4 + (23+y) = 45
y là số cần tìm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
BÀI 1:
\(3x+23\)\(⋮\)\(x+4\)
\(\Leftrightarrow\)\(3\left(x+4\right)+11\)\(⋮\)\(x+4\)
Ta thấy \(3\left(x+4\right)\)\(⋮\)\(x+4\)
nên \(11\)\(⋮\)\(x+4\)
hay \(x+4\)\(\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
Ta lập bảng sau
\(x+4\) \(-11\) \(-1\) \(1\) \(11\)
\(x\) \(-15\) \(-5\) \(-3\) \(7\)
Vậy \(x=\left\{-15;-5;-3;7\right\}\)
BÀI 2
\(\left(x+5\right)\left(y-3\right)=11\)
\(\Rightarrow\)\(x+5\) và \(y-3\) \(\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
Ta lập bảng sau:
\(x+5\) \(-11\) \(-1\) \(1\) \(11\)
\(x\) \(-16\) \(-6\) \(-4\) \(6\)
\(y-3\) \(-1\) \(-11\) \(11\) \(1\)
\(y\) \(2\) \(-8\) \(14\) \(4\)
Vậy.....
bài 1:
3x + 23 chia hết cho x + 4
ta có: 3x + 23 chia hết cho x + 4
mà x + 4 chia hết cho x + 4
=> 3(x + 4) chia hết cho x + 4
=> (3x + 23) - 3(x + 4) chia hết cho x + 4
3x + 23 - 3x - 12 chia hết cho x + 4
=> 11 chia hết cho x + 4
=> x + 4 thuộc Ư(11)
mà Ư(11)= {-11;-1;1;11}
=> x + 4 thuộc {-11;-1;1;11}
=> x thuộc {-15;-5;-3;7}
Vậy x thuộc {-15;-5;-3;7} thì 3x + 23 chia hết cho x + 4
bài 2:
(x + 5).(y-3) = 11
ta có bảng:
x + 5 -11 -1 1 11
y - 3 -1 -11 11 1
x -16 -6 -4 6
y 2 -8 14 4
vậy (x,y) thuộc {(-16;2);(-6;-8);(-4;14);(6;40} thì (x + 5).(y - 3) = 11
Chúc bạn học giỏi ^^
2: Ta có: \(x^4-3x^3-24x+8\)
\(=x^3\left(x-3\right)-8\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
Đề là thế này hở? 63x = 45y = 35z và x + 2y + 4z = -330
Ta có: 63x = 45y = 35z
\(\Leftrightarrow\frac{63x}{315}=\frac{45y}{315}=\frac{35z}{315}\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{9}=\frac{2y}{14}=\frac{4z}{36}\)
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{5}=\frac{2y}{14}=\frac{4z}{36}=\frac{x+2y+4z}{5+14+36}=\frac{-330}{55}=-6\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=-6\\\frac{y}{7}=-6\\\frac{z}{9}=-6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-30\\y=-42\\z=-54\end{cases}}}\)
Bài 1:
Do $x,y$ nguyên nên $x-2, y+3$ cũng là số nguyên. Mà tích $(x-2)(y+3)=23$ nên ta có bảng sau:
Bài 2:
Với $x,y$ nguyên thì $2x-1,y+6$ cũng là số nguyên. Mà tích của chúng bằng $20$ và $2x-1$ là số nguyên lẻ nên ta có bảng sau:
45y+13y=594
(45+13)y=594
58y=594
y=594:58
Vì 594 không chia hết cho 58 nên không có kết quả y là số tự nhiên
\(y=\frac{594}{58}=10\frac{14}{58}\)
4 + ( 23 + y ) = 45
23 + y = 45 - 4
23 + y = 41
y = 41 - 23
y = 18
Vậy y là 18
k mk nha mấy bạn
(23+y)=45-4=41
(23+y)=41
y=41-23=18