(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)
NHỚ GIÚP MÌNH NHÉ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\sqrt{x^4}=2\)( ĐK x ∈ R )
⇔ \(\sqrt{\left(x^2\right)^2}=2\)
⇔ \(\left|x^2\right|=2\)
⇔ \(\orbr{\begin{cases}x^2=2\\x^2=-2\left(loai\right)\end{cases}}\)
⇔ x2 - 2 = 0
⇔ ( x - √2 )( x + √2 ) = 0
⇔ x - √2 = 0 hoặc x + √2 = 0
⇔ x = ±√2
b) \(3\sqrt{x+1}-8=0\)( ĐK x ≥ -1 )
⇔ \(3\sqrt{x+1}=8\)
⇔ \(\sqrt{x+1}=\frac{8}{3}\)
⇔ \(x+1=\frac{64}{9}\)
⇔ \(x=\frac{55}{9}\)( tm )
c) \(2\sqrt{x-3}+\sqrt{25x-75}=14\)( ĐK x ≥ 3 ) ( Vầy hợp lí hơn á )
⇔ \(2\sqrt{x-3}+\sqrt{5^2\left(x-3\right)}=14\)
⇔ \(2\sqrt{x-3}+5\sqrt{x-3}=14\)
⇔ \(7\sqrt{x-3}=14\)
⇔ \(\sqrt{x-3}=2\)
⇔ \(x-3=4\)
⇔ \(x=7\)( tm )
d) \(\sqrt{\left(3x-1\right)^2}=5\)( ĐK x ∈ R )
⇔ \(\left|3x-1\right|=5\)
⇔ \(\orbr{\begin{cases}3x-1=5\\3x-1=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
e) \(\sqrt{x^2+4x+4}-6=0\)( ĐK x ∈ R )
⇔ \(\sqrt{\left(x+2\right)^2}=6\)
⇔ \(\left|x+2\right|=6\)
⇔ \(\orbr{\begin{cases}x+2=6\\x+2=-6\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-8\end{cases}}\)
\(a)\)\(\sqrt{x^4}=2\)\(\Leftrightarrow\)\(x^2=2\)\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\sqrt{2}\)\(hoặc\)\(x=-\sqrt{2}\)
\(b)\)\(ĐK:x\ge0\)
\(3\sqrt{x+1}-8=0\)\(\Leftrightarrow\)\(3\sqrt{x}=8\)\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x}=\frac{8}{3}\)\(\Leftrightarrow\)\(x=(\frac{8}{3})^2\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{64}{9}\)\((TM)\)
Vậy \(x=\frac{64}{9}\)
\(d)\)\(\sqrt{(3x-1)^2}=5\)\(\Leftrightarrow\)\(|3x-1|=5\)\((1)\)
Vậy \(x\in\hept{2;\frac{-4}{3}}\)
-Nếu \(x\ge-2\)thì \(\left(2\right)\Leftrightarrow x+2=6\Leftrightarrow x=4(TM)\)
-Nếu \(x< -2\)thì \(\left(2\right)\Leftrightarrow-\left(x+2\right)=6\Leftrightarrow x+2=-6\Leftrightarrow x=-8\left(TM\right)\)
Vậy \(x=4;x=-8\)
1/2 * 2/3 * 3/4 * 4*5=1*2*3*4/2*3*4=1/4 ngu , thế mà cũng gọi là toán lớp 5
1/2*2/3*3/4*4/5=1*2*3*4/2*3*4*5=1/5 ngu, thế mà gọi là toán lớp 5
b: \(\Leftrightarrow2\left(x^2-2x+1\right)-3x^2+5x-1=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x+2-3x^2+5x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-x^2+x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-1=0\)
\(\text{Δ}=\left(-1\right)^2-4\cdot1\cdot\left(-1\right)=5\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{1-\sqrt{5}}{2}\\x_2=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)
c: \(\Leftrightarrow x^2+6x+9-1-\left(x^2+8x-4x-32\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+8-x^2-4x+32=0\)
=>2x+40=0
hay x=-20
d: \(\Leftrightarrow3x^2+12x+12+4x^2-4x+1-7\left(x^2-9\right)=36\)
\(\Leftrightarrow7x^2+8x+13-7x^2+63=36\)
=>8x+76=36
hay x=-5
\(x-\frac{3}{5}=\frac{4}{7}\) \(x+\frac{3}{5}=\frac{4}{3}\) \(-x-\frac{2}{7}=-\frac{8}{9}\)
\(x=\frac{4}{7}+\frac{3}{5}\) \(x=\frac{4}{3}-\frac{3}{5}\) \(-x=-\frac{8}{9}+\frac{2}{7}\)
\(x=\frac{41}{35}\) \(x=\frac{11}{15}\) \(-x=-\frac{38}{63}\)
\(x=\frac{38}{63}\)
\(\frac{7}{9}-x=\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{7}{9}-\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{26}{45}\)
(x + 1 ) + ( x + 2 ) + ( x + 3 ) + ........+ (x + 100) = 5550
x = 100 + ( 1 + 2 + 3 + .........+100)=5550
x = (5550 - 5050 ) : 100
x = 500 : 100
x = 5
x*5+[1+2+3+4+5]
Rút gọn biểu thức:
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + (x + 4) + (x + 5)
= x . 5 + (1 + 2 + 3 + 4 + 5)
= x . 5 + 15