Tìm x:|4+x|-3*(5-x)=0
Giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hai bài bị trùng nhau nên các bạn nhìn ảnh hay văn bản đều như nhau ạ
c: =>x+2>0
hay x>-2
d: =>-4<=x<=3
e: =>\(x\in\varnothing\)
f: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>4\\x< -6\end{matrix}\right.\)
a) x - 452 = 77 + 48
x - 452 = 125
x= 125 + 452
x= 577
b) x + 58 = 64 + 58
x + 58 = 122
x= 122 - 58
x= 64
c) x - 1 - 2 - 3 - 4 = 0
x= 0 + 4 + 3 + 2 +1
x= 10
a. (2x + 1)2 - 4x2 + 2x2 - 2 = 0
<=> (2x + 1 - 2x)(2x + 1 + 2x) + 2(x2 - 1) = 0
<=> (4x + 1) + 2x2 - 2 = 0
<=> 4x + 1 + 2x2 - 2 = 0
<=> 2x2 + 4x - 2 + 1 = 0
<=> 2x2 + 4x - 1 = 0
<=> 2x2 + 4x = 1
<=> 2x(x + 2) = 1
Vì 1 chỉ có tích là 1 . 1 nên:
<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x=1\\x+2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(a,\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+2x^2-2=0\\ \Leftrightarrow2x^2+4x-1=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2+2x+1\right)-3=0\\ \Leftrightarrow2\left(x+1\right)^2-3=0\\ \Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{\dfrac{3}{2}}\\x+1=-\sqrt{\dfrac{3}{2}}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-2-\sqrt{6}}{2}\\x=\dfrac{-2+\sqrt{6}}{2}\end{matrix}\right.\)
\(b,\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x+3\right)^2-2x-5=0\\ \Leftrightarrow x^2-4-x^2-6x-9-2x-5=0\\ \Leftrightarrow-8x=18\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{9}{4}\)
\(a,\Rightarrow\left(x-2000\right)\left(5x-1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2000\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow x\left(x^2-13\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\sqrt{13}\\x=-\sqrt{13}\end{matrix}\right.\\ c,\Rightarrow3x\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\\ d,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+3\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-3\end{matrix}\right.\\ e,\Rightarrow\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)
\(a,\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\\ \Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow\left(3x-5-x-1\right)\left(3x-5+x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x-6\right)\left(4x-4\right)=0\\ \Rightarrow2\left(x-3\right)4\left(x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
a) \(\Rightarrow4x\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Rightarrow4x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)
b) \(\Rightarrow\left(3x-5-x-1\right)\left(3x-5+x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-6\right)\left(4x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow8\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{5}\left(4x-3\right)^2=-\dfrac{5}{18}\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)^2=\dfrac{25}{36}\)
\(\Leftrightarrow4x-3\in\left\{\dfrac{5}{6};-\dfrac{5}{6}\right\}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{23}{24};\dfrac{13}{24}\right\}\)
\(a)\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right)\ge0.\)
Đặt \(f\left(x\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right).\)
Ta có: \(x-2=0.\Leftrightarrow x=2.\\ x^2+2x-3=0.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.\\x=-3.\end{matrix}\right.\)
Bảng xét dấu:
x \(-\infty\) -3 1 2 \(+\infty\)
\(x-2\) - | - | - 0 +
\(x^2+2x-3\) + 0 - 0 + | +
\(f\left(x\right)\) - 0 + 0 - 0 +
Vậy \(f\left(x\right)\ge0.\Leftrightarrow x\in\left[-3;1\right]\cup[2;+\infty).\)
\(b)\dfrac{x^2-9}{-x+5}< 0.\)
Đặt \(g\left(x\right)=\dfrac{x^2-9}{-x+5}.\)
Ta có: \(x^2-9=0.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3.\\x=-3.\end{matrix}\right.\)
\(-x+5=0.\Leftrightarrow x=5.\)
Bảng xét dấu:
x \(-\infty\) -3 3 5 \(+\infty\)
\(x^2-9\) + 0 - 0 + | +
\(-x+5\) + | + | + 0 -
\(g\left(x\right)\) + 0 - 0 + || -
Vậy \(g\left(x\right)< 0.\Leftrightarrow x\in\left(-3;3\right)\cup\left(5;+\infty\right).\)
\(a,\Leftrightarrow25x^2-70x+49-25x^2=32\\ \Leftrightarrow-70x=-17\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{70}\\ b,\Leftrightarrow x^2-6x+9+x^2+2x+1-5=0\\ \Leftrightarrow2x^2-4x+5=0\\ \Leftrightarrow2\left(x^2-2x+1\right)+3=0\\ \Leftrightarrow2\left(x-1\right)^2=-3\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=-\dfrac{3}{2}\left(\text{vô lí}\right)\\ \Leftrightarrow x\in\varnothing\)