77x8+15x8+8x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rút gọn phân số nha mn
cố làm nhanh giúp mk nha!
ai trả lời đầu tiên và đúng nhất mk cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(6x+15\times8=12\times\left(19-x\right)\)
\(6x+120=228-12x\)
\(6x+120-228+12x=0\)
\(18x-108=0\)
\(18x=108\)
\(x=6\)
b) \(160-\left(35\div x+3\right)\times15=15\)
\(160-\left(35\div x+3\right)=1\)
\(35\div x+3=159\)
\(35\div x=156\)
\(x=\dfrac{35}{156}\)
c) \(2x-\left(1309\div11-19\right)-2=0\)
\(2x-1309\div11-19=2\)
\(2x-119-19=2\)
\(2x-119=21\)
\(2x=140\)
\(x=70\)
d) \(\left(x-7\right)\times\left(2x-16\right)=0\)
\(x-7=0;2x-16=0\)
\(x=7;2x=16\)
\(x=7;x=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=x^{13}-\left(8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-8x^9+.....+8x^2-8x^1\right)+8\)
Đặt \(B=8x^{12}-8x^{11}+8x^{10}-....+8x^2-8x^1\)
\(B=8.\left(x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+....+x^2-x^1\right)\)
Đặt \(C=x^{12}-x^{11}+x^{10}-x^9+...+x^2-x\)
Suy ra \(C.x=x^{13}-x^{12}+x^{11}-x^{10}+.....+x^3-x^2\)
Nên \(C.x-C=x^{13}-x\)hay \(C.\left(x-1\right)=x^{13}-x\)
Khi đó \(C=\frac{x^{13}-x}{x-1}\)nên\(B=8.\frac{x^{13}-x}{x-1}\)
Từ đó tính tương tự nha , cách làm thì có thể sai những em vẫn cố gắng giúp , ai có cách hay hơn thì giải nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=7
nên x+1=8
\(A=x^{15}-x^{14}\left(x+1\right)+x^{13}\left(x+1\right)-...-x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)-5\)
\(=x-5=7-5=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thay x=7
ta có:7^15-8*7^14+887^13-8*7^12+...-8*7^2+8*7-2015
f(7)=7^15-8.7^14+8.7^13-8.7^12+...
-8.7^2+8.7-5=
= -7^14+8.7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
= -7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=...= -7^2+8.7-5=7-5=2
Kết quả là 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f(7)=7^15-8.7^14+8.7^13-8.7^12+...
-8.7^2+8.7-5=
= -7^14+8.7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=7^13-8.7^12+...-8.7^2+8.7-5=
= -7^12+...-8.7^2+8.7-5=
=...= -7^2+8.7-5=7-5=2
Kết quả là 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có x =7
=>x+1=8
\(\Rightarrow\)\(A=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+.......8x^2+8x-5\)
\(\Rightarrow x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...\left(x+1\right)x^2\)
\(+\left(x+1\right)x^5\)
\(\Rightarrow x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...-x^3-x^2+x-5\)
\(\Rightarrow x-5\Leftrightarrow A=7-5=2\Rightarrow A=2\)
Vậy A=2 khi x=7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x=7
=>x+1=8
=> A= x^15 - 8x^14 + 8x^13 - 8x^12 +....- 8x^2 + 8x - 5
=x15-(x+1)x14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5
=x15-x15-x14+x14+x13-x13-x12+...-x3-x2+x2+x-5
=x-5
=>A=7-5=2
Vậy A=2 khi x=7
\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)
\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)
\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)
\(=2\)
= 5056
77x8+15x8+8
= 616 + 120 + 8
= 736 + 8
= 744