|2x-4|-5x=12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow80x=480\Rightarrow x=6\)
b) \(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow4x=0\Rightarrow x=0\)
c) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(\Rightarrow-80x=-480\Rightarrow x=6\)
b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow15x-8x-5x-6x=36+1-25-12\)
\(\Rightarrow-4x=0\Rightarrow x=0\)
c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)
\(\Rightarrow-14x=-4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]=182\)
\(\Rightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)=182\)
\(\Rightarrow5x-12x+24x-90x+36=182\)
\(\Rightarrow-73x=182-36\)
\(\Rightarrow-73x=146\Rightarrow x=-2\)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Leftrightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Leftrightarrow156-56x=24x-324\)
\(\Leftrightarrow-80x+480=0\Leftrightarrow x=-6\)
b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x-12\right)+1\)
\(\Leftrightarrow15x+25-8x+12=5x+6x-36+1\)
\(\Leftrightarrow7x+37=11x-35\)
\(\Leftrightarrow-4x+72=0\Leftrightarrow x=18\)
c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-2x-1=12x-5\)
\(\Leftrightarrow-14x+4=0\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left[4x-15x+6\right]=182\)
\(\Leftrightarrow5x-3\left(-11x+6\right)=182\)
\(\Leftrightarrow5x+33x-18-182=0\)
\(\Leftrightarrow38x-200=0\Leftrightarrow x=\frac{100}{19}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Rightarrow72-20x-36x-84=30x-240-6x+84\)
\(\Rightarrow\left(72-84\right)-\left(20x+36x\right)=\left(30x-6x\right)-240+84\)
\(\Rightarrow-12-56=24x-56x\)
\(\Rightarrow-12+156=24x+56x\)
\(\Rightarrow144=80x\)
\(\Rightarrow x=144:80\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{5}\)
b) \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-6x-36-1=0\)
\(\Rightarrow-4x=0\)
\(\Rightarrow-4.0\)
\(\Rightarrow x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)4.(x+3)-(2x-12)=x-(-11+4)
4x+12-2x+12=x+11-4
2x+24=x+7
2x-x=-24+7
x=-17
b)-(4x-13)+(5x-4)=-3-(-15+7)
-4x+13+5x-4=-3+15-7
(-4x+5x)+13-4=12-7
x+9=5
x=-4
c)(5x-3)-(-2x+4)=6x-12
5x-3+2x-4=6x-12
5x+2x-6x=3+4-12
x=-5
d)(15x+20)-(9x-3)=5x-(-12)
15x+20-9x+3=5x+12
15x-9x-5x=-20-3+12
x=-11
e,(7x+14)+(3x-8)=-(-9x+3)
7x+14+3x-8=9x-3
7x+3x-9x=-14+8-3
x=-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
Tim x, bt:
a) 4.(18- 5x) - 12.( 3x-7) =15.(2x-16) - 6.(x+14)
b) 5.(3x+5) - 4.(2x-3) =5x + 3x(2x-12) +1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4.(18- 5x) - 12.( 3x-7) =15.(2x-16) - 6.(x+14)
72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
-20x - 36x - 30x + 6x = -240 - 84 - 72 -84
-80x = -480
x= 6
4.(18 - 5x) - 12.(3x - 7) = 15.(2x - 16) - 6.(x+14)
4.18 - 4.5x - 12.3x + 12.7 = 15.2x - 15.16 - 6x - 6.14
72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
72 + 84 - 20x - 36x = 30x - 6x - 240 - 84
156 - 56x = 24x - 324
156 = 24x - 324 + 56x
156 = 80x - 324
80x - 324 = 156
80x = 156 + 324
80x = 480
x = 480:80
x = 6
câu b giải tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)4(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
<=>72 - 20x - 36x +84 = 30x - 240 - 6x 84
<=> -80x = -480
<=> x = 6
b) 5(3x+5)-4(2x-3) =5x+3(2x+12)+1
<=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1
<=> 15x + 25 - 8x + 12 - 5x - 6x - 36 - 1 = 0
<=> -4x = 0
<=> x = 0
c) 2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
= 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11
= -14x = -4
= x =\(\frac{2}{7}\)
d) 5x-3{4x-2[4x-3(5x-2)]}=182
= 5x - 3 . [4x - 2(4x - 15x + 6)]
= 5x - 3 . (4x - 8x + 30x - 12)
= 5x - 12x + 24x - 90x + 36
= -73x + 36 = 182
=> -73x = 182 - 36 = 146
=> x = 146 : (-73) = -2
~Hok tốt~
Bạn thử làm ngược lại xem ?!
`Answer:`
\(\left|2x-4\right|-5x=12\)
\(\Rightarrow\left|2x-4\right|=5x+12\)
Ta có:
\(\left|2x-4\right|=2x-4\Leftrightarrow2x-4\ge0\) hay \(x\ge2\)
\(\left|2x-4\right|=-2x+4\Leftrightarrow2x-4< 0\) hay \(x< 2\)
Với `x>=2:`
\(2x-4=5x+12\)
\(\Leftrightarrow2x-5x=4+12\)
\(\Leftrightarrow-3x=16\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{16}{3}\text{(Loại)}\)
Với `x<2:`
\(-2x+4=5x+12\)
\(\Leftrightarrow-2x-5x=-4+12\)
\(\Leftrightarrow-7x=8\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{8}{7}\)