1 ) TÍNH
1+4+9+16+...........+100 =.......
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1: =1/8*9/4=9/32
2: =8/27*243/32=9/4
3: =(5/4*4/5)^5*(4/5)^2=16/25
4: \(=\left(-\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{6}{5}\right)^2\cdot\left(\dfrac{6}{5}\right)^2=\dfrac{36}{25}\)
5: \(=\left(-\dfrac{4}{3}\right)^3\cdot\left(\dfrac{3}{4}\right)^{10}=\left(-1\right)\left(\dfrac{3}{4}\right)^7=-\left(\dfrac{3}{4}\right)^7\)
6: \(=\left(\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-9}{2}\right)^4\left(-\dfrac{9}{2}\right)^2=\left(-\dfrac{3}{2}\right)^4\cdot\dfrac{81}{4}=\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{81}{4}=\dfrac{729}{16}\)
8: =(0,2*5)^4*5^2=25
10: =-0,5^5*2^10
=-0,5^5*2^5*2^5
=-32
13: =(0,5*2)^2*2^2=4
1) \(\sqrt{1\dfrac{9}{16}}=\sqrt{\dfrac{25}{16}}=\dfrac{5}{4}\)
2) \(\dfrac{\sqrt{12.5}}{0.5}=\sqrt{\dfrac{12.5}{0.25}}=5\sqrt{2}\)
3) \(\sqrt{\dfrac{25}{64}}=\dfrac{5}{8}\)
4) \(\dfrac{\sqrt{230}}{\sqrt{2.3}}=\sqrt{\dfrac{230}{2.3}}=\sqrt{100}=10\)
5) \(\left(\sqrt{\dfrac{2}{3}}+\sqrt{\dfrac{50}{3}}-\sqrt{24}\right)\cdot\sqrt{6}\)
\(=\left(\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{3}}+\dfrac{5\sqrt{2}}{\sqrt{3}}-2\sqrt{6}\right)\cdot\sqrt{6}\)
\(=\left(\dfrac{6\sqrt{2}}{\sqrt{3}}-2\sqrt{6}\right)\cdot\sqrt{6}\)
\(=0\cdot\sqrt{6}=0\)
Đáp án :
`-1/2`
Giải thích các bước giải :
`1/2` - (`1/3` + `2/3`)
= `1/2` - 1
= `-1/2`
________________________
Đáp án :
`7/9`
Giải thích các bước giải :
`4/9` + `1/2` . `2/3`
= `4/9` + `1/3`
= `12/27` + `9/27`
= `21/27` = `7/9`
1: =1-1+5-5+7-7+8-8=0
2: =14-23+5+14-5+23+17
=28+17=45
3: =12-12+9-9+14-44-3=-33
4: =22-8-8-12+4
=22-16-8
=-2
Bài \(1\)
\(1)\) \(1-5+7-8+4-1+5-7+8\)
\(=(1-1)+(5-5)+(7-7)+(8-8)\)
\(=0+0+0+0\)
\(=0\)
\(2)\) \(14-23+(5+14)-(5-23)+17\)
\(=14-23+5+14-5+23+17\)
\(=(14+14)+(23-23)+(5-5)+17\)
\(=28+17\)
\(=45\)
\(3)\) \(12-44+9-3+14-19-9-12\)
\(=(12-12)+(9-9)+(14-44)+3\)
\(=-30+3\)
\(=-33\)
\(4)\) \(22-(4-8+12)+(-8-12+4)\)
\(=22-4+8-12-8-12+4\)
\(=22+(4+4)+(8-8)+(-12-12)\)
\(=22-24\)
\(=-2\)
1: Ta có: \(S_1=1+\left(-2\right)+3+\left(-4\right)+...+\left(-2020\right)+2021\)
\(=\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+...+\left(2019-2020\right)+2021\)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)+2021\)
\(=-1\cdot1010+2021\)
\(=-1010+2021=1011\)
2) Ta có: \(S_2=\left(-2\right)+4+\left(-6\right)+8+...+\left(-2014\right)+2016\)
\(=\left(-2+4\right)+\left(-6+8\right)+...+\left(-2014+2016\right)\)
\(=2+2+...+2\)
\(=2\cdot504=1008\)
1: \(23+\left(-13\right)+\left(-50\right)\)
\(=23-13-50\)
=10-50
=-40
2: \(-5+15+\left(-123\right)\)
