2x + 2x+1 + 2x+2 + 2x+3 +...+ 2x+100 + 23 = 2104
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow x\in\left\{10;-10\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow2x^2+4x-6x-12-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x-15=0\)
\(\Delta=2^2-4\cdot2\cdot\left(-15\right)=4+120=124\)
=>Ko có số nguyên x nào thỏa mãn bài toán
c: \(\Leftrightarrow2x-1\in\left\{1;-1;23;-23\right\}\)
hay \(x\in\left\{1;0;12;-11\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=1\)
=>\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
c: \(\left|x^2+2x\right|+\left|y^2-9\right|=0\)
mà \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x^2+2x\right|>=0\forall x\\\left|y^2-9\right|>=0\forall y\end{matrix}\right.\)
nên \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+2x=0\\y^2-9=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(x+2\right)=0\\\left(y-3\right)\left(y+3\right)=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x\in\left\{0;-2\right\}\\y\in\left\{3;-3\right\}\end{matrix}\right.\)
d: \(2^x+2^{x+1}+2^{x+2}+2^{x+3}=120\)
=>\(2^x\left(1+2+2^2+2^3\right)=120\)
=>\(2^x\cdot15=120\)
=>\(2^x=8\)
=>x=3
e: \(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)
=>\(\left(x-7\right)^{x+11}-\left(x-7\right)^{x+1}=0\)
=>\(\left(x-7\right)^{x+1}\left[\left(x-7\right)^{10}-1\right]=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-7=0\\x-7=1\\x-7=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=8\\x=6\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) đặt x^2+2x+2=t => t>0
\(\frac{t-1}{t}+\frac{t}{t+1}=\frac{7}{6}\Leftrightarrow\frac{2t^2-1}{t^2+t}=\frac{7}{6}\Leftrightarrow12t^2-6=7t^2+7t\)
\(\Leftrightarrow5t^2-7t-6=0\Leftrightarrow5t\left(t-2\right)+3t-6=\left(t-2\right)\left(5t+3\right)\Rightarrow\left[\begin{matrix}t=2\\t=\frac{-3}{5}\left(loai\right)\end{matrix}\right.\)
với t=2
\(x^2+2x+2=2\Rightarrow x^2+2x=0\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2x – 1)(4x2 + 2x + 1) – 4x(2x2 – 3) = 23
⇔ 8x3 – 1 – 8x3 + 12x = 23
⇔ 12x = 24 ⇔ x = 2.
Tập nghiệm của phương trình: S = {2}
b) ĐKXĐ : x + 1 ≠ 0 và x – 2 ≠ 0 (vì vậy x2 – x – 2 = (x + 1)(x – 2) ≠ 0)
⇔ x ≠ -1 và x ≠ 2
Quy đồng mẫu thức hai vế :
Khử mẫu, ta được : x2 – 4 – x – 1 = x2 – x – 2 – 3 ⇔ 0x = 0
Phương trình này luôn nghiệm đúng với mọi x ≠ -1 và x ≠ 2.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2+\frac{2x^2-8x}{2x^2+8x}+\frac{2x^2+7x+23}{2x^2+7x-4}=\frac{2x+5}{2x-1}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{2x\left(x-4\right)}{2x\left(x+4\right)}+\frac{2x^2+7x+23}{\left(2x-1\right)\left(x+4\right)}=\frac{2x+5}{2x-1}\)
\(\Leftrightarrow2+\frac{x-4}{x+4}+\frac{2x^2+7x+23}{\left(2x-1\right)\left(x+4\right)}-\frac{2x+5}{2x-1}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+4\right)\left(2x-1\right)}{\left(x+4\right)\left(2x-1\right)}+\frac{\left(x-4\right)\left(2x-1\right)}{\left(x+4\right)\left(2x-1\right)}+\frac{2x^2+7x+23}{\left(2x-1\right)\left(x+4\right)}-\frac{\left(2x+5\right)\left(x+4\right)}{\left(2x-1\right)\left(x+4\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(x+4\right)\left(2x-1\right)+\left(x-4\right)\left(2x-1\right)+2x^2+7x+23-\left(2x+5\right)\left(x+4\right)}{\left(x+4\right)\left(2x-1\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+4\right)\left(2x-1\right)+\left(x-4\right)\left(2x-1\right)+2x^2+7x+23-\left(2x+5\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(2x^2+7x-4\right)+\left(2x^2-9x+4\right)+2x^2+7x+23-\left(2x^2+13x+20\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2+14x-8+2x^2-9x+4+2x^2+7x+23-2x^2-13x-20=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2+7x-1=0\)
\(\Leftrightarrow6\left(x^2+2.\frac{7}{12}.x+\frac{49}{144}\right)-\frac{193}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{7}{12}\right)^2=\frac{\frac{193}{144}}{6}=\frac{193}{864}\)
Bạn tự làm nốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) 2x + 15 = -27
2x = -27 - 15
2x = -42
x = -42 : 2
x = -21
c) -765 - (305 + x) = 100
305 + x = -765 - 100
305 + x = -865
x = -865 - 305
x = -1170
d) 2x : 4 = 16
2x = 16 x 4
2x = 64
2x = 26
⇒ x = 6
e) 128 - 3.(x + 4) = 23
3.(x + 4) = 128 - 23
3.(x + 4) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn nên viết đề bằng công thức toán và ghi đầy đủ yêu cầu đề để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)5x-(4-2x+x2)(x+2)+x(x+1)=0
<=>5x-(4x+8-2x2-4x+x3+2x2)+x2+x=0
<=>5x-4x-8+2x2+4x-x3-2x2+x2+x=0
<=>-x3+x2+6x-8=0
<=>-x3+2x2-x2+2x+4x-8=0
<=>(x-2)(-x2-x+4)=0
<=>x-2=0 hoặc -x2-x+4=0
*x-2=0<=>x=2
* -x2-x+4=-x2-x-\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{17}{4}\)=-(x+\(\frac{1}{2}\))2+\(\frac{17}{4}\)=0 <=>(x+\(\frac{1}{2}\))2=\(\frac{17}{4}\) <=>x thuộc tập hợp {\(\frac{\sqrt{17}}{2}\)-\(\frac{1}{2}\) ;-\(\frac{\sqrt{17}}{2}\)-\(\frac{1}{2}\)}
vậy..................
b)(4x2+2x+1)(2x-1)-4x(2x2-3)=23
<=>8x3-4x2+4x2-2x+2x-1-(8x3-12x)=23
<=>8x3-1-8x3+12x=23
<=>12x=24
<=>x=2
Vậy..........
Mấy bài này cậu chịu khó nháp tí là làm được thôi mà , chúc cậu thành công