K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2022

\(\left(x+3\right).\left(y-4\right)=0\)

TH1: 

\(x+3=0\)

=> \(x=-3\)

TH2:

\(y-4=0\)

\(y=0+4\)

\(y=4\)

Vậy x = -3; y = 4

18 tháng 7 2021

GIÚP TỚ VỚI 

 

18 tháng 7 2021

đăng ít thôi bạn! Nếu bạn đăng lẻ ra thì bn sẽ nhận đc sự trợ giúp nhanh hơn !

a) Ta có: \(\left|x-3\right|+\left|y-2x\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\y-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=2x=2\cdot3=6\end{matrix}\right.\)

15 tháng 2 2018

a) \(|x+\frac{3}{4}|+|y-\frac{1}{5}|+|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=|y-\frac{1}{5}|=|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=0\)                           \(\Rightarrow|y-\frac{1}{5}|=0\)                                \(\Rightarrow|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=0\)                              \(\Rightarrow y-\frac{1}{5}=0\)                                      \(\Rightarrow x+y+z=0\)

\(x=\frac{-3}{4}\)                                                \(y=\frac{1}{5}\)                                                 thay x=-3/4; y=1/5 vào biểu thức trên

                                                                                                                                          ta có \(\frac{-3}{4}+\frac{1}{5}+z=0\)

                                                                                                                                                        \(z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\)

      VẬY X=-3/4; Y=1/5; Z=11/20

B) \(|3x-4|+\left|3y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=\left|3y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=0\)                                    \(\Rightarrow\left|3y-5\right|=0\)

\(3x-4=0\)                                                    \(3y-5=0\)

\(3x=4\)                                                                    \(3y=5\)
\(x=\frac{4}{3}\)                                                                       \(y=\frac{5}{3}\)

VẬY X= 4/3; Y=5/3

C) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

ĐỂ \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|;\left|y-\frac{2}{5}\right|;\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

MÀ GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI LUÔN MANG SỐ NGUYÊN DƯƠNG

\(\Rightarrow x;y;z\in\varnothing\)

d) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|+\left|3-y\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=\left|3-y\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=0\)                                \(\Rightarrow\left|3-y\right|=0\)

\(x+\frac{1}{5}=0\)                                                 \(3-y=0\)

\(x=\frac{-1}{5}\)                                                              \(y=3\)

VẬY X= -1/5; Y=3

CHÚC BN HỌC TỐT!!!!!!!

15 tháng 2 2018

Ta có : 

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=0\\y-\frac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=\frac{11}{20}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{-3}{4};y=\frac{1}{5};z=\frac{11}{20}\)

\(N=\dfrac{xy\left(x^{\dfrac{1}{3}}+y^{\dfrac{1}{3}}\right)}{x^{\dfrac{1}{3}}+y^{\dfrac{1}{3}}}=xy\)

30 tháng 10 2016

hỏi j z pn

30 tháng 10 2016

giải hệ phương trình 

x^2-2*x*y+x+y=0

x^4-4*x^2*y+3*x^2+y^2=0

1 tháng 8 2017

a,

\(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|\ge0\forall x\\ \left|y+\dfrac{4}{3}\right|\ge0\forall y\\ \left|z+\dfrac{7}{2}\right|\ge0\forall z\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|\ge0\forall x,y,z\)

\(\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|\le0\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{9}{2}\right|+\left|y+\dfrac{4}{3}\right|+\left|z+\dfrac{7}{2}\right|=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{9}{2}\right|=0\\\left|y+\dfrac{4}{3}\right|=0\\\left|z+\dfrac{7}{2}\right|=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{9}{2}=0\\y+\dfrac{4}{3}=0\\z+\dfrac{7}{2}=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-9}{2}\\y=\dfrac{-4}{3}\\z=\dfrac{-7}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=\dfrac{-9}{2};y=\dfrac{-4}{3};z=\dfrac{-7}{2}\)

d,

\(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|\ge0\forall x\\ \left|y-\dfrac{1}{5}\right|\ge0\forall y\\ \left|x+y+z\right|\ge0\forall x,y,z\\ \Rightarrow\left|x+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-\dfrac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|\ge0\forall x,y,z\)

\(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|+\left|y-\dfrac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+\dfrac{3}{4}\right|=0\\\left|y-\dfrac{1}{5}\right|=0\\\left|x+y+z\right|=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{4}=0\\y-\dfrac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\x+y+z=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\\dfrac{-3}{4}+\dfrac{1}{5}+z=0\end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\\dfrac{-11}{20}+z=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{4}\\y=\dfrac{1}{5}\\z=\dfrac{11}{20}\end{matrix}\right.\)

1 tháng 8 2017

Bạn mới hỏi ở dưới rồi :v

19 tháng 7 2018

a) 5xy ( x - y ) - 2x + 2y

= 5xy ( x - y ) - 2 ( x - y )

= ( x - y ) ( 5xy - 2 )

b) 6x-2y-x(y-3x)

= 2 ( y - 3x ) - x ( y - 3x )

= ( y - 3x ( ( 2 - x )

c)  x+ 4x - xy-4y

= x ( x + 4 ) - y ( x + 4 )

( x + 4 ) ( x - y )

d) 3xy + 2z - 6y - xz 

= ( 3xy - 6y ) + ( 2z - xz )

= 3y ( x - 2 ) + z ( x - 2 )

= ( x - 2 ) ( 3y + z )

19 tháng 7 2018

a,5xy(x-y)-2x+2y=5xy(x-y)-2(x-y)=(x-y)(5xy-2)

b,6x-2y-x(y-3x)=-2(y-3x)-x(y-3x)=(y-3x)(-2-x)

c,x^2+4x-xy-4y=x(x+4)-y(x+4)=(x+4)(x-y)

d,3xy+2z-6y-xz=(3xy-6y)+(2z-xz)=3y(x-2)+z(2-x)=3y(x-2)-z(x-2)=(x-2)(3y-z)

11)

a,4-9x^2=0

(2-3x)(2+3x)=0

2-3x=0=>x=2/3 hoặc 2+3x=0=>x=-2/3

b,x^2 +x+1/4=0

(x+1/2)^2 =0

x+1/2=0

x=-1/2

c,2x(x-3)+(x-3)=0

(x-3)(2x+1)=0

x-3=0=>x=3 hoặc 2x+1=0=>x=-1/2

d,3x(x-4)-x+4=0

3x(x-4)-(x-4)=0

(x-4)(3x-1)=0

x-4=0=>x=4 hoặc 3x-1=0=>x=1/3

e,x^3-1/9x=0

x(x^2-1/9)=0

x(x+1/3)(x-1/3)=0

x=0 hoặc x+1/3=0=>x=-1/3 hoặc x-1/3=0=>x=1/3

f,(3x-y)^2-(x-y)^2 =0

(3x-y-x+y)(3x-y+x-y)=0

2x(4x-2y)=0

4x(2x-y)=0

x=0hoặc 2x-y=0=>x=y/2