K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 6 2022

    \(\dfrac{3}{5}\times\left(x-2\right)-\dfrac{1}{7}=\dfrac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}\times\left(x-2\right)=\dfrac{4}{9}+\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}\times\left(x-2\right)=\dfrac{37}{63}\)

\(\Leftrightarrow x-2=\dfrac{37}{63}:\dfrac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow x-2=\dfrac{185}{189}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{185}{189}-2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-193}{189}\)

Vậy \(x=\dfrac{-193}{189}\)

15 tháng 6 2022

bạn viết ra bằng số cho dễ hiểu nhé

Cảm ơn bạn

25 tháng 6 2018

\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)

\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)

\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)

\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)

\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)

\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)

\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)

\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)

\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)

18 tháng 2 2021

ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a

loading...  loading...  

20 tháng 8 2024

.

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`1)`

\(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{3}\)

`\Rightarrow` \(x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{6}\)

Vậy, `x =`\(\dfrac{7}{6}\)

`2)`

\(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{3}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy, `x =`\(\dfrac{4}{15}\)

`3)`

\(\dfrac{3}{4}+x=\dfrac{7}{2}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{4}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{11}{4}\)

Vậy, \(x=\dfrac{11}{4}\)

`4)`

\(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{9}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{19}{9}\)

Vậy, `x=`\(\dfrac{19}{9}\)

`5)`

\(x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{7}{3}\)

`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{6}\)

`\Rightarrow x =`\(\dfrac{19}{6}\)

Vậy, `x=`\(\dfrac{19}{6}\)

`6)`

\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

`\Rightarrow x=`\(\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

`\Rightarrow x=`\(\dfrac{11}{10}\)

Vậy, `x=`\(\dfrac{11}{10}\)

a: x*3/4=1/5

=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15

b: x*3/7=2/5

=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15

c: 1/3+2/9=2/12x

=>1/6x=3/9+2/9=5/9

=>x=5/9*6=30/9=10/3

d: 4/15*x-2/3=1/5

=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15

=>4x=13

=>x=13/4

e: x:1/7=2/3

=>x=2/3*1/7=2/21

f: 1/9:x=7/3

=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21

j: 1/4+5/12=8/3:x

=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3

=>x=4

h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10

=>x=7/4:7/10=10/4=5/2

30 tháng 8 2023

thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

2 tháng 11 2023

a) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\)

\(=\dfrac{5}{7}\times1\)

\(=\dfrac{5}{7}\)

b) \(\dfrac{1}{10}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{9}{10}-1\)

\(=\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{9}{10}-1\right)\)

\(=1+0\)

\(=1\)

c) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\dfrac{2}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)

\(=1\)

d) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\left(\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+1\)

\(=\dfrac{1}{2}+1\)

\(=\dfrac{3}{2}\)

e) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{2}{10}+0,7\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{10}+\dfrac{7}{10}\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{12}{10}\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{10}{5}\)

\(=2\)

g) \(362\times728+326\times272\)

\(=326\times\left(728+272\right)\)

\(=326\times1000\)

\(=326000\) 

27 tháng 6 2018

1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)

\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)

2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)

\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)

\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)

\(-x=\dfrac{4}{15}\)

Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)

3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)

\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)

\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}+4\)

\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)

4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)

\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)

5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)

Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)

6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)

7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)

\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)

\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)

8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)

\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)

Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)

9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)

Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)

10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)

Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)

10 tháng 3 2017

Ta có:

a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0

b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0

= 0

c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0

d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

=0

22 tháng 3 2022

a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7

b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)

= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0

c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)

d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7

= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7                                                                                                                  Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!

a: =91/105+60/105-101/105

=50/105=10/21

c: \(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{7}{6}=\dfrac{3}{6}\cdot\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{7}{2}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{35}{16}\)

d: =2-2/9

=18/9-2/9

=16/9

e: =24/36-9/36+8/36

=23/36

g: =5/2+1/2

=3

13 tháng 8 2023

thanks

18 tháng 4 2023

`a, 3/4 + 1/2 xx 7/2`

`= 3/4 + 7/4`

`=10/4`

`=5/2`

`b, 6/15 - 1/3 : 5/3`

`= 6/15 - 1/3 xx 3/5`

`= 6/15 - 3/15`

`= 3/15`

`=1/5`

`c, x-4/9 = 3/7 : 9/4`

`=> x-4/9= 3/7 xx 4/9`

`=> x-4/9= 12/63`

`=> x-4/9=4/21`

`=> x= 4/21 +4/9`

`=>x= 40/63`

`d, 7/9 xx 3/5 -1/2=1/5`

`->` sao lại bằng có `x` ko vậy ạ?

`a,`

`3/4+1/2 \times 7/2=3/4+7/4=10/4=5/2`

`b,`

`6/15 - 1/3 \div 5/3=6/15-1/5=1/5`

`c,` Tìm x?

`x-4/9=3/7 \div 9/4`

`x-4/9=4/21`

`x=4/21+4/9`

`x=40/63`

`d, 7/9x \times 3/5-1/2=1/5`

`7/9x \times 3/5=1/5+1/2`

`7/9x \times 3/5=7/10`

`7/9x=7/10 \div 3/5`

`7/9x=7/6`

`x=7/6 \div 7/9=3/2`

19 tháng 3 2023

= 51/20

----------------------------------

= 3/14

------------------------------------

= 4/7 - 2/7 

= 2/7

--------------------------------------

= 17/45

---------------------------------------

= 2/3 

--------------------------------------

= 2 x 1/4 

= 1/2

19 tháng 3 2023
5/9xx6/15=30/135=2/9 4/7:24/5=4/7xx5/24=5/42 6/11:4=6/11xx1/4=3/22 12xx19/18=12/1xx19/18=38/3 15 : 25/4=15/1xx4/25=12/5 1212/1515:2727/2525=1212/1515xx2525/2727=20/27 14/27 : 7/18 x 6/5+3/10=14/27xx18/7xx6/5+3/10=4/3xx6/5+3/10=8/5+3/10=16/10+3/10=19/10