K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

À cho mình 1 đung rồi mình sẽ giải cho bạn

6 tháng 5 2015

bạn làm sai rồi x=-5 thì đúng còn x=1 thì sai rồi

4 tháng 4 2016

M(x) = (2x - 5)(x2 - 9/16)(x2 + 1) = 0

(=)  2x - 5 = 0  => 2x = 5 => x = 2.5

hoặc x2 - 9/16 = 0  => x2 = 9/16  => x = 3/4

hoặc x2 + 1 = 0  => x2 = -1  => x  = \(\sqrt{-1}\)

Vậy x thuộc {2.5 ; 3/4 ; \(\sqrt{-1}\)  } là nghiệm đa thức M(x)

4 tháng 4 2016

ta có:\(M\left(x\right)=\left(2x-5\right).\left(x^2-\frac{9}{16}\right).\left(x^2+1\right)\)

=> M(x)=.....=0

=>2x-5=0

 +)2x=5 

x=2.5

+) x2-9/19=0

x2=9/16

x2=3/42

=>x=3/4 hoặc x=-3/4

+)x2+1=0

x2=-1

x=\(\sqrt{-1}\)

vậy M(x) có 3 nghiệm là 2.5;(3/4;-3/4);\(\sqrt{-1}\)

Bạn ghi lại đề đi bạn

Cái chỗ giữa 2(m-2)x và m2 là dấu gì bạn ơi?

5 tháng 4 2022

Chuyên gia có khác thấy cái j sai luôn

Sửa đề: x^2+2(m-2)x+m^2=0

a: Δ=(2m-4)^2-4m^2

=4m^2-16m+16-4m^2=-16m+16

Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì -16m+16>0

=>m<1

b: Sửa đề: x1^2+x2^2=5

=>(x1+x2)^2-2x1x2=5

=>(2m-4)^2-2m^2=5

=>4m^2-16m+16-2m^2-5=0

=>2m^2-16m+11=0

=>\(m=\dfrac{8-\sqrt{42}}{2}\)(Vì m<1)

5 tháng 5 2018

ta có x=-1 là nghiệm của đa thức p

hay p(-1)=m2.(-1)+4=0

m2(-1)=-4

m2=-4/ -1=4

m=\(\sqrt{4}\)=2

b) ta có p(-1)=-2

hay p(-1)=a.(-1)+2=-2

a.(-1)=-2-2

a=-4/-1=4

haha mình không chắc lắm nha

18 tháng 6 2015

a) có nghiệm => \(\Delta=16-4\left(m+1\right)=12-4m\ge0\Leftrightarrow m\le3\)

áp dụng hệ thức vi ét ta có: x1+x2=4;   x1.x2=m+1

b) \(x1^2+x2^2=10\Leftrightarrow\left(x1+x2\right)^2-2x1x2=10\Leftrightarrow16-2\left(m+1\right)=10\Leftrightarrow m=2\)(t/m đk)

c) \(x1^3+x2^3=34\Leftrightarrow\left(x1+x2\right)^3-3x1.x2\left(x1+x2\right)=34\Leftrightarrow64-12\left(m+1\right)=34\Leftrightarrow m=\frac{3}{2}\)(t/m đk)

15 tháng 8 2017

a,\(2x^2-8x=0\)

\(2x\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)

b,\(B\left(x\right)=\left(2x^2-8x\right)-\left(3x+2x^2\right)\)

\(=2x^2-8x-3x-2x^2\)

=\(-11x\)

c,\(-11x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

15 tháng 8 2017

\(A\left(x\right)=2x^2-8x\)

\(\Rightarrow2x^2-8x=0\)

\(\Rightarrow x\left(2x-8\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=8\Rightarrow x=4\end{matrix}\right.\)

\(B\left(x\right)=-3x+2x^2\)

\(B\left(x\right)=2x^2-3x\)

\(2x^2-3x=0\)

\(\Rightarrow x\left(2x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=3\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)