Cho tam giác ABC cân tạo A,nếu BC=2cm thì độ dài cạnh AB bằng
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
AB : |===|===|===|
AC: |===|===|===|===|
BC : |===|===|===|===|===| tổng 3 cạnh = chu vi = 2 cm
Cạnh AB có độ dài : 2 : 12 x 3 = 0,33 cm
Cạnh AC có độ dài : 2: 12 x 4 = 0,66 cm
Diện tích hình tam giác ABC là : 0,33 x 0, 66 : 2 = 0,1089 cm2
NẾU ĐỀ CHO CHU VI KHÁC THÌ LÀM TƯƠNG TỰ NHA. MÌNH THẤY CHU VI HÌNH NÀY NHỎ QUÁ !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C D E H
Trên mặt phẳng bờ là đường thẳng BC chứa điểm A vẽ \(\Delta EBC\)đều. Gọi H là giao điểm của AE và CD.
Xét \(\Delta ABC\)cân tại A có \(\widehat{BAC}=20^o\)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{ABC}=\widehat{ACB}=80^o\)
Ta có:
\(\widehat{ECD}=\widehat{ACB}-\widehat{ECB}-\widehat{ACD}\)
\(\widehat{ECD}=80^o-60^o-10^o=10^o\)
Xét \(\Delta AEB\) và \(\Delta AEC\)ta có:
AE là cạnh chung
AB = AC ( \(\Delta ABC\)cân tại A)
EB = EC ( \(\Delta EBC\)đều)
\(\Rightarrow\)\(\Delta AEB=\Delta AEC\left(c-c-c\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{EAB}=\widehat{EAC}\)(2 góc tương ứng)
\(\Rightarrow\)AE là tia phân giác của \(\widehat{BÃC}\)
\(\Rightarrow\)\(\widehat{EAB}=\widehat{EAC}=\frac{\widehat{BAC}}{2}=\frac{20^o}{2}=10^o\)
Ta có:
\(\widehat{HAC}=\widehat{HCA}\left(=10^o\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\Delta HAC\)cân tại H
\(\Rightarrow\)\(HA=HC\)
Xét \(\Delta HAD\)và \(\Delta HCE\) TA CÓ:
\(HA=HC\left(cmt\right)\)
\(\widehat{AHD}=\widehat{CHE}\) ( 2 góc đối đỉnh)
\(\widehat{DAH}=\widehat{ECH}\left(=10^o\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\Delta HAD=\Delta HCE\left(g-c-g\right)\)
\(\Rightarrow\)\(AD=EC\)(2 cạnh tương ứng)
Mà \(EC=BC\)( \(\Delta EBC\)đều)
Nên \(AD=BC\)
Mặt khác \(BC=2cm\left(gt\right)\)
\(\Rightarrow\)\(AD=2cm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S_1=\dfrac{1}{2}\cdot BA\cdot BC\cdot sinB\)
\(S_2=\dfrac{1}{2}\cdot3\cdot BC\cdot\dfrac{1}{2}\cdot AB\cdot sinC=\dfrac{3}{4}\cdot BC\cdot AB\cdot sinC\)
=>\(\dfrac{S_2}{S_1}=\dfrac{3}{4}:\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}\)
=>Diện tích mới tạo thành bằng 3/2 lần diện tích cũ
1
giải thích ạ