6/7* 8/13+ 6/13*9/7 - 4/13* 6/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
7 + 6 = 13 13 – 5 = 8 |
6 + 7 = 13 13 – 8 = 5 |
13 – 7 = 6 13 – 4 = 9 |
13 – 6 = 7 13 – 9 = 4 |
e).
= \(\dfrac{9}{17}.\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{17}.\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{9}{17}.\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{9}{17}.1=\dfrac{9}{17}\)
f) .
cj nghĩ đề sai đk=)? mạnh dạn đoán=)
\(\frac{6}{5}-\frac{1}{4}+\frac{4}{5}-\frac{3}{4}\)
\(=\left(\frac{6}{5}+\frac{4}{5}\right)-\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=2-1\)
\(=1\)
\(\frac{7}{9}-\frac{5}{12}+\frac{2}{9}-\frac{7}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{9}\right)-\left(\frac{5}{12}+\frac{7}{12}\right)\)
\(=1-1\)
\(=0\)
các câu sau tương tự
A=1
B=0
C=ÂM 8/15
D=0
E=2
F=3/2
H=2/3
LẦN SAU CHO KHÓ SÍU NHA LỚP 5 CŨNG LÀM ĐC
1.3.77−1+3.7.99−3+7.9.1313−7+9.13.1515−9+\frac{19-13}{13.15.19}+13.15.1919−13
=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.7}+\frac{1}{3.7}-\frac{1}{7.9}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{9.13}+\frac{1}{9.13}-\frac{1}{13.15}+\frac{1}{13.15}-\frac{1}{15.19}=1.31−3.71+3.71−7.91+7.91−9.131+9.131−13.151+13.151−15.191
=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{15.19}=\frac{95}{285}-\frac{1}{285}=\frac{94}{285}=1.31−15.191=28595−2851=28594
b,=\frac{1}{6}.\left(\frac{6}{1.3.7}+\frac{6}{3.7.9}+\frac{6}{7.9.13}+\frac{6}{9.13.15}+\frac{6}{13.15.19}\right)b,=61.(1.3.76+3.7.96+7.9.136+9.13.156+13.15.196)
làm giống như trên
c,=\frac{1}{8}.\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{48.49.50}\right)c,=81.(1.2.31+2.3.41+3.4.51+...+48.49.501)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)=161.(1.2.32+2.3.42+3.4.52+...+48.49.502)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{3-1}{1.2.3}+\frac{4-2}{2.3.4}+\frac{5-3}{3.4.5}+...+\frac{50-48}{48.49.50}\right)=161.(1.2.33−1+2.3.44−2+3.4.55−3+...+48.49.5050−48)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)=161.(1.21−2.31+2.31−3.41+3.41−4.51+...+48.491−49.501)
=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{1}{16}.\left(\frac{1225}{2450}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{153}{4900}=161.(21−24501)=161.(24501225−24501)=4900153
d,=\frac{5}{7}.\left(\frac{7}{1.5.8}+\frac{7}{5.8.12}+\frac{7}{8.12.15}+...+\frac{7}{33.36.40}\right)d,=75.(1.5.87+5.8.127+8.12.157+...+33.36.407)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{8-1}{1.5.8}+\frac{12-5}{5.8.12}+\frac{15-8}{8.12.15}+...+\frac{40-33}{33.36.40}\right)=75.(1.5.88−1+5.8.1212−5+8.12.1515−8+...+33.36.4040−33)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{1.5}-\frac{1}{5.8}+\frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.12}+\frac{1}{8.12}-\frac{1}{12.15}+...+\frac{1}{33.36}-\frac{1}{36.40}\right)=75.(1.51−5.81+5.81−8.121+8.121−12.151+...+33.361−36.401)
=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{5}{7}.\left(\frac{288}{1440}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{41}{288}=75.(51−14401)=75.(1440288−14401)=28841
P/S: . là nhân nha
\(1,-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{-9}{14}\)
\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-4\times6}{7\times6}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-20}{42}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=-\dfrac{38}{42}\)
\(=-\dfrac{19}{21}\)
\(2,\dfrac{17}{13}-\left(\dfrac{4}{13}-11\right)\)
\(=\dfrac{17}{13}-\dfrac{4}{13}+11\)
\(=\dfrac{13}{13}+11\)
\(=1+11\)
\(=12\)
\(3,8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28\times9}{7\times9}-\dfrac{31\times7}{9\times7}\)
\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)
\(=\dfrac{35}{63}\)
\(=\dfrac{5}{9}\)
\(5,\left(\dfrac{2}{3}-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2\times2}{3\times2}-\dfrac{3\times3}{2\times3}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{9}{6}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1\times12}{2\times12}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{12}{24}\)
\(=\dfrac{-3}{24}\)
\(=-\dfrac{1}{8}\)
\(6,\dfrac{-5}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{-13}{13}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=-1+1-\dfrac{3}{7}\)
\(=-\dfrac{3}{7}\)
\(7,\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}:\dfrac{7}{10}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}\times\dfrac{10}{7}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+1\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{1\times7}{1\times7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{7}{7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{20}{7}\)
\(=\dfrac{120}{35}\)
\(=\dfrac{24}{7}\)
\(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)
\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{6}{7}.\frac{8+9-3}{13}\) .................. Đúng 100% .................
