K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 4 2022

`Answer:`

a) \(3x+15=0\)

\(\Leftrightarrow3x=-15\)

\(\Leftrightarrow x=-5\)

b) \(2\left(x-3\right)=x+4\)

\(\Leftrightarrow2x-6=x+4\)

\(\Leftrightarrow2x-x=4+6\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

c) \(x^2-9=\left(2x-1\right)\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)=\left(2x-1\right)\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x-1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-3-2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(-x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\-x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\-x=2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=-2\end{cases}}}\)

d) \(\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x^2-2x}\left(ĐK:x\ne0;x\ne2\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x\left(x+2\right)}{x\left(x-2\right)}-\frac{x-2}{x\left(x-2\right)}=\frac{2}{x\left(x-2\right)}\)

\(\Rightarrow x\left(x+2\right)-x+2=2\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x+2-2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\text{(Loại)}\\x=-1\end{cases}}}\)

27 tháng 1 2024

10. a. misled
11. b. deceptive
12. d. con
13. d. fall for
14. b. fool
15. c. deceiving
16. a. misleading
17. b. trick

17 tháng 5 2017

mj̀nk nka

17 tháng 5 2017

tơ nhanh ngat

(Tuy) bài Toán này / khó //(nhưng) em / phải cố gắng làm cho kì được.

 *Chú thích:

 - In đậm : Chủ ngữ

 - In nghiêng : Vị ngữ

 - Đóng mở ngoặc ''()'' : Quan hệ từ

12 tháng 3 2024

Tuy bạn ấy học chưa tốt nhưng bạn ấy luôn cố gắng học tập chăm chỉ.

\(xy=x-y\Rightarrow xy-x+y=0\Rightarrow\left(xy-x\right)+\left(y-1\right)=-1\)
\(\Rightarrow x\left(y-1\right)+\left(y-1\right)=-1\Rightarrow\left(x+1\right)\left(y-1\right)=-1\)
=> -1 chia hết cho x+1 và y-1
=> x+1 và y-1 là ước của -1
Nếu x+1 = 1=> x= 0 thì y-1 = -1 => y =0 =>  (x;y)= (0;0) (loại ) 

vì x, y khác 0 (gt)
Nếu x+1 = -1 => x = -2 thì y-1 = 1 => y= 2 => (x;y) (-2;2) ( thỏa mãn )

Khi đó \(\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=\frac{1}{-2}-\frac{1}{2}=-1\)

4 tháng 10 2019

giau to roi anh em oiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

20 tháng 9 2019

ai giup tui thi tang iphone 7 nhe the nhap dia chi vao cau tra loi nhe roi tui den tan nha dua cho khong mat tien dau ma so nhe

7 tháng 9 2019

16 tháng 10 2021

ko hiểu

16 tháng 10 2021

TL:BÁO CÁO THÀNH CÔNG

  _HT_

1 tháng 12 2023

Sửa đề: A + 2 = 2x-1

\(A=2+2^2+2^3+2^4+\dots+2^{10}\\2A=2^2+2^3+2^4+2^5+\dots+2^{11}\\2A-A=(2^2+2^3+2^4+2^5+\dots+2^{11})-(2+2^2+2^3+2^4+\dots+2^{10})\\A=2^{11}-2\\\Rightarrow A+2=2^{11}\)

Mà: \(A+2=2^{x-1}\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=2^{11}\)

\(\Rightarrow x-1=11\)

\(\Rightarrow x=11+1=12\)