=\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2016}{2015}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2019}{2018}+1\right)+\left(\frac{x-2018}{2017}+1\right)=\left(\frac{x-2017}{2016}+1\right)+\left(\frac{x-2016}{2015}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2018}+\frac{x-1}{2017}=\frac{x-1}{2016}+\frac{x-1}{2015}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2018}+\frac{x-1}{2017}-\frac{x-1}{2016}-\frac{x-1}{2015}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2015}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\)( vì \(\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2015}\ne0\))

\(\Leftrightarrow x=1\)

Vạy x=1

22 tháng 11 2017

đề sai rùi

23 tháng 11 2017

\(\hept{\begin{cases}x^{2017}+y^{2017}=1\left(1\right)\\\sqrt[2017]{x}-\sqrt[2017]{y}=\left(\sqrt[2016]{y}-\sqrt[2016]{x}\right)\left(x+y+xy+2017\right)\left(2\right)\end{cases}}\)

Điều kiện: \(x,y\ge0\)

Dễ thấy \(\hept{\begin{cases}x=0\\y=0\end{cases}}\)không phải là nghiệm của hệ

Đặt \(\hept{\begin{cases}\sqrt[2017.2016]{x}=a>0\\\sqrt[2017.2016]{y}=b>0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(2\right)\Leftrightarrow a^{2016}-b^{2016}=\left(b^{2017}-a^{2017}\right)A\left(x,y\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right).B\left(a,b\right)=\left(b-a\right).C\left(a,b\right).A\left(x,y\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)\left(B\left(a,b\right)+C\left(a,b\right).A\left(x,y\right)\right)=0\)

Dễ thấy \(\left(B\left(a,b\right)+C\left(a,b\right).A\left(x,y\right)\right)>0\)

\(\Leftrightarrow a=b\)

\(\Rightarrow\sqrt[2016.2017]{x}=\sqrt[2016.2017]{y}\)

\(\Leftrightarrow x=y\)

Thế vô (1) ta được:

\(2x^{2017}=1\)

\(\Rightarrow x=y=\sqrt[2017]{\frac{1}{2}}\)

10 tháng 3 2017

Đặt A=2016*2016-2015*2017,ta có:

A=2016 *2016 - 2015 *2017

A=2016*(2015+1)-2015*(2016+1)

A=(2016*2015+2016)-(2015*2016+2015)

A=2016*2015+2016-2015*2016-2015

A=2016-2015=1

Mà A+x=2016

=>1+x=2016

=>x=2016-1

=>x=2015

Vậy x=2015...k nha mk đang âm điểm

10 tháng 3 2017

2016 × 2016 - 2015 × 2017 + x = 2016

 4 064 256 - 4 064 255 + x = 2016

                                     1 + x = 2016

                                            x = 2016 - 1

                                            x = 2015. Vậy x = 2015

24 tháng 8 2017

vì (x-2016)^2016 >= 0 vs mọi x

    (y-2017)^2018>= 0 vs mọi y

    /x+y-z/ >= 0 vs mọi x,y,z

mà (x-2016)^2016+(y-2017)^2018+/x-y+z/=\(\hept{\begin{cases}\left(x-2016\right)^{2016}=0\\^{\left(-2017\right)^{2018}}=0\\x+y-z=0\end{cases}}\)0 nên ​\(\hept{\begin{cases}x-2016=0\\y-2017=0\\x+y-z\end{cases}}\)\(\hept{\begin{cases}x=2016\\y=2017\\x+y-z=0\end{cases}}\)

24 tháng 8 2017

mà x+y=2016+2017=4033

\(\Rightarrow\)4033-z=0

z=4033

vậy x=2016 y=2017 z=4033