\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\) ......................... Tk mik nha 😙😙😙 ...........................
\(=\frac{12}{13}\)
=6/7.(8/13+9/13-3/13)
=6/7.14/13
=84/91
Bài cứ sai sai thế nào ý
\(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{9}\cdot\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{7}{4}\)
\(=\dfrac{3\cdot7\cdot1\cdot7}{4\cdot9\cdot9\cdot4}=\dfrac{3\cdot7\cdot1\cdot7}{4\cdot3\cdot3\cdot9\cdot4}\)
\(=\dfrac{7\cdot1\cdot7}{4\cdot3\cdot9\cdot4}=\dfrac{49}{432}\)
\(\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{8}{13}-\dfrac{6}{9}\cdot\dfrac{9}{7}+\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{6}{7}\cdot\dfrac{8}{13}-\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{13}\cdot\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{6}{7}\left(\dfrac{8}{13}-1+\dfrac{5}{13}\right)\)
\(=\dfrac{6}{7}\cdot0\)
\(=0\)
\(2\cdot11\cdot\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{9}{121}\)
\(=\dfrac{2\cdot11\cdot3\cdot9}{4\cdot121}=\dfrac{2\cdot11\cdot3\cdot9}{2\cdot2\cdot11\cdot11}\)
\(=\dfrac{3\cdot9}{2\cdot11}=\dfrac{27}{22}\)
\(a,=\frac{7-1}{1.3.7}+\frac{9-3}{3.7.9}+\frac{13-7}{7.9.13}+\frac{15-9}{9.13.15}\)\(+\frac{19-13}{13.15.19}\)
\(=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.7}+\frac{1}{3.7}-\frac{1}{7.9}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{9.13}+\frac{1}{9.13}-\frac{1}{13.15}+\frac{1}{13.15}-\frac{1}{15.19}\)
\(=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{15.19}=\frac{95}{285}-\frac{1}{285}=\frac{94}{285}\)
\(b,=\frac{1}{6}.\left(\frac{6}{1.3.7}+\frac{6}{3.7.9}+\frac{6}{7.9.13}+\frac{6}{9.13.15}+\frac{6}{13.15.19}\right)\)
làm giống như trên
\(c,=\frac{1}{8}.\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{48.49.50}\right)\)
\(=\frac{1}{16}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)\)
\(=\frac{1}{16}.\left(\frac{3-1}{1.2.3}+\frac{4-2}{2.3.4}+\frac{5-3}{3.4.5}+...+\frac{50-48}{48.49.50}\right)\)
\(=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)\)
\(=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{1}{16}.\left(\frac{1225}{2450}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{153}{4900}\)
\(d,=\frac{5}{7}.\left(\frac{7}{1.5.8}+\frac{7}{5.8.12}+\frac{7}{8.12.15}+...+\frac{7}{33.36.40}\right)\)
\(=\frac{5}{7}.\left(\frac{8-1}{1.5.8}+\frac{12-5}{5.8.12}+\frac{15-8}{8.12.15}+...+\frac{40-33}{33.36.40}\right)\)
\(=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{1.5}-\frac{1}{5.8}+\frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.12}+\frac{1}{8.12}-\frac{1}{12.15}+...+\frac{1}{33.36}-\frac{1}{36.40}\right)\)
\(=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{5}{7}.\left(\frac{288}{1440}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{41}{288}\)
P/S: . là nhân nha
6/7* 8/13+ 6/13*9/7 - 4/13* 6/7
=6*8/7*13+6/13*(9/7)-4/13*(6/7)
=48/91+6/13*(9/7)-4/13*(6/7)
=48/91+6*9/13*7-4/13*(6/7)
=48/91+54/91-4/13*(6/7)
=48+54/91-4/13*(6/7)
=102/91-4/13*(6/7)
=102/91-4*6/13*7
=102/91-24/91
=102-24/91
=78/91
=6/7