\(=\left(-5+15\right)-123\)
=10-123
=-113
3: \(5871:\left\{928-\left[\left(-82+247\right)\right]\right\}\cdot5\)
\(=5871-\left\{928+82-247\right\}\cdot5\)
\(=5871-763\cdot5=5871-3815=2056\)
4: \(40-\left(4\cdot5^2-3\cdot2^3\right)\)
\(=40-4\cdot5^2+3\cdot2^3\)
\(=40-4\cdot25+3\cdot8\)
=40-100+24
=64-100
=-36
5: \(6^2\cdot5-7^2+149\)
\(=36\cdot5-49+149\)
\(=180+149-49\)
=180+100
=280
6: \(-210:\left[16+3\cdot\left(6+3\cdot2^2\right)\right]+\left(-2022\right)\)
\(=-210:\left[16+3\cdot\left(6+3\cdot4\right)\right]+\left(-2022\right)\)
\(=-210:\left[16+3\cdot18\right]+\left(-2022\right)\)
\(=-210:70-2022\)
=-3-2022
=-2025
7: \(5\cdot2^3+7^{11}:7^9-2023^0\cdot1^8\)
\(=5\cdot8+7^2-1\)
=40+49-1
=39+49
=88
8: \(400:\left\{5\cdot\left[360-\left(290+2\cdot5^2\right)\right]\right\}\)
\(=400:\left\{5\cdot\left[360-290-2\cdot25\right]\right\}\)
\(=400:\left\{5\cdot20\right\}\)
\(=\dfrac{400}{100}=4\)
9: \(75-\left(3\cdot5^2\right)-4\cdot5^3\)
\(=75-3\cdot25-4\cdot5^3\)
=-4*125
=-500
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1.`
\(\left(-4xy\right)\cdot\left(2xy^2-3x^2y\right)\)
`=`\(\left(-4xy\right)\left(2xy^2\right)+\left(-4xy\right)\left(-3x^2y\right)\)
`=`\(-8\left(x\cdot x\right)\left(y\cdot y^2\right)+12\left(x\cdot x^2\right)\left(y\cdot y\right)\)
`=`\(-8x^2y^3+12x^3y^2\)
`2.`
\(\left(-5x\right)\left(3x^3+7x^2-x\right)\)
`=`\(\left(-5x\right)\left(3x^3\right)+\left(-5x\right)\left(7x^2\right)+\left(-5x\right)\left(-x\right)\)
`=`\(-15x^4-35x^3+5x^2\)
`3.`
\(\left(3x-2\right)\left(4x+5\right)-6x\left(2x-1\right)\)
`=`\(3x\left(4x+5\right)-2\left(4x+5\right)-12x^2+6x\)
`=`\(12x^2+15x-8x-10-12x^2+6x\)
`=`\(\left(12x^2-12x^2\right)+\left(15x-8x+6x\right)-10\)
`=`\(13x-10\)
`4.`
\(2x^2\left(x^2-7x+9\right)\)
`=`\(2x^2\cdot x^2+2x^2\cdot\left(-7x\right)+2x^2\cdot9\)
`=`\(2x^4-14x^3+18x^2\)
`5.`
\(\left(3x-5\right)\left(x^2-5x+7\right)\)
`=`\(3x\left(x^2-5x+7\right)-5\left(x^2-5x+7\right)\)
`=`\(3x^3-15x^2+21x-5x^2+25x-35\)
`=`\(3x^3-20x^2+46x-35\)
Trước tiên ta phải tìm các số hạng:
4 - 1 = 3; 9 - 4 = 5; 16 - 9 = 7
Từ đó cho thấy: 1 + 3 = 4; 4 + 5 = 9; 9 + 7 = 16
Số hạng thứ 2 là 3; 5 & 7 ta lấy 5 - 3 = 2; 7 - 5 = 2
Như thế ta lấy số hạng thứ 2 cộng với 2 cứ như thế cho đến 100
Ta tìm được các số hạng:
1; 4; 9; 16; 25; 36; 49; 64; 81; 100
Tổng của các số hạng là:
1+ 4+ 9+ 16+ 25+ 36+ 49+ 64+ 81+ 100 = 385
Đáp số: 385
1 + 4 + 9 + 16 + ... + 100
Ta thấy :
1 = 1 . 1
4 = 2 . 2
9 = 3 . 3
16 = 4 . 4
....................
100 = 10 . 10
=> Dãy số đó là :
1 + 4 + 9 + 16 + 25 + 36 + 49 + 64 + 81 + 100
Tổng dãy đó là :
1 + 4 + 9 + 16 + 25 + 36 + 49 + 64 + 81 + 100 = 385
Đ/s : 385