1 x 1 x 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{x\left(x+3\right)}+\dfrac{3}{\left(x+3\right)\left(x+6\right)}+...+\dfrac{3}{\left(x+9\right)\left(x+12\right)}=\dfrac{3}{16}\)
=>\(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+3}+\dfrac{1}{x+3}-\dfrac{1}{x+6}+...+\dfrac{1}{x+9}-\dfrac{1}{x+12}=\dfrac{3}{16}\)=>\(\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+12}=\dfrac{3}{16}\)
=>\(\dfrac{x+12-x}{x\left(x+12\right)}=\dfrac{3}{16}\)
=>12/x(x+12)=3/16
=>4/x(x+12)=1/16
=>x(x+12)=64
=>x^2+12x-64=0
=>x^2+16x-4x-64=0
=>(x+16)(x-4)=0
=>x=4 hoặc x=-16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2-4x+7 = 0 ⇔ x2 -4x + 4 + 3 = 0
⇔ (x-2)2+3=0 ⇔ (x-2)2=-3 (vô lí)
Vậy pt vô nghiệm
*Chứng minh phương trình \(x^2-4x+7=0\) vô nghiệm
Ta có: \(x^2-4x+7=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2+3=0\)
mà \(\left(x-2\right)^2+3\ge3>0\forall x\)
nên \(x\in\varnothing\)(đpcm)
Tích là:
1x1x6=6
Đáp số:6
1 x 1 x 6 = 1 x 6 = 6