2+3=......ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(M=\dfrac{3}{1+2}+\dfrac{3}{1+2+3}+...+\dfrac{3}{1+2+...+2022}\)
\(=\dfrac{3}{\dfrac{2\left(2+1\right)}{2}}+\dfrac{3}{\dfrac{3\left(3+1\right)}{2}}+...+\dfrac{3}{\dfrac{2022\left(2022+1\right)}{2}}\)
\(=\dfrac{6}{2\left(2+1\right)}+\dfrac{6}{3\left(3+1\right)}+...+\dfrac{6}{2022\cdot2023}\)
\(=\dfrac{6}{2\cdot3}+\dfrac{6}{3\cdot4}+...+\dfrac{6}{2022\cdot2023}\)
\(=6\left(\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+...+\dfrac{1}{2022\cdot2023}\right)\)
\(=6\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{2022}-\dfrac{1}{2023}\right)\)
\(=6\cdot\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2023}\right)=6\cdot\dfrac{2021}{4046}=\dfrac{12126}{4046}< 3\)
mà \(3< \dfrac{10}{3}\)
nên \(M< \dfrac{10}{3}\)
xét 2A=22+23+24+...+211
-A=2+22+23+......+210
A=211-2
ta thấy 2/3 dư 2
22=4/3 dư 2
23=8/3 3 dư 2
..................................
211/3 dư 2
=>211-2laf 1 số chia hết cho 3
2A=2(2+2^2+2^3+2^4+...+2^8+2^9+2^10)
2A=2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^9+2^10+2^11)
2A-A=(2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^9+2^10+2^11)-(2+2^2+2^3+2^4+...+2^8+2^9+2^10)
A=2^11-2
A=2046
Mà 2046 chia hết cho 3
Vậy A chia hết cho 3
Điều phải chứng minh
\(A=2x^3+6x^2-3x+\dfrac{1}{2}=2\cdot\dfrac{1}{3}^3+6\cdot\dfrac{1}{3}^2-3\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}\)
=13/54
\(\left(3^n+\frac{1}{3^n}\right)^2=3^{2n}+\frac{1}{3^{2n}}+2\)
\(\Rightarrow S=2n+\left(3^2+3^4+...+3^{2n}\right)+\left(\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^4}+...+\frac{1}{3^{2n}}\right)\)
\(=2n+\left(9+9^2+...+9^n\right)+\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{9^2}+...+\frac{1}{9^n}\right)\)
Ngoặc đầu tiên là tổng CSN có \(u_1=9;q=9\), ngoặc thứ 2 là tổng CSN có \(u_1=\frac{1}{9};q=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow S=2n+\frac{9\left(9^n-1\right)}{8}+\frac{1}{9}.\frac{1-\frac{1}{9^n}}{1-\frac{1}{9}}=2n+\frac{1}{8}.9^{n+1}-\frac{1}{8.9^n}\)
Lời giải:
Đặt $\sqrt[3]{x+1}=a;\sqrt[3]{x-1}=b$ thì pt trở thành:
\(\left\{\begin{matrix} a^2+b^2+ab=1\\ a^3-b^3=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a^2+ab+b^2=1\\ (a-b)(a^2+ab+b^2)=2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a^2+ab+b^2=1\\ a-b=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (a-b)^2+3ab=1\\ a-b=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a(-b)=1\\ a+(-b)=2\end{matrix}\right.\)
Theo đl Viet đảo thì $a,-b$ là nghiệm của pt $X^2-2X+1=0$
$\Rightarrow a=-b=1$
$\Leftrightarrow \sqrt[3]{x+1}=1; \sqrt[3]{x-1}=-1$
$\Rightarrow x=0$
Vậy.........
\(\left(2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+5\sqrt{2}\right)\cdot3\sqrt{6}\)
\(=2\sqrt{6}\cdot3\sqrt{6}-4\sqrt{3}\cdot3\sqrt{6}+5\sqrt{2}\cdot3\sqrt{6}\)
\(=36-36\sqrt{2}+30\sqrt{3}\)
anh chịu
2 + 3 = 5 nha bạn !!!!!!!!!!!!!!!!