K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 6 2022

3x - 2018 : 2 = 23

3x - 1009 = 23

3x = 23 + 1009

3x = 1032

x = 1032 : 3

x = 344

29 tháng 1 2020

Ta có :

\(x^3-3x^2-3x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+x^2-4x^2-4x+x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+1\right)-4x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-4x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2-4x+1=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\\left(x-2\right)^2-3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\pm\sqrt{3}\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là : \(S=\left\{-1;2+\sqrt{3};2-\sqrt{3}\right\}\)

3 tháng 10 2018

a) ( x - 2018 ) . 3 = 0

=> x - 2018 = 0

=> x = 2018

b) 2018 . ( 3x - 18 ) = 0

=> 3x - 18 = 0

=> 3x = 18

=> x = 6

c) 25 + ( 15 + x ) = 75

40 + x = 75

x = 35

d) 136 - 2 ( 164 - x ) = 30

2 ( 164 - x ) = 106

164 - x = 53

x = 111

e) 30 - ( 14 + 2x ) = 8

14 + 2x = 22

2x = 8

x = 4

f) 56 : ( 3x - 1 ) = 7

3x - 1 = 8

3x = 9

x = 3

3 tháng 10 2018

\(a.\left(x-2018\right).3=0\)

\(x-2018=0\)

\(x=2018\)

~ mấy câu sau cx giống vậy nhé bạn ~

nếu bạn thấy câu nào khó thì nt cho mik nhe 

13 tháng 5 2019

\(\frac{x}{5}-\frac{3}{7}=\frac{10}{13}\)

\(\Rightarrow\frac{91x}{455}-\frac{195}{455}=\frac{350}{455}\)

\(\Rightarrow91x-195=350\)

\(\Rightarrow91x=545\)

\(\Rightarrow x=\frac{545}{91}\)

13 tháng 5 2019

\(\frac{-3x}{4}+\frac{1}{3}=\frac{11}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{-45x}{60}+\frac{20}{60}=\frac{132}{60}\)

\(\Rightarrow-45x+20=132\)

\(\Rightarrow-45x=112\)

\(\Rightarrow x=-\frac{112}{45}\)

20 tháng 9 2023

\(a,250:\left(10-x\right)=25\\ \Rightarrow10-x=10\\ \Rightarrow x=0.\\b,3x-2018:2=23\\ \Rightarrow3x-1009=23\\ \Rightarrow3x=1032\\ \Rightarrow x=344. \)

20 tháng 9 2023

a) \(250:\left(10-x\right)=25\)

\(10-x=250:25\)

\(10-x=10\)

\(x=10-10\)

\(x=0\)

b) \(3x-2018:2=23\)

\(3x-1009=23\)

\(3x=23+1009\)

\(3x=1032\)

\(x=1032:3\)

\(x=344\)

a:Ta có: \(A=-4x^2+x-1\)

\(=-4\left(x^2-\dfrac{1}{4}x+\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=-4\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{64}+\dfrac{63}{64}\right)\)

\(=-4\left(x-\dfrac{1}{8}\right)^2-\dfrac{63}{16}\le-\dfrac{63}{16}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{1}{8}\)

b: Ta có: \(B=-3x^2+5x+6\)

\(=-3\left(x^2-\dfrac{5}{3}x-2\right)\)

\(=-3\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{5}{6}+\dfrac{25}{36}-\dfrac{97}{36}\right)\)

\(=-3\left(x-\dfrac{5}{6}\right)^2+\dfrac{97}{12}\le\dfrac{97}{12}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{5}{6}\)

c: Ta có: \(C=-x^2+3x+4\)

\(=-\left(x^2-3x-4\right)\)

\(=-\left(x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}-\dfrac{25}{4}\right)\)

\(=-\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{25}{4}\le\dfrac{25}{4}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{3}{2}\)

15 tháng 7 2021

Ta có:

x2 + 2x -1 = 2 hay x2 + 2x -1 = -2

x2 + 2x -3 = 0 hay x2 + 2x + 1 = 0

( x+3) . ( x-1) =0 hay ( x+1 )2 = 0

=> x = -3 hay x = 1 hay x = -1