K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2017

-5 nha bạn

13 tháng 8 2017

để A>1\(\Leftrightarrow\frac{x+5}{x+8}>1\left(x\ne-8\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+5}{x+8}-1>0\Leftrightarrow\frac{x+5-x-8}{x+8}>0\Leftrightarrow\frac{-3}{x+8}>0\)

\(\Leftrightarrow x+8< 0\)(vì -3<0)

\(\Leftrightarrow x< -8\)

kết hợp với điều kiện ta được x<-8

Câu 1: 

Để A>1 thì \(\dfrac{x+5}{x+8}-1>0\)

=>-3/x+8>0

=>x+8<0

hay x<-8

31 tháng 5 2015

biến đổi 

A = \(\frac{x+5}{x+8}=\frac{x+8-3}{x+8}=\frac{x+8}{x+8}-\frac{3}{x+8}=1-\frac{3}{x+8}\) 

 vậy để A> 1 thì \(\frac{3}{x+8}<0\) nên x+8 <0 => x < -8

vậy với x< -8 thì A>0

5 tháng 9 2017

De A >1 thi x+5>x+8

10 tháng 8 2019

A=\(\frac{x+2\sqrt{x}+1+x-2\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

A= \(\frac{2x-3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)=\(\frac{2x-2\sqrt{x}-\sqrt{x}+1}{x-1}=\frac{2\sqrt{x}-1}{x+1}\)

 Để A=1/2 thì 

\(\frac{2\sqrt{x}-1}{x+1}=\frac{1}{2}\)

nhân chéo ta đc pt \(x-4\sqrt{x}+3=0\)

giải pt ta đc x=1 (loại)  hoặc x= 9

vậy x=9 TM

Để A<1 thì \(\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}< 1\Leftrightarrow2\sqrt{x}-1< \sqrt{x}+1\Leftrightarrow\sqrt{x}< 2\)

                                                                                               =>  x<4   

vậy vs 0\(\le x< 4\) và x khác 1 TM

10 tháng 8 2019

Mình nghĩ thế này ạ

a) Với \(x\ge0,x\ne1\)ta có: \(\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1x}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\frac{3\sqrt{x}+1}{x-1}\)

\(=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}-\frac{3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x-1}\right)}-\frac{3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

=\(\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2+\left(\sqrt{x}-1\right)^2-3\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}+1+x-2\sqrt{x}+1-3\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{2x-3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{2x-\sqrt{x}-2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(2\sqrt{x}-1\right)-\left(2\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{2\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

Kết luận :

24 tháng 2 2016

Ta có :A=x+5/x+8=(x+8-3)/(x+8)=1-3/x+8>1

A>1<=>3/x+8<0

<=>x+8<0<=>x<-8

 KL:...

24 tháng 2 2016

de cho nhu the nay nghi hoc ve di hoc nghe kiem ăn

24 tháng 2 2016

A=(x+5)/(x+5) luôn luôn bằng 1 

mà bài ra là A> 1

=> đề bài sai cmnr