K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2016

24 : ( x + 1 ) = 2

x + 1 = 24 : 2

x + 1 = 12 

x = 12 - 1

x= 11

tk nha

21 tháng 11 2016

24 : ( x + 1 ) = 2

x + 1= 24 : 2

x + 1 = 12

x = 12 - 1

x = 11

Ta có: \(\dfrac{x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+x^4+1}{x^{26}+x^{24}+x^{22}+...+x^2+1}\)

\(=\dfrac{x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+x^4+1}{\left(x^{26}+x^{22}+...+x^2\right)+\left(x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+x^4+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+x^4+1}{x^2\left(x^{24}+x^{20}+...+1\right)+\left(x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+x^4+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+x^4+1}{\left(x^{24}+x^{20}+x^{16}+...+1\right)\left(x^2+1\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x^2+1}\)

22 tháng 2 2021

 x24+x20+x16+...+x4+1x26+x24+x22+...+x2+1x24+x20+x16+...+x4+1x26+x24+x22+...+x2+1

=x24+x20+x16+...+x4+1(x26+x22+...+x2)+(x24+x20+x16+...+x4+1)=x24+x20+x16+...+x4+1(x26+x22+...+x2)+(x24+x20+x16+...+x4+1)

=x24+x20+x16+...+x4+1x2(x24+x20+...+1)+(x24+x20+x16+...+x4+1)=x24+x20+x16+...+x4+1x2(x24+x20+...+1)+(x24+x20+x16+...+x4+1)

=x24+x20+x16+...+x4+1(x24+x20+x16+...+1)(x2+1)

`#3107.101107`

\(48\div24-x=1\\ \Rightarrow2-x=1\\ \Rightarrow x=2-1\\ \Rightarrow x=1\)

Vậy, `x = 1`

____

\(124-2\times\left(x+3\right)=24\\ \Rightarrow2\left(x+3\right)=124-24\\ \Rightarrow2\left(x+3\right)=100\\ \Rightarrow x+3=100\div2\\ \Rightarrow x+3=50\\ \Rightarrow x=50-3\\ \Rightarrow x=47\)

Vậy, `x = 47.`

7 tháng 10 2023

1) 48 : 24 - x = 1                               2) 123 - 2 x (x+3) = 24

    2-x=1                                                 2 x (x+3) = 123 - 24   

       x= 2-1                                             2 x (x+3) = 99

       x= 1                                                       x+3 = 99 : 2

                                                                     x+3 = \(\dfrac{99}{2}\)

                                                                     x     = \(\dfrac{99}{2}\) -3

                                                                     x     = \(\dfrac{93}{2}\)

2 tháng 3 2022

\(a)x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{5}{13}=\dfrac{33}{52}.\\ b)\dfrac{x}{3}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{-1}{7}.\\ \Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{11}{21}.\\ \Leftrightarrow\dfrac{7x}{21}=\dfrac{11}{21}.\\ \Rightarrow7x=11.\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{11}{7}.\\ c)\dfrac{x}{3}=\dfrac{16}{24}+\dfrac{24}{36}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{3}.\\ \Rightarrow x=4.\\ d)\dfrac{x}{15}=\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{13}{15}.\\ \Rightarrow x=13.\)

7 tháng 8 2017

\(\dfrac{24}{x}:\dfrac{8}{3}=\dfrac{3}{5}\)

\(\dfrac{24}{x}=\dfrac{3}{5}.\dfrac{8}{3}\)

\(\dfrac{24}{x}=\dfrac{8}{5}\)

\(\dfrac{24}{x}=\dfrac{24}{15}\)

=>x=5

Vậy x=5

7 tháng 8 2017

\(x+3\dfrac{1}{2}+x=24\dfrac{1}{4}\)

\(\left(x+x\right)+3\dfrac{1}{2}=24\dfrac{1}{4}\)

\(x.2+\dfrac{7}{2}=\dfrac{97}{4}\)

\(x.2=\dfrac{97}{4}-\dfrac{7}{2}\)

\(x.2=\dfrac{97}{4}-\dfrac{14}{4}\)

\(x.2=\dfrac{83}{4}\)

\(x=\dfrac{83}{4}:2\)

\(x=\dfrac{83}{4}.\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{83}{8}\)

\(x=10\dfrac{3}{8}\)

9 tháng 1 2018

1, 54 : x - 1 = 5

54 : x = 5+1 = 6

x = 54 : 6 = 9

2, 42 : x + 0 = 8

x = 42 : 8 = 21/4

3, 24 : x - 8 = 0

24 : x = 0 + 8 = 8

x = 24 : 8 = 3

Tk mk nha

9 tháng 1 2018

1) 54:x-x:x=3x2-1

    54:x-  1 =6-1

    54:x-   1=5

    54:x      =6

         x=54:6=9

              

a: x=-5/11+2/11=-3/11

b: =>x=-3/24+20/24+1/24=18/24=3/4

c: =>5/8-x=1/9+5/4=4/36+45/36=49/36

=>x=5/8-49/36=-53/72

d: =>2/3-x=1/3

=>x=1/3

e: =>1/5:x=12/35

=>x=7/12

8 tháng 7 2016

Bài 2: Tìm x:

a. (x + 1) + (x + 2) + (x + 3) = 24 

(x + x + x) + (1 +2 + 3) = 24

x × 3 + 6 = 24 

x × 3 = 24 - 6 

x × 3 = 18 

x = 18 : 3

x = 6

b. x + x + 8 = 24

2 × x + 8 = 24

2 × x = 24 - 8

2 × x = 16

x = 16 : 2

x = 8

30 tháng 12 2018

\(\frac{x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{x^{26}+x^{24}+...+x^2+1}=\frac{x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{\left(x^{24}+x^{20}+...+x^4+1\right)+\left(x^{26}+x^{22}+...+x^2\right)}\)

\(=1-\frac{x^2\left(x^{24}+x^{20}+...+x^4+x^1\right)}{\left(1+x^2\right)\left(x^{24}+2^{20}+...+x^4+1\right)}=1-\frac{x^2}{1+x^2}\)

\(=\frac{1+x^2-x^2}{1+x^2}=\frac{1}{1+x^2}\)

30 tháng 12 2018

Hoặc cách khác:

\(\frac{x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{x^{26}+x^{24}+...+x^2+1}=\frac{x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{\left(x^{24}+x^{20}+...+x^4+1\right)+x^2\left(x^4+x^{20}+...+x^4+1\right)}\)

\(=\frac{x^{24}+x^{20}+...+x^4+1}{\left(x^2+1\right)\left(x^{24}+x^{20}+...+x^4+1\right)}=\frac{1}{x^2+1}\)

7 tháng 8 2017

a.24/x:8/3=3/5

suy ra :24/x=8/5

suy ra:x=15

b. x=35/8

7 tháng 8 2017

a)        \(\frac{24}{x}:\frac{8}{3}=\frac{3}{5}\)                        \(\frac{24}{x}=\frac{3}{5}.\frac{8}{3}\)                                                                                                                                          \(\frac{24}{x}=\frac{8}{5}\)                              \(x=24.5:8\)                \(x=15\)

b) Đề bài sai rồi