tìm X: X : 0,5 +X x 1/5 =1 và 3/5 b) X x 50% + 3/2 x X = 0,8 giúp với ạ.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}.x=\frac{1}{4}\)
\(\frac{3}{4}x=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{4}.x=\frac{-1}{4}\)
\(x=\frac{-1}{4}:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-1}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{3}\)
b)\(|x-5|-\frac{1}{3}=0,5\)
\(|x-5|=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(|x-5|=\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=\frac{5}{6}\\x-5=\frac{-5}{6}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}+5\\x=\frac{-5}{6}+5\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{35}{6}\\x=\frac{25}{6}\end{cases}}\)
Vậy\(x=\frac{35}{6}\)hoặc\(x=\frac{25}{6}\)
Tính phải k nhỉ?
`1)`
`2x + 3x + 5x`
`= (2 + 3 + 5)x`
`= 10x`
`2)`
`2.x - x + 3.x`
`= (2 - 1 + 3)x`
`= 4x`
`3)`
`9.x - 3 - 3.x`
`= (9 - 3)x - 3`
`= 6x - 3`
`4)`
Thiếu dấu, bạn bổ sung thêm
`5)`
`x - 0,2x - 0,1x`
`= (1 - 0,2 - 0,1)x`
`=0,7x`
`6)`
\(\dfrac{7}{2}x-\dfrac{1}{2}x=\left(\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{2}\right)x=3x\)
A.\(\left(\frac{4}{7}.x-1\right).3=\frac{1}{21}\)
\(\frac{4}{7}.x-1=\frac{1}{21}:3\)
\(\frac{4}{7}.x-1=\frac{1}{21}.3\)
\(\frac{4}{7}.x-1=\frac{1}{7}\)
\(\frac{4}{7}.x=1+\frac{1}{7}\)
\(\frac{4}{7}.x=\frac{8}{7}\)
\(x=\frac{8}{7}:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{8}{7}.\frac{7}{4}\)
\(x=2\)
Vậy x=2
C.\(\frac{2}{3}.x-\frac{1}{3}.x=\frac{5}{9}\)
\(\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\right).x=\frac{5}{9}\)
\(\frac{1}{3}.x=\frac{5}{9}\)
\(x=\frac{5}{9}:\frac{1}{3}\)
\(x=\frac{5}{9}.3\)
\(x=\frac{5}{3}\)
Vậy \(x=\frac{5}{3}\)
D. \(\left(x-2\frac{1}{4}\right).\left(\frac{-2}{3}\right).50\%=2\frac{5}{6}\)
\(x.\frac{-2}{3}-\frac{9}{4}.\frac{-2}{3}=\frac{17}{6}:\frac{1}{2}\)
\(x.\frac{-2}{3}-\frac{-3}{2}=\frac{17}{6}.2\)
\(x.\frac{-2}{3}+\frac{3}{2}=\frac{17}{3}\)
\(x.\frac{-2}{3}=\frac{17}{3}-\frac{3}{2}\)
\(x.\frac{-2}{3}=\frac{34}{6}-\frac{9}{6}\)
\(x.\frac{-2}{3}=\frac{25}{6}\)
\(x=\frac{25}{6}:\frac{-2}{3}\)
\(x=\frac{25}{6}.\frac{3}{-2}\)
\(x=\frac{25}{-4}\)
Vậy \(x=\frac{25}{-4}\)
A. \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+......+\left(x+100\right)=5750\)
\(x+1+x+2+....+x+100=5750\)
\(100x+\left(1+2+3+.......+100\right)=5750\)
\(100x+5050=5750\)
\(100x=700\)
\(x=700:100=7\)
B. x+(1+2+......+100) = 2000
x + 5050 = 2000
x = 2000 - 5050
x= -3050
C. ( x-1 )+(x-2)+......+( x - 100 ) = 50
x-1+x-2+.........+x-100 = 50
100x + ( -1-2-........-100 ) = 50
100x + ( - 5050 ) = 50
100x = 50 + 5050
100 x = 5100
x = 5100 : 100
x = 51
A . \(\left(x+1\right)+\left(x+2\right)+\left(x+3\right)+...+\left(x+100\right)=5750\)
\(\left(x+x+x+...+x\right)+\left(1+2+3+...+100\right)=5750\)
\(100x+5050=5750\)
\(100x=5750-5050\)
\(100x=700\)
\(\Rightarrow x=\frac{700}{100}=7\)
B. \(x+\left(1+2+3+4+5+....+100\right)=2000\)
\(x+\frac{\left(100+1\right).100}{2}=2000\)
\(x+5050=2000\)
\(\Rightarrow x=2000-5050=-3050\)
C. \(\left(x-1\right)+\left(x-2\right)+\left(x-3\right)+....+\left(x-100\right)=50\)
\(\left(x+x+x+...+x\right)-\left(1+2+3+...+100\right)=50\)
\(100x-5050=50\)
\(100x=5100\)
\(\Rightarrow x=\frac{5100}{100}=51\)
a) x - 1/2 = 3/5
x = 3/5 + 1/2
x = 11/10
b) x - 1/2 = -2/3
x = -2/3 + 1/2
x = -1/6
c) 2/5 - x = 0,25
x = 2/5 - 0,25
x = 2/5 - 1/4
x = 3/20
A. x = 2
B. \(\dfrac{3}{8}=\dfrac{6}{x}\)\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6.8}{3}=16\)
C. x = 3
D. \(x=\dfrac{4.6}{8}=3\)
E. \(x=\dfrac{7}{3}\)
G.\(\dfrac{14}{13}=\dfrac{28}{10-x}\)
<=>\(14\left(10-x\right)=364\)
<=> 10 - x = 26
<=> x = -16
H. \(3\left(x+2\right)=4\left(x-5\right)\)
<=> 3x + 6 = 4x - 20
<=> -x = -26
<=> x = 26
K. \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{8}{x}\)
<=> \(x^2=16\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
M. \(\left(x-2\right)^2=100\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=10\\x-2=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-8\end{matrix}\right.\)
a=2
b=16
c=3
d=3
mik chỉ biết thế này thôi(ko chắc đúng=3)
b)0,5x+2/3x+2/3=7/2
1/2x+2/3x+2/3=7/2
x(1/2+2/3)+2/3=7/12
x.7/6+2/3 =7/12
x.7/6 =7/12-2/3
x.7/6 =-1/12
x =-1/12:7/6
x =-1/14
b)3/5-2/15:x=1/2
2/15:x =3/5-1/2
2/15:x =1/10
x =2/15:1/10
x = 4/3
a: =>2x>-6
hay x>-3
e: =>(5-x)/x<0
=>0<x<5
h: \(\Leftrightarrow\dfrac{x+5-x-3}{x+3}< 0\)
\(\Leftrightarrow x+3< 0\)
hay x<-3
g: \(\Leftrightarrow\dfrac{2x+7}{x+4}>0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>-\dfrac{7}{2}\\x< -4\end{matrix}\right.\)