K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2016

Sory nha mình chưa học !

Mấy bạn ơi có ai làm bạn với mình ko buồn quá !

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{2}{3}x-1\right)^3\cdot\dfrac{1}{50}=\dfrac{75}{2}-24=\dfrac{27}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{2}{3}x-1\right)^3=\dfrac{27}{2}:\dfrac{1}{50}=675\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-1=3\sqrt[3]{25}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}=3\sqrt[3]{25}+1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3\left(3\sqrt[3]{25}+1\right)}{2}\)

22 tháng 9 2016

a) (x-1)2 =12:3

    (x-1)=4

    => x-1=4 hoặc x-1=-4

1) x-1=4                         2)x-1=-4

    x=4+1                           x=-4+1

    x=5                               x=-3

Vậy x thuộc {5;-3}

23 tháng 9 2016

x=5,3

 

 

 

 

24 tháng 4 2018

\(\left(\frac{x}{-5}+1\frac{1}{2}\right):\frac{28}{75}-1,4.\frac{15}{49}=\left|-\frac{2}{3}\right|.\left(-\frac{3}{2}\right)^3\)

\(\left(\frac{x}{-5}+\frac{3}{2}\right).\frac{75}{28}-\frac{14}{10}.\frac{15}{49}=\frac{2}{3}.\frac{-27}{8}\)

\(\left(\frac{-x}{5}+\frac{3}{2}\right).\frac{75}{28}-\frac{3}{7}=\frac{-9}{4}\)

\(\left(\frac{-x}{5}+\frac{3}{2}\right).\frac{75}{28}=\frac{-9}{4}+\frac{3}{7}\)

\(\left(\frac{-x}{5}+\frac{3}{2}\right).\frac{75}{28}=\frac{-63}{28}+\frac{12}{28}\)

\(\left(\frac{-x}{5}+\frac{3}{2}\right).\frac{75}{28}=\frac{-51}{28}\)

\(\frac{-x}{5}+\frac{3}{2}=\frac{-51}{28}:\frac{75}{28}\)

\(\frac{-x}{5}+\frac{3}{2}=\frac{-51}{28}.\frac{28}{75}\)

\(\frac{-x}{5}+\frac{3}{2}=\frac{-17}{25}\)

\(\frac{-x}{5}=\frac{-17}{25}-\frac{3}{2}\)

\(\frac{-x}{5}=\frac{-34}{50}-\frac{75}{50}\)

\(\frac{-x}{5}=\frac{-109}{50}\)

\(\frac{-10x}{50}=\frac{-109}{50}\)

Hình như đề sai thì phải

24 tháng 4 2018

ko biết nữa

mik chỉ biết là cô cho vậy thôi

9 tháng 3

\(a;\dfrac{2}{3}x-50\%x-\left(-\dfrac{4}{5}\right):1\dfrac{3}{5}=-0,12+1\dfrac{3}{25}\\ \dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{2}=1\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow x=\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{6}=3\\ b;\left(-1\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{4}\right):x+\left(-1\dfrac{11}{12}\right)\cdot1\dfrac{21}{23}=-6\dfrac{1}{3}\\ -\dfrac{5}{4}:x-\dfrac{11}{3}=-\dfrac{19}{3}\\ -\dfrac{5}{4}:x=-\dfrac{19}{3}+\dfrac{11}{3}=-\dfrac{8}{3}\\ x=-\dfrac{5}{4}:\left(-\dfrac{8}{3}\right)=\dfrac{15}{32}\\ c;50\%x-\dfrac{1}{3}x-\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2\cdot\left(-1\dfrac{1}{8}\right)=-119\dfrac{3}{4}+120\dfrac{5}{6}\\ \dfrac{1}{6}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{13}{12}\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{12}\\ x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{2}\)