Tính
A=(1+3+5+.....+(2k+1)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =4/12+3/12+10/12=17/12
b: =15/24+6/24+14/24=34/24=17/12
a: =20/60+12/60-15/60=17/60
b: =7/8-1/4-2/5=5/8-2/5=25/40-16/40=9/40
a, \(1+\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{4}\)
b, \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{32-15}{40}=\dfrac{17}{40}\)
c, \(1:\dfrac{2}{3}=\dfrac{1.3}{2}=\dfrac{3}{2}\)
d, \(\dfrac{2}{5}.\dfrac{5}{2}=1\)
a:\(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{20}+\dfrac{4}{20}+\dfrac{10}{20}=\dfrac{19}{20}\)
b:\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{8}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{24}{56}+\dfrac{35}{56}+\dfrac{14}{56}=\dfrac{73}{56}\)
`1`
`a, 1/2 +1/3= 3/6 + 2/6 =5/6`
`d, 1/3 +3/5= 5/15 + 9/15=14/15`
`c,4/5 +1/2= 8/10 + 5/10= 13/10`
`2`
`a,1/2 +1/4=2/4 +1/4=3/4`
`b, 2/3 +1/6 = 4/6+1/6=5/6`
`c, 7/12 +1/2=7/12+ 6/12= 13/12`
`3`
Giải
Cả `2` ngày đi tất cả số quãng đường là :
`1/4 +1/2 =1/4+ 2/4= 3/4 ( quãng đường)`
đ/s...
`@ yL`
a \(\dfrac{53}{84}\)
b \(\dfrac{20}{63}\)
c \(\dfrac{1}{60}\)
a: \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{56}{84}+\dfrac{60}{84}-\dfrac{63}{84}=\dfrac{53}{84}\)
b: \(=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{27}{63}-\dfrac{7}{63}=\dfrac{20}{63}\)
c: \(=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{8}\cdot\dfrac{1}{15}=\dfrac{1}{60}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1,`
`a)`
`-7/25 + (-8)/25`
`= (-7 - 8)/25`
`= -15/25`
`= -3/5`
`b)`
`6/13 + (-15)/39`
`= 18/39 + (-15)/39`
`= (18 - 15)/39`
`= 3/39`
`= 1/13`
`c)`
`5/7 + 4/(-14)`
`= 10/14 + (-4)/14`
`= (10 - 4)/14`
`= 6/14`
`= 3/7`
`d)`
`-8/18 + (-15)/27`
`= -4/9 + (-5)/9`
`= (-4-5)/9`
`= -9/9 = -1`
`2,`
`a)`
`3/5 + (-7)/4`
`= 12/20 + (-35)/20`
`= (12 - 35)/20`
`=-23/20`
`b)`
`(-2) + (-5)/8`
`= (-16)/8 + (-5)/8`
`= (-16 - 5)/8`
`= -21/8`
`c)`
`1/8 + (-5)/9`
`= 9/72 + (-40)/72`
`= (9-40)/72`
`= -31/72`
`d)`
`6/13 + (-14)/39`
`= 18/39 + (-14)/39`
`= (18 - 14)/39`
`= 4/39`
`e)`
`(-18)/24 + 15/21`
`= (-3)/4 + 5/7`
`= (-21)/28 + 20/28`
`= (-21 + 20)/28`
`= -1/28`
viết lại đề tớ coi thử
Từ 1 đến 2k+1 có số số hạng là:
(2k+1-1):2+1=2k:2+1=k+1 (số hạng)
A=1+3+5+...+(2k+1)
=(k+1).(2k+1+1):2
=(k+1).(2k+2):2
=(k+1).(k+1).2:2
=(k+1).(k+1)
=(k+1)2