yx5=1/6+3/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{9}{4}-y.\frac{5}{6}=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{9}{4}-y.\frac{5}{6}=\frac{7}{6}\)
\(y.\frac{5}{6}=\frac{9}{4}-\frac{7}{6}\)
\(y.\frac{5}{6}=\frac{13}{12}\)
\(y=\frac{13}{12}:\frac{5}{6}\)
\(y=\frac{13}{10}\)
\(\frac{9}{4}-y.\frac{5}{6}=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{9}{4}-y.\frac{5}{6}=\frac{5}{6}\)
\(y.\frac{5}{6}=\frac{9}{4}-\frac{5}{6}\)
\(y.\frac{5}{6}=\frac{17}{12}\)
\(y=\frac{17}{12}:\frac{5}{6}\)
\(y=\frac{17}{10}\)
\(\frac{9}{4}\)- y x \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{2}{3}\) = \(\frac{9}{4}\)- \(\frac{1}{2}\)- \(\frac{2}{3}\)= y x \(\frac{5}{6}\)
y x \(\frac{5}{6}\)= \(\frac{13}{12}\)
y = \(\frac{13}{12}\)x \(\frac{6}{5}\)= \(\frac{13}{10}\)
3xz=y*x5
=>3z=5y
=>z/5=y/3
x/3=y/4 =>x/9=y/12
y/3=z/5 =>y/12=z/20
=>x/9=y/12=z/20
Áp dụng tính chất của DTSBN, ta được:
\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{12}=\dfrac{z}{20}=\dfrac{2x-3y+z}{2\cdot9-3\cdot12+20}=\dfrac{6}{2}=3\)
=>x=18; y=36; z=60
y.5 + y : 1/2 + y : 1/3
= y.5 + y.2 + y.3
= y.(5 + 2 + 3)
= y.10
y x 5 + (2 + 4 + 6 +...+ 18) = 270
=> y x 5 + (18 + 2) x 9 : 2 = 270 (Công thức tính tổng)
=> y x 5 + 20 x 9 : 2 = 270
=> y x 5 + 180 : 2 = 270
=> y x 5 + 90 = 270
=> y x 5 = 270 - 90
=> y x 5 = 180
=> y = 180 : 5
=> y = 36
Vậy...
y x 5 + 240 = 3045
y x 5 = 3045 - 240
y x 5 = 2805
y = 2805 : 5
y = 561
y x 5 = 1/6 + 3/7
y x 5 = 25/42
y = 25/42 : 5
y = 5/42
y x 5 = 1/6 + 3/7
y x 5 = 25/42
y = 25/42 : 5
y = 5/42
HT