5 mũ 2 nhân 2 mũ 2 -(x mũ 2-2x)=10 mũ 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2^3\cdot2^2\cdot2^x\cdot x^5\cdot=2^{5+x}\cdot x^5\)
\(10^2\cdot2^{10}\cdot10^3\cdot10^5=10^{10}\cdot2^{10}=2^{10}\cdot5^{10}\cdot2^{10}=4^{10}\cdot5^{10}=20^{10}\)
\(a^3\cdot a^2\cdot a^5=a^{3+2+5}=a^{10}\)
P/s: Mình chỉ hiểu ý bạn như này!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 x mũ 2 + 4xy + 4y mũ 2 = x^2 + 4xy + 4y^2 =(2y+x)^2
2, 4x mũ 2 - 36y mũ 2 =4x^2 -36y^2 = -4 (3y-x) (3y+x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=5^10 .9+5^10.7 / 5^9.2^4
A=5^10.(9+7) / 5^9.16
A=5^10.16 /5^9.16
A=5^9.5.16/5^9.16
=>A=5/1
=>A=1
B=2^10.55+2^10. 26 / 2^8 . 27
B=2^10.(55+26) / 2^8 .27
B=2^10.81 / 2^8 .27
B=2^8.2^2.81 / 2^8.27
=>B=2^2.81 / 27
=>B=4.81 / 27
=>B=4.3^3.3 / 3^3
=>B=4.3
=>B=12
Cn phần C thì....mik chưa rõ lém nhưng mak nếu ai cko mik là dzui lém òy......ủng hộ nhoa mina
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12 + ( 5 + x ) = 20 5.22 + ( x + 3 ) = 52 23 + ( x + 3 ) = 52 43 - ( x - 2 ) = 52
17 + x = 20 5.4 + x + 3 = 25 8 + x + 3 = 25 64 - x + 2 = 25
x = 20 - 17 20 + 3 + x = 25 11 + x = 25 66 - x = 25
x = 3 23 + x = 25 x = 25 - 11 x = 66 - 25
x = 25 - 23 x = 14 x = 41
x = 2
Đăng nhìu v bn :) Đáng quan ngại đây :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2( x - 1 )2 - 4( 3 + x )2 + 2x( x - 5 )
= 2( x2 - 2x + 1 ) - 4( 9 + 6x + x2 ) + 2x2 - 10x
= 2x2 - 4x + 2 - 36 - 24x - 4x2 + 2x2 - 10x
= ( 2x2 - 4x2 + 2x2 ) + ( -4x - 24x - 10x ) + ( 2 - 36 )
= -38x - 34
b) 2( 2x + 5 )2 - 3( 4x + 1 )( 1 - 4x )
= 2( 4x2 + 20x + 25 ) + 3( 4x + 1 )( 4x - 1 )
= 8x2 + 40x + 50 + 3( 16x2 - 1 )
= 8x2 + 40x + 50 + 48x2 - 3
= 56x2 + 40x + 47
c) ( x - 1 )3 - x( x - 3 )2 + 1
= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x( x2 - 6x + 9 ) + 1
= x3 - 3x2 + 3x - x3 + 6x2 - 9x
= 3x2 - 6x
d) ( x + 2 )3 - x2( x + 6 )
= x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 - 6x2
= 12x + 8
e) ( x - 2 )( x + 2 ) - ( x + 1 )3 - 2x( x - 1 )2
= x2 - 4 - ( x3 + 3x2 + 3x + 1 ) - 2x( x2 - 2x + 1 )
= x2 - 4 - x3 - 3x2 - 3x - 1 - 2x3 + 4x2 - 2x
= -3x3 + 2x2 - 5x - 5
f) ( a + b - c )2 - ( b - c )2 - 2a( b - c )
= [ ( a + b ) - c ]2 - ( b2 - 2bc + c2 ) - 2ab + 2ac
= [ ( a + b )2 - 2( a + b )c + c2 ] - b2 + 2bc - c2 - 2ab + 2ac
= a2 + 2ab + b2 - 2ac - 2bc + c2 - b2 + 2bc - c2 - 2ab + 2ac
= a2
a) \(2\left(x-1\right)^2-4\left(3+x\right)^2+2x\left(x-5\right)\)
Dùng hẳng đẳng thức thứ nhất + hai :
= \(2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)-4\left(3^2+2\cdot3\cdot x+x^2\right)+2x^2-10x\)
= \(2\left(x^2-2x+1\right)-4\left(9+6x+x^2\right)+2x^2-10x\)
= \(2x^2-4x+2-36-24x-4x^2+2x^2-10x\)
= \(-38x-34\)
b) 2(2x + 5)2 - 3(4x + 1)(1 - 4x)
Dùng đẳng thức thứ 1 + 3
= 2[(2x)2 + 2.2x.5 + 52 ] - (-3)[(4x)2 - 12 ]
= 2(4x2 + 20x + 25) - (-3).(16x2 - 1)
= 8x2 + 40x + 50 - (3 - 48x2)
= 8x2 + 40x + 50 - 3 + 48x2
= 56x2 + 40x + 47
c) (x - 1)3 - x(x - 3)2 + 1
Dùng đẳng thức 2 + 5:
= x3 - 3.x2.1 + 3.x.12 - 13 - x(x2 - 2.x.3 + 32) + 1
= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x3 + 6x2 - 9x + 1
= (x3 - x3) + (-3x2 + 6x2) + (3x - 9x) + (-1 + 1)
= 3x2 - 6x
d) (x + 2)3 - x2(x + 6)
= x3 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23 - x3 - 6x2
= x3 + 6x2 + 12x + 8 - x3 - 6x2
= (x3 - x3) + (6x2 - 6x2) + 12x + 8 = 12x + 8
e) Dùng đẳng thức thứ 3,4 và 2
= x2 - 4 - (x3 + 3.x2.1 + 3.x.12 + 13) - 2x(x2 - 2.x.1 + 12)
= x2 - 4 - (x3 + 3x2 + 3x + 1) - 2x3 + 4x2 - 2x
= x2 - 4 - x3 - 3x2 - 3x - 1 - 2x3 + 4x2 - 2x
= (x2 - 3x2 + 4x2) + (-4 - 1) + (-x3 - 2x3) + (-3x - 2x)
= 2x2 - 5 - 3x3 - 5x
f) Đặt \(a+b-c=A\)
\(b-c=B\)
= \(A^2-B^2-2AB\)
= \(A^2-2AB+\left(-B\right)^2\)
\(=A^2-2AB+B^2\)
= (A - B)2
= (a + b - c - (b - c))2
= (a + b - c - b + c)2
= a2
kq cua mk la 2
\(5^2.2^2-\left(x^2-2x\right)=10^2\)
\(10^2-x\left(x-2\right)=10^2\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}.\)