[(14.x-25):5].12=108
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{-63}{108}\)= \(\frac{-7}{12}\)
\(\frac{-33}{-77}\)= \(\frac{3}{7}\)
\(\frac{-5}{10}\)=\(\frac{-1}{2}\)
\(\frac{14}{63}\)=\(\frac{2}{9}\)
\(\frac{-15}{25}\)=\(\frac{-3}{5}\)
\(\frac{-45}{18}\)=\(\frac{-5}{2}\)
\(\frac{12}{15}\)=\(\frac{4}{5}\)
\(\frac{20}{25}\)=\(\frac{4}{5}\)
\(\frac{31}{12}\):Là phân số tối giản
t.i.c.k nha
Ta có: 3 chia hết cho 3; 15 chia hết cho 3 ; 87 chia hết cho 3; 12 chia hết cho 3
==>(3+15+87+12) chia hết cho 3
Do đó : Để S1 chia hết cho 3 thì x cũng chia hết cho 3
Ta có: 25 chia hết cho 5; 70 chia hết cho 5; 95 chia hết cho 5
==> (25+70+95) chia hết cho 5
Do đó : Để S3 chia hết cho 5 thì x cũng chia hết cho 5
Mấy câu còn lại làm tương tự nhé
500x6+500x4-108:12:9
=500x(6+4)-9:9
=500x10-1
=5000-1
=4999
9782x35-9782x25+1000:5:2
=9782x(35-25)+200:2
=9782x10+100
=97820+100
=97920
37800:25:4+57+467x43
=1512:4+57+20081
=378+57+20081
=435+20081
=20516
5 + ( x + 27 ) = 64
( x + 27 ) = 64 - 5 ( x + 27 ) = 59 x = 59 - 27 x = 32a) \(\Rightarrow x+27=59\Rightarrow x=32\)
b) \(\Rightarrow x-2=39\Rightarrow x=41\)
c) \(\Rightarrow x+5=-322\Rightarrow x=-327\)
d) \(\Rightarrow5x=35\Rightarrow x=7\)
e) \(\Rightarrow4\left(x-5\right)=56\Rightarrow x-5=14\Rightarrow x=19\)
f) \(\Rightarrow15+x=37\Rightarrow x=22\)
g) \(\Rightarrow7\left(13-x\right)=35\Rightarrow13-x=5\Rightarrow x=8\)
h) \(\Rightarrow10\left(x+1\right)=100\Rightarrow x+1=10\Rightarrow x=9\)
( 12 x 13 + 14 x 15 + ... + 24 x 25 + 26 x 27 ) x ( 14 + 6 - 10 + 5 - 3 x 5 )
= ( 12 x 13 + 14 x 15 + ... + 24 x 25 + 26 x 27 ) x 0
= 0
\((\)125-120\()\)x45
5x45=225
\(\dfrac{30x25x7x8}{75x8x12x14}\)=\(\dfrac{10\cdot1\cdot7\cdot1}{1\cdot1\cdot1\cdot12\cdot2}\)=\(\dfrac{70}{24}\)
2F = 2/10 x 12 + 2 / 12 x 14 + 2 / 14 x 16 + ... + 2 / 108 x 110
= 1/10 - 1/12 + 1/12 - 1/14 + 1/14 - 1/16 + ... + 1/108 -1/110
= 1/10 - 1/110
= 1/11
\(E=\frac{2}{10x12}+\frac{2}{12x14}+...+\frac{2}{108x110}\)
\(\Rightarrow E=\frac{1}{10}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{108}-\frac{1}{110}\)
\(\Rightarrow E=\frac{1}{10}-\frac{1}{110}=\frac{10}{110}=\frac{1}{11}\)
Công thức :\(\frac{a}{n\left(n+a\right)}=\frac{1}{n}-\frac{1}{n+a}\)
\(E=\frac{2}{10\cdot12}+\frac{2}{12\cdot14}+\frac{2}{14\cdot16}+...+\frac{2}{108\cdot110}\)
\(E=\frac{1}{10\cdot12}+\frac{1}{12\cdot14}+\frac{1}{14\cdot16}+...+\frac{1}{108\cdot110}\)
\(E=\frac{1}{10}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{16}+...+\frac{1}{108}-\frac{1}{110}\)
\(E=\frac{1}{10}-\frac{1}{110}\)
\(E=\frac{11}{110}-\frac{1}{110}\)
\(E=\frac{10}{110}\)\(=\frac{1}{11}\)
Học tốt nha bạn !!!
[(14.x-25):5].12=108
=> (14.x-25):5=9
=> 14.x-25=45
=> 14.x=70
=> x=5
[(14.x-25):5].12=108
(14.x-25):5=108:12=9
14.x-25=9.5=45
14.x=45+25=70
x=70:14
x